หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:38

คิดถึง "พุ่มพวง" ตั้งแต่ไฮโซยันรากหญ้า 25 ปีราชินีลูกทุ่งกับความทรงจำไม่ลบเลือน

  • 1,761 view
  • share

สาวสุพรรณ...ผู้มีน้ำเสียงโดดเด่น ผู้ที่ทำให้วงการลูกทุ่งก้าวกระโดดจากเวทีงานวัดสู่เวทีใหญ่ในโรงแรมหรู ที่มีคนดูเป็นเรือนพันเรือนหมื่น (ในยุคนั้น) ผู้ที่ทำให้โรงหนังใหญ่ในเมืองกรุงแตก เพราะยอดคนมาซื้อตั๋วมากมายเป็นปรากฏการณ์จนคอลัมนิสต์ยุคนั้นเรียกเธอว่า "พุ่มพวงวิกแตก"

    ชื่อของเธอ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" คือ บุคคลในตำนานวงการเพลง ที่ใครต่อใครต่างขนานนามและยอมรับว่าเป็นราชินีลูกทุ่งตัวจริงเสียงจริง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ผู้ที่สร้างปรากฏการณ์ความดังแบบถล่มทลายจากชนชั้นรากหญ้าสู่ชนชั้นไฮโซ...ทุกคนต้องรู้จัก

    มาวันนี้ 25 ปีแล้วที่ผึ้งน้อยตัวนี้ได้ผกผินบินจาก แต่แฟนเพลงทุกคนยังจารึกชื่อเสียงและงานเพลงของเธอไว้ในความทรงจำ เช่นเดียวกับคนในครอบครัว ที่ยังรัก เคารพ และระลึกถึงเธอ

    ในปีนี้ทางครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น "ไกรสร ลีละเมฆินทร์" (สามี), เพชร ดวงจันทร์ (ลูกชาย), โอ่ง-สลักจิตร ดวงจันทร์ (น้องสาว) และญาติพี่น้อง รวมตัวที่วัดทับกระดาน สุพรรณบุรี เพื่อช่วยกันทำความสะอาดหุ่นพุ่มพวง พร้อมกับบันทึกเทปออกอากาศทางรายการ ชีวิตดี๊ดี" วันพุธที่24 พฤษภาคม 2560 เวลา23.20 น.หลังข่าว 3 มิติ ทางช่อง 3 SD "พุ่มพวง ดวงจันทร์" โดย "ไกรสร" เปิดใจว่า

    "25 ปีแล้วที่ไม่ได้เห็นกัน แต่เขาก็อยู่ในใจเราทุกคน ของทุกชิ้นยังอยู่เหมือนเดิมที่บ้านของเราที่เชียงใหมยังคิดถึงอยู่ตลอด และปีนี้ก็มาร่วมกันทำความสะอาดหุ่นรูปเหมือนที่วัดทับกระดาน ทั้งน้องเพชรและน้องสาวของเขา ทุกคนที่เขารักและรักเขามากันหมด มาเพื่อเขาครับ"

    ทางด้าน "เพชร" ลูกชายคนเดียวของราชินีลูกทุ่งบอกว่า "คิดถึงแม่ครับ คิดถึงทุกวัน 25 ปีสำหรับคนอื่นอาจจะไม่นาน แต่สำหรับผมนานมาก คิดถึงไข่เจียวฝีมือแม่  ไม่มีไข่เจียวที่ไหนอร่อยเท่าแม่ผึ้งทำแล้วครับ วันนี้มาเปลี่ยนชุดให้แม่กับพ่อและน้าโอ่ง น้ามีเซอร์ไพรส์ทำไข่เจียวให้กินด้วย ขอบคุณมากนะครับ"

    ส่วนน้องสาวคนดัง "โอ่ง-สลักจิตร ดวงจันทร์" หลายคนบอกว่าเธอเหมือน "พุ่มพวง" ยังกะถอดกันมา เหมือนแม้กระทั่งเสียงพูดและเสียงร้องเพลง บอกความรู้สึกว่า "พี่ผึ้งเป็นทุกอย่างของชีวิตนะ ปีนี้เป็นปีที่ 25 ที่พี่จากไป แต่เชื่อมั้ยเขาอยู่ในใจเราเสมอ อย่างเมื่อกลางปีนี้เราทำอัลบั้มชุดใหม่ก็จะบอกเขา ทุกขั้นตอนการทำเพลงก็ผ่านไปได้ด้วยดี กระแสตอบรับจากคนรักพี่ผึ้งที่ส่งมาให้เราก็ดีด้วย ต้องขอบคุณพี่เขามา ณ ที่นี้ ส่วนวันนี้ ทั้งพี่ปุ้ม น้องเพชร และคนที่รักพี่ผึ้งก็มาช่วยกันปัดกวาดสถานที่ ทำความสะอาดหุ่น เปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำให้เขาสวยที่สุด เป็นความตั้งใจของพวกเราที่ส่งไปขอบคุณและบอกรักเขาค่ะ ต้องขอบคุณแฟนๆทุกคนที่รักพี่ผึ้งตลอดมานะคะ"

    "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ราชินีลูกทุ่ง แม้วันนี้ผึ้งจะผกผินบินจาก แต่ทุกความทรงจำของเราทุกคนยังมีภาพจำถึงผู้หญิงคนนี้อย่างชัดเจน

 

 

  • 1,761 view
  • share