หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มิถุนายน 2560 เวลา 16:27

ศิลปิน ลูกทุ่ง จิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จากใจถวายในหลวง ร.9

ศิลปิน นักร้อง คนลูกทุ่ง โดย สลักจิต ดวงจันทร์, ไกรสร แสงอนันต์, เพชร พุ่มพวง, กล้วย คลองหอยโข่ง, หนิง ปัทมา, หลิน วลัญจ์รัช, ดวงจันทร์ สุวรรณี, ลีน่า ยารีนา, แคนดี้ รากแก่น, มิ้วส์ อรภัสญาน์, เล้ง ศรันยกันย์, อ๊อฟ ศุภณัฐ, เอ็มโบว์ พันธกานต์, ท็อป ณัฐนันท์, แคท อาทิติยา, เบ๊นซ์ คำแพง, เตวิชญ์ มาสเตอร์คีย์, โบว์ มาสเตอร์คีย์, ดีเจณัฐ แม็กซาโก้, ป๊อบปี้ ปรัชญาลักษณ์, โอ พีรพล, นัท มาลิสา, กฤษ บุญยะเลี้ยง, นิตา ลลดา ชัวร์ ร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิอดุลยเดช

    เป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ของประชาชนเพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ โรงเรียนฝึกอาชีพ กรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1) พร้อมกับประชาชนให้ความสนใจร่วมเป็นจิตอาสาในการจัดทำดอกไม้จันทน์ 

    โดยมี นางฐาปนีย์ สมพรมทิพย์ รอง ผอ.สถานศึกษา ร.ร. ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1) สอนประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟโฟดิล เป็นดอกไม้ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมอบให้สมเด็จพระราชินีเป็นประจำ เป็นที่มาของความรัก ความผูกพันของทั้งสองพระองค์ หมายถึงความหวัง และเกียรติยศ

    สลักจิต ดวงจันทร์ กล่าวว่า "วันนี้มาเป็นจิตอาสาด้วยใจจริงๆ ค่ะ เห็นประชาชนทุกคนที่มาก็มาด้วยใจ ส่วนตัวตั้งใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ออกมาให้สวยที่สุดเท่าจะทำได้ เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากวัสดุธรรมชาติ ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง แสดงความรักเพื่อพ่อของเรา หลังจากได้รับการฝึกแล้วก็จะนำกลับไปทำที่บ้าน และนำมอบให้กับทาง กทม. ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ร่วมกับภาคประชาชนในทุกพื้นที่เขตของกรุงเทพฯ 

    ไกรสร แสงอนันต์ กล่าวว่า "อยากเชิญชวนประชาชนมาฝึกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ กับกรุงเทพมหานคร สำหรับใช้ในพระราชพิธีพระราชพิธีถวายพระเพลิง ผู้ชายก็มาฝึกได้นะครับ อย่างผมวันนี้ก็ตั้งใจประดิษฐ์ให้ออกมาสวยงามที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ"

    หนิง ปัทมา กล่าวว่า "สำหรับหนิง หากมีโอกาสที่จะทำความดีเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี  และแสดงความอาลัยถวายแด่  ในหลวงรัชกาลที่ 9 หนิงจะหาโอกาสทำให้ได้มากที่สุดค่ะ และครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัย และใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิง  เวลาแห่งการลาจากเริ่มใกล้เข้ามาแล้วจริงๆ ดอกไม้จันทน์ทุกดอกในวันนี้ หนิงและพี่ๆ เพื่อนๆ ศิลปินลูกทุ่ง ตั้งใจทำมากๆ ค่ะ" 

    กล้วย คลองหอยโข่ง กล่าวว่า "การประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ดอกดารารัตน์ วันนี้ ไม่ง่ายเลยค่ะ แต่กล้วยและคนลูกทุ่งก็ตั้งใจประดิษฐ์จนสำเร็จค่ะ เป็นโอกาสที่ดี ที่ได้มาร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ใช้ในพิธีพระราชพิธีถวายพระเพลิง มีส่วนร่วมกับวันสำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเราค่ะ"

    หลิน วลัญจ์รัช กล่าว่า "มาเป็นศิลปินจิตอาสาด้วยใจ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายแด่พ่อหลวง สิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ หนูก็ตั้งใจประดิษฐ์จนสำเร็จ สวยงามที่สุดเท่าที่ทำได้ อยากชวนทุกท่านมาร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ที่โรงเรียนฝึกวิชาชีพกทม. และตามหน่วยงานต่างๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราได้ร่วมกันทำ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อพ่อหลวงของเรา"