หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:07

"แป้ง เสียงอิสาน" เก่งแบบนี้ต้องรัวไลค์ให้เลย กัดฟันเรียนใกล้จบตรีได้โควต้าต่อโทแล้วด้วย

  • 5,260 view
  • share

"น้องแป้ง เสียงอิสาน" ยิ้มใหญ่ ม.มหาสารคาม ให้โควต้าเรียนต่อปริญญาโท ทันทีที่เรียนจบปริญญาตรี คณะรัฐประศาสนศาสตร์ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช เผยมีแพลนทำธุรกิจความงาเปิด แบนด์เป็นของตัวเองจริงจัง หลังปั๊มเงินเข้ากระเป๋าได้อย่างต่อเนื่องกับการขายของออนไลน์

    "แป้ง ณัฐธิดา" หรือ "น้องแป้ง เสียงอิสาน" นักร้องสาวดาวประจำวงลูกทุ่งหมอลำระดับตำนาน หลานสาวแท้ๆ ของ "แม่นก" นกน้อย เสียงอิสาน เป็นปลื้มสุดๆ ที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้ทุนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ทันทีที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรมาธิราช

    ทั้งนี้น้องแป้งซึ่งกัดฟันเรียนไปด้วยควบคู่กับการเดินสายร้องรำทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่ค่ำยันเช้าแทบทุกวันกับเสียงอิสาน ที่ใกล้จะสำเร็จการศึกษา จากคณะรัฐประศาสนศาสตร์ เอกบริหารงานทั่วไป ม.สุโขทัยธรรมาธิราช ยอมรับว่ารู้สึกภูมิใจที่กำลังจะได้เป็นนักศึกษาปริญญาโทด้านนาฏยศิลป์ เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนในการสืบสานและเชิดซูศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศ และศิลปะการแสดงพื้นบ้านอีสาน ให้เป็นมรดกความงามสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

    "ตอนนี้เหลือเรียนอีก 2 วิชาก็จะจบปริญญาตรีแล้วค่ะ และก็มีแพลนเรียนต่อปริญญาโทเลยค่ะ ที่ม.มหาสารคาม ได้อานิสงฆ์จากการที่แม่ใหญ่ (นกน้อย อุไรพร) ท่านได้ทำคุณประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัยไว้ต่อเนื่อง ท่านอธิการบดีเลยเมตตาให้โควต้าเข้าเรียนต่อปริญญาโท ในฐานะที่เป็นเด็กรุ่นใหม่รู้สึกภูมิใจ ที่จะได้มีส่วนในการสืบทอดศิลปวัฒนธรรมอันดีงามมุกแขนงของบ้านเรา โดยเฉพาะศิลปะการแสดงพื้นบ้านอีสาน ความงดงามประจำถิ่นกำเนิดของเราเอง ถามว่ารู้สึกเหนื่อยมั้ยที่เดินสายแสดงคอนเสิร์ตไปด้วยเรียนไปด้วย ไม่เหนื่อยเลยนะคะ ยังมีไฟอยู่ อยากทำอะไรหลายอย่าง ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยตั้งแต่อายุยังน้อยดีกว่า ไปโหมเอาตอนที่เรามีอายุมากแล้ว ไม่อยากปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ เมื่อได้โอกาสก็อยากทำให้ดีที่สุด"

    นอกจาเดินสายคอนเสิร์ตกับเสียงอิสานควบตั้งใจศึกษาหาความรู้ในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว น้องแป้งยังมีแพลนทำธุรกิจความงามด้วยการเปิดแบนด์เป็นของตนเองอย่างจริงจัง หลังไปได้สวยกับการขายของออนไลน์ ทำรายได้เข้ากระเป๋าต่อเนื่อง

    "คิดจะทำธุรกิจส่วนตัว ทำครีมแบนด์ของตัวเองเลยค่ะ ที่ผ่านมาก็ขายครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์เสริมความงามออนไลน์จนมีคนรู้จัก มีการตอบรับที่ดี จึงอยากทำอะไรเป็นของตัวเอง ปูทางสร้างความมั่นคง สร้างอนาคตตัวเองด้วย ขายออยไลน์มา 2 ปี รายได้โอเคเลยนะคะ ได้ค่าขนม คาดว่าแบนด์ที่เปิดจะใช้ชื่อตัวเอง ณัฐธิดา นี่แหล่ะค่ะ เพราะแฟนๆ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเรียกว่าแป้ง เรียกณัฐธิดากันค่ะ" น้องแป้งกล่าว

 

  

  

 

  • 5,260 view
  • share