หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 19:00

"เต๋า" ชวนแฟนๆร่วมทำบุญ … ฉลองอายุ 27

จัดฉลองวันเกิดทำบุญกันล่วงหน้า สำหรับหนุ่มหล่อ ผิวผ่องอย่าง “เต๋า – เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย ที่จะอายุครบ 27 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 3 พฤษภาคม แต่ถือเอาฤกษ์วันสะดวก 1 พฤษภาคม ชักชวน รวมตัวเหล่าคนรักเต๋า มาร่วมถวายเพลแด่พระสงฆ์ รวมไปถึงทำความสะอาดกวาดลานวัด ที่วัดธาตุทอง

    ทุกคนมารวมตัวกันตั้งแต่ 9 โมงกว่าๆ รวมไปถึงหนุ่ม “เต๋า” ที่มาจัดเตรียมข้าวของเพื่อเตรียมถวายแด่พระสงฆ์ พอได้เวลา “เต๋า” ก็เชิญชวนคุณพ่อ และเหล่าแฟนๆร่วมบุญ ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ หลังจากนั้น ก็รวมพลังทำความสะอาดลานวัด ช่วยกันเก็บ ช่วยกันกวาด คนละไม้คนละมือ จนลานวัดสะอาดเอี่ยมอ่อง หลังจากพักเหนื่อย ก็เลยขอดึงตัวหนุ่มหล่อคนนี้มาคุยซะหน่อย
 
​    “ก็ถือว่าเป็นประจำทุกปี ปีละครั้งครับสำหรับวันเกิดของผม ที่จะได้มารวมตัวกันพร้อมหน้าพร้อมตากันแบบนี้ ปีนี้ก็ 27 แล้วนะ (ยิ้ม) ก็มาร่วมทำบุญกัน แต่ละปีก็ต่างกันไป อย่างปีนี้ก็เลือกที่จะถวายเพล ถวายสังฆทาน หลังจากนั้นก็ช่วยกันทำความสะอาดวัด ก็ดีครับ ตามความเชื่อก็ถือว่าเป็นการขจัดสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต ชีวิตจะได้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง จิตใจสะอาด ผ่องใส ทำบุญ ทำความดีแล้วสบายใจ ส่วนตัวผมก็โอเคนะ ทำเรื่องราวดีๆเราก็มีความสุข สำหรับของขวัญวันเกิดให้ตัวเองปีนี้ ไม่มีครับ (หัวเราะ) ผ่อนบ้านอยู่ๆ ก็ถือว่าบ้านเป็นของขวัญของผมแล้วกัน อยู่กับเราไปตลอด สุดท้ายก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคนแหละครับ  ที่ยังรัก ยังไม่ลืมกัน และที่ลืมไม่ได้เลย ขอบคุณครอบครัวผม ที่ใส่ใจ สั่งสอน ตักเตือน ให้ผมเป็นคนดี รักและดูแลกันมาตลอดนะครับ” …