หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:36

ล้วงลึก!! "เบล" แฟน "ก้อง ห้วยไร่" ทำไมต้องออกจากม'หาลัยมาเต้นกินรำกิน

  • 54,921 view
  • share

นับตั้งแต่นักร้องคนดัง "ก้อง ห้วยไร่" เปิดตัวยอมรับว่าคบหาดูใจกันจริงๆ "เบล" ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร หรือ "เบล เสียงอิสาน" นักร้องสาวใสดาวประจำวงลูกทุ่งหมอลำระดับตำนาน "เสียงอิสาน" ของ "แม่นก" นกน้อย อุไรพร ก็ได้รับความสนใจเป็นพิเศษมากขึ้นไปด้วย

    "เบล" เป็นเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความกตัญญูรู้คุณบุพการี ยอมทิ้งความสุขส่วนตัว ยอมทิ้งความฝันเป็นนักกฎหมาย ลาออกจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ขณะกำลังศึกษาอยู่คณะนิติศาสตร์ ชั้นปี 2 เพื่อมาเต้นกินรำกิน ปลดหนี้ให้พ่อแม่ที่เป็นหนี้นอกระบบจนหมด กัดฟันส่งน้องชายเรียนจนจบ ปวส. ทุกวันนี้มีบ้านหลังงามอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาอบอุ่นมากด้วยความสุข

 

 

    "ก่อนหน้ามาร่วมงานกับเสียงอิสาน ตนสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่นได้ แต่เรียนได้แค่เพียง 2 ปี ต้องยอมลาออก เนื่องจากพ่อแม่ประสบปัญหามีหนี้สินนอกระบบ จนต้องนำที่ดินไปจำนอง จึงอยากทำงานเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว และได้รับความเมตตาจาก "แม่นก" นกน้อย อุไรพร รับเป็นศิลปินในวงทำให้มีรายได้ปลดหนี้ให้กับครอบครัว นอกจากนี้ยังต้องส่งน้องชายเรียนที่ โรงเรียนช่างกล จ.อุดรธานี ตั้งแต่ ปวช. จนจบ ปวส." 

    ดาวเด่นประจำวงเสียงอิสานที่มีเพลงกดแต่ไลค์เมื่อไหร่จะเลิฟ กับ "ท็อปไลน์  มิวสิค" ค่ายต้นสังกัด  ยอมรับว่ารู้สึกเหนื่อยไม่น้อยกับการต้องเสียสละความสุขส่วนตัวทำงานหนักเพื่อครอบครัว  แต่ก็รู้สึกภูมิใจกับการที่ได้เห็นครอบครัวมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเห็นน้องชายประสบความสำเร็จด้านการศึกษาจากน้ำพักน้ำแรง

    "มาทำงานกับแม่นกได้พักหนึ่ง ก็มีเงินเก็บ เอาเงินก้อนประมาณ  4-5 หมื่นบาทไปให้ท่านใช้หนี้  แล้วก็ส่งน้องเรียนจนจบปวส. แผนกช่างยนต์    ค่าเทอมค่อนข้างแพงเพราะเป็นโรงเรียนเอกชน  ตกประมาณเทอมละหมื่นกว่าบาท  สู้ค่ะ  อยากให้น้องได้เรียนหนังสือ  ตอนแรกน้องก็บอกว่าจะไม่เรียน  ก็บอกเขาว่าไม่ได้ต้องเรียนแทนพี่นะ  พี่มาอยู่ตรงนี้แล้วทำงานด้วย  เรียนด้วยได้  ก็ไปลงเรียน  ที่  ม.รามคำแหง  คณะมนุษยศาสตร์สื่อสารมวลชน  เอกวิทยุโทรทัศน์  แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก  เพราะต้องเดินสายทุกวัน  ภูมิใจค่ะที่เห็นเขาตั้งใจเรียนด้วยไม่เกเรจนประสบความสำเร็จ  ถ้าเป็นไปได้ก็อยากส่งเขาเรียนต่อให้สูงๆ  ต่อให้ต้องทำงานหนัก  เหนื่อยมากแค่ไหน  ก็กัดฟันสู้ได้อยู่แล้วค่ะ  เพื่อให้คนในครอบครัวที่เรารักมีความสุข  และยกระดับความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น"  

    อย่างไรก็ตาม "เบล" ไม่เคยรู้สึกเสียใจที่ความฝันส่วนตัวต้องพังทลายไป และไม่เคยรู้สึกเสียใจในคำนินทาว่าร้าย ที่ต้องออกจากรั้วมหาวิทยาลัยมายึดอาชีพเป็นศิลปินเต้นกินรำกิน ตรงกันข้ามกับรู้สึกภูมิใจ ได้ใช้อาชีพสุจริตที่รักยกระดับครอบครัวให้ดีขึ้นกว่าก่อนได้อย่างสง่างาม 

 

    

    "ในสายตาของบางคนถึงหนูจะเป็นแค่สาวหมอลำ ที่มีอาชีพร้องเพลงหาเงินเพื่อครอบครัว แต่ก็ไม่เคยคิดทำอะไรให้พ่อกับแม่เสียใจ ไม่เคยคิดทำตัวเป็นภาระ คนเยินยอชื่นชมก็มี คนรอเหยียบย่ำซ้ำเติมสาปแช่งก็เยอะ ใครที่คิดไม่ดีกับเราก็เป็นกรรมของเขา โชคชะตาจะพาสิ่งดีๆ คนดีๆ มาให้เราเอง เมื่อเราทำอะไรด้วยความจริงใจ ขอทำงาน หาเงิน เพื่อครอบครัวและคนที่เรารักสบายใจแล้วค่ะ"

 

  

 

  • 54,921 view
  • share