หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 มิถุนายน 2560 เวลา 10:24

"เต๋า-ปิ่น"ชวนทำดีบริจาคโลหิต ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก2560

"เต๋า" ภูศิลป์ ศรีสมบูรณ์ และ "ปิ่น" พรชนก เลี่ยนกัตวา ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ร่วมแถลงข่าวงาน "วันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560 (World Blood Donor Day 2017)" เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ที่มีจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความต้องการโลหิตในการรักษาและส่งเสริมงานด้านบริการโลหิตของสภากาชาดไทย เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก จัดโดย ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย ภายใต้สโลแกนของปีนี้ What can you do? Give blood. Give now. Give often : ให้โลหิต ให้ประจำทุก 3 เดือน...คุณทำได้! โดยมุ่งเน้นสร้างความตระหนักเรื่องการบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มีโลหิตสำรองเพียงพอและปลอดภัย โดยภายในงานแถลงข่าวยังได้เชิญตัวแทนผู้ให้ (ผู้บริจาคโลหิต) และตัวแทนผู้รับ (ผู้ป่วยที่เคยได้รับโลหิต) มาสัมภาษณ์เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้ผู้ร่วมงานได้รับฟังและตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิตด้วย

    ในปีนี้ ทางศูนย์บริการโลหิต ร่วมกับ คณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย จัดงานวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560 ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การรับบริจาคโลหิต ลงทะเบียนบริจาคเซลล์ต้นกำเนิด (Stem Sell) อวัยวะและดวงตา เกมสนุกชิงรางวัล การจัดเลี้ยงอาหารแก่ผู้บริจาคโลหิต และการมอบเสื้อยืดวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2560 ให้แก่ผู้บริจาคโลหิต เพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริจาคโลหิตเป็นต้น
              
    "เต๋า" ภูศิลป์ ศรีสมบูรณ์ เปิดเผยว่า "การบริจาคโลหิตเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ครับ เพราะเป็นสิ่งที่เรามีอยู่ในร่างกายของเราทุกคน และที่สำคัญคือเลือดที่เราบริจาคไปสามารถช่วยชีวิตคนคนหนึ่งได้ เป็นการทำบุญที่ไม่ต้องลงทุน แต่ผลที่ได้มีค่าทางใจมากๆ ครับ และอยากจะเชิญชวนให้ทุกๆ คนมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์กันนะครับ"
                 
    "ปิ่น" พรชนก เลี่ยนกัตวา เปิดเผยว่า "ในฐานะตัวแทนคนรุ่นใหม่ ปิ่นอยากเชิญชวนให้ทุกๆ คนมาร่วมงาน ร่วมบริจาคเลือดกันนะคะ การบริจาคเลือดไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ และที่สำคัญยังเป็นการบังคับให้เราดูแลใส่ใจสุขภาพตัวเองให้ดีและพร้อมต่อการบริจาคเลือด ซึ่งเป็นผลดีทั้งกับตัวเราเอง และยังได้ช่วยชีวิตผู้อื่นอีกด้วยค่ะ"