หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:16

เก๋งชนยับ "กีต้าร์" ร้อง-เต้นหน้าศพ หลอนฝันเห็นจะมาเอาไปอยู่ด้วย

  • 6,399 view
  • share

จากกรณีที่ “กีต้าร์” อนงค์นาฏ เพชรดำ หรือ “กีต้าร์ มานา ท็อปไลน์” ประสบอุบัติเหตุกลางดึกเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะขับเก๋งกลับจากร้องเพลง ถ.บ้านกล้วยไทรน้อย จ.นนทบุรี ช่วงเข้าโค้งหักหลบมอเตอร์ไซค์ เสียหลักพุ่งชนเสาหลักกิโล สภาพเก๋งพังยับเยิน กระจกแตก ถุงลมนิรภัยระเบิด รอดตายฉิวเฉียดได้ รับบาดเจ็บทั้งตัว

    ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นักร้องสาวลูกทุ่งสาวที่มี “อ้ายใต้น้องคงอยู่ไม่ได้” ร้องแก้เพลง “อ้ายตายสิไห่นำบ่” ของ “เพชร สหรัตน์” เปิดเผยว่า สภาพจิตใจของตนยังไม่ดีขึ้น ขวัญผวากับเหตุการณ์ระทึกขวัญ และเรื่องราวลี้ลับซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล 

    ทั้งนี้นักร้องสาวกล่าวว่า ก่อนประสบอุบัติเหตุ ตนพร้อมด้วยเพื่อนศิลปินได้รับการว่าจ้างให้ไปร้องเพลงหน้างานศพ ร้องเต้นเหมือนคอนเสิร์ตทั่วไป ที่วัดทุ่งเศรษฐี หลังจากประสบอุบัติเหตุเคลียร์กับทางประกัน ไปตรวจร่างกาย ทำแผลที่ได้รับบาดเจ็บทั่วตัว กลับบ้านนอนในคืนนั้น ฝันเห็นผู้ชายหน้าตาคล้ายกับผู้ตาย

    มาขอเป็นแฟน บอกว่าประทับใจการร้องการเต้น ชอบมาก อยากจะมาเอาไปอยู่ด้วย ทำให้รู้สึกหวาดผวากับสิ่งลี้ลับที่ได้สัมผัส 

    “คืนก่อนเกิดอุบัติเหตุหนูมีงานร้องเพลง ที่ จ.สมุทรปราการ ว่าจ้างทำสัญญาว่าไปร้องเพลง ไม่ทราบก่อนว่าเป็นงานศพ ทางเจ้าภาพส่งโลเกชั่นมาให้ ไปถึงเป็นวัด มีเวทีที่หน้าเมรุ จึงรู้ว่าต้องร้องเพลงหน้าศพ ร้องเพลงให้ศพฟัง เพราะตอนมีชีวิตอยู่ ผู้ตายชอบงานดนตรี ชอบสังสรรค์ ชอบนักร้องสวยๆ คืนนั้นหนูและเพื่อนศิลปินร้องเพลงหน้าศพตั้งแต่ค่ำไปจนถึงพิธีประชุมเพลิงตอน 4 ทุ่ม รับผิดชอบหน้าที่จนจบงาน ร้องเพลงไปกลิ่นควันลอยเข้าจมูกไปจะอาเจียนแต่ก็ฝืนจนจบ พอร้องเสร็จล้างมือล้างเท้า กลับมาถึงบ้านพี่ก็เอาน้ำมนต์มาให้ล้างหน้า ล้างมือ ล้างเท้า ก่อนเข้านอน คืนวันที่ 5 พ.ค. มีงานแถวถนนบ้านกล้วยไทรน้อย ตอนเลิกงานก็มีหลายคนตะโกนทักว่ามีผู้ชายนั่งอยู่ในรถพาใครมาด้วยรึเปล่า หนูก็บอกเปล่า ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเขาหยอกเล่นกัน พอขับรถออกมาจากงานได้พักหนึ่งก็เกิดอุบัติเหตุ หนูสลบเจ้าหน้าที่มูลนิธิพาส่งรพ. พอคืนวันที่ 6 ก็ฝันเห็นผู้ชายหน้าตาคล้ายๆ กับรูปหน้าศพ มาบอกว่าชอบร้องเพลงชอบเต้น อยากมาขอเป็นแฟน ชอบมาก รักมาก จะมาเอาไปอยู่ด้วย ตกใจสะดุ้งตื่น ขวัญผวาฝันร้ายติดต่อกันมาตลอด จิตตกจิตใจย่ำแย่มากตอนนี้ ตั้งใจว่าจะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศล ช่วยเยียวยาให้จิตใจสลายขึ้น และก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ เมื่อหายดีแล้วจะกลับไปลุยงานต่อค่ะ” 

    อย่างไรก็ตามนักร้องสาวเชื่อว่า ที่อยู่รอดปลอดภัยจากอุบัติเหตุสุดระทึกขวัญ เป็นเพราะได้บุญบารมีของหลวงปู่ทวดคุ้มครอง

    “ปกติห้อยหลวงปู่ทวดติดตัว เพราะเป็นสาวใต้ จ.นครศรีธรรมราช กราบไหว้นับถือหลวงปู่ทวดมาตลอด แต่จำไม่ได้ว่ารุ่นไหน คุณพ่อให้ติดตัวตั้งแต่เด็กแล้ว วันที่เกิดเหตุก็ห้อยติดตัวไปด้วย ช่วงเกิดเหตุนอกจากเราขับไม่เร็วมาก และมีสติอยู่เสมอแล้ว อีกอย่างเชื่อว่าเป็นเพราะพุทธคุณของหลวงปู่ทวด ที่คุ้มครองเราไม่ให้ได้รับอันตรายถึงชีวิตค่ะ เรื่องแบบนี้ ใครไม่เจอกับตัวคงไม่รู้ ห้ามลบหลู่จริงๆ” กีต้าร์กล่าว

 

 

 

 

 

 

  • 6,399 view
  • share