หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:07

เเฉเบื้องลึก "เก่ง ลายพราง" ไปเทศกาลหนังเมืองคานส์ ได้ยังไง!?

  • 6,580 view
  • share

นอกจากคุณเเม่ลูกเเฝด "ชมพู่" อารยา เอ ฮาร์เก็ต จะสร้างสีสันในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ปารีส (ไทยเเลนด์) ในการไปเดิน พรมเเดง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เมืองคานส์ ครั้งที่70 (Cannes Film Festival 2017) ประเทศฝรั่งเศส โดยมี "น็อต" วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีตามไปเอาใจคุณเเม่สุดฤทธิ์ นอกเเล้วยังมีนักแสดงไทย อาทิ นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ "เก่ง ลายพราง" คนดังในโลกโซเชียล , ปู วิทยา ปานศรีงาม เเละ เฟรม กมลชนก ยิ้มเจริญ ได้ไปร่วมเดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เมืองคานส์ปีนี้ด้วย

    โดยการไปร่วมงานเทศกาลหนังระดับโลกในครั้งนี้ของ "เก่ง ลายพราง" สร้างความฮื่อฮาเป็นอย่างมาก เเละได้รับความสนใจเป็นพิเศษว่า เน็ตไอดอลคนดังกล่าว ได้รับเชิญไปในฐานะอะไร !? 

    ทั้งนี้ "เก่ง ลายพราง" ได้ไปโชว์ลวดลายบนร่างกาย ในฐานะนักแสดงสบทบ จากภาพยนตร์เเนวเขย่าขวัญ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับมวยไทยของชีวิตคนในคุก เรื่อง "A Prayer Before Dawn" ได้รับเลือกเป็น1ใน50เรื่องที่ได้ฉายในรอบ Midnight Screening ของเทศกาลภาพยนตร์คานส์ในฐานะภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกอย่างเป็นทางการ (Official Selection) ซึ่งทั้งสามคนได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 17 พฤษาภาคม 2560 ที่ผ่านมา  เพื่อร่วมเดินพรมแดง รอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ดังกล่าว ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ คือวันที่ 19 พ.ค.60 นี้ 
    
    สำหรับภาพยนตร์เรื่อง A Prayer Before Dawn จากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์ ( Jean-Sephane Sauvaire) สร้างจากหนังสือ "A Prayer Before Dawn-A Nightmare in Thailand' ซึ่งเป็นหนังสือชีวประวัติของ "บิลลี่ มัวร์" ชายหนุ่มจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ที่เคยเป็นอดีตผู้ค้ายา กลายมาเป็นนักโทษเรือนจำคลองเปรมของไทย และทำให้เขาหลงไหลในเสน่ห์ของมวยไทยและเริ่มฝึกมวยไทยอย่างจริงจัง โดยเรื่องราวของหนังก็จะสะท้อนถึงชีวิตในคุก ที่ต้องเอาตัวรอด แต่ขณะเดียวกันมันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เขาได้สำนึกถึงความผิดพลาดในชีวิตและพยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

 

ภาพประกอบ : Facebook : Panya Yimumphai / ภาพยนต์เรื่อง : A Prayer Before Dawn

  • 6,580 view
  • share