หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 เมษายน 2560 เวลา 13:45

"ไผ่ พงศธร"ช็อค!เกือบตาย มาช้ามีสิทธิ์ซ้ำรอย "ปอ"

  • 43,769 view
  • share

"ไผ่ พงศธร" ป่วยไข้เลือดออก เกิดภาวะช็อค! โชคดีถึงมือหมอทันเวลา ไม่อยากนั้นมีสิทธิ์เสียชีวิต ซ้ำรอย "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกขวัญใจมหาชนที่จบชีวิตก่อนวัยอันควร

    จากกรณี ที่ "ไผ่ พงศธร" ศิลปินลูกทุ่งจากสังกัดแกรมมี่ โกลด์ เข้าโรงพยาบาลกระทันหัน เมื่อเช้ามืดวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากเสร็จงานคอนเสิร์ตที่จังหวัดสระบุรี โดยมีอาการหนาวสั่น ตัวร้อน ไขัขึ้นสูงถึง 39.5 องศา ถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน โดยแพทย์เจ้าของไข้ ได้เจาะเลือดเพื่อตรวจดูอาการ ว่าเป็นไข้เลือดออกหรือไม่ และสายพันธุ์ใด ซึ่งต้องรอดูอาการอีก 1 วัน ถึงจะแจ้งได้ว่าเป็นไข้เลือดออกหรือไม่ หากเป็นเป็นสายพันธุ์อะไร 

    ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเยี่ยม ไผ่ พงศธร ที่นอนรักษาตัวอยู่ในรพ. พบว่ามีสภาพอิดโรยนอนซมอยู่บนเตียงผู้ป่วย โดยนักร้องหนุ่มคนดัง กล่าวว่า ล่าสุดแพทย์ได้แจ้งผลตรวจว่า ป่วยเป็นไข้เลือดออก 

    ทั้งนี้ไผ่ได้กล่าวถึงอาการก่อนถูกหามส่งรพ.ให้ฟังว่า มีไข้ขึ้นสูงโดยไม่รู้สาเหตุ ติดต่อต่อกันมาประมาณ 3-4 วัน ซึ่งระหว่างเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตช่วงเทศกาลได้แวะตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในจังหวัดที่แสดงคอนเสิร์ต จังหวัดทางผ่าน ซึ่งแพทย์ได้ฉีดยาฆ่าเชื่อ และให้ยามารับประทาน แต่อาการไม่ดีขึ้น ต่อมาหลังจาก แสดงคอนเสิร์ตที่ จ.สระบุรี เสร็จแล้วอาการทรุดหนัก มีไข้สูงขึ้น จึงถูกส่งตัวเข้าทำการรักษาที่ รพ.ปัจจุบัน ซึ่งแพทย์ได้ตรวจร่างกาย เจาะเลือดตรวจอย่างละเอียดและให้แอทมิตทันที แต่อาการไข้ยังสูงขึ้นต่อเนื่อง จนเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา อาการทรุดหนักมากยิ่งขึ้น จนเข้าสู่สภาวะช็อก มีเหงื่อออกมากต่อเนื่อง ความดันต่ำ ชีพจรเต้นเร็ว แน่นน่าอกหากใจติดขัด หัวใจเต้นแรง ทางโรงพยาบาลระดมแพทย์เข้าให้การช่วยเหลืออย่าเต็มที่ และเตรียมให้ย้ายเข้าห้องผู้ป่วยวิกฤติ ก่อนอาการพ้นขีดอันตรายและอาการเริ่มดีขึ้น จึงไม่ต้องย้ายไปรักษาตัวในห้องผู้ป่วยวิกฤติ แต่เฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะมีเกร็ดเลือดต่ำ 

    โดยแพทย์ได้บอกด้วยว่า ถ้าหากมารักษาตัวที่ รพ.ช้ากว่านี้ มีสิทธิ์ได้รับอันตรายถึงกับชีวิต ดั่งเช่นกรณีของ "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกขวัญใจมหาชน ที่ป่วยเป็นไข้เลือดออก และเสียชีวิตก่อนวัยอันสมควร 

    ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงช่วงสงกรานต์ มีงานคอนเสิร์ตและถ่ายละครทุกวัน ไม่มีเวลาพักผ่อน และช่วงสงกรานต์ก็เจอฝนตกเกือบทุกเวที และการที่เป็นไข้เลือดออกนั้นก็คงมาจากยุงกัดตามสถานที่ที่ไปเล่นคอนเสิร์ต บวกกับพักผ่อนน้อยจึงทำให้มีอาการดังกล่าว อยากฝากบอกทุกคนว่าหากรู้สึกว่ามีไข้ให้มาพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทันที แย่าชะล่าใจ เพราะเชื้อโรค และเชื้อไวรัสต่างๆ ปัจจุบันพัฒนาและร้ายแรงมากขึ้น รีบมาให้แพทย์ตรวจร่างกาย หากเป็นโรคที่เสียงอันตรายถึงชีวิตจะได้รับหาทางรักษาตัวได้ทันท่วงที ขอบคุณแฟนเพลงและคนที่รักและเมตตาผม ส่งกำลังใจมาให้ต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบ ทั้งโพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียล และโทรศัพท์มาให้กำลังด้วยตนเอง ทำให้รู้สึกมีพลังต่อสู้กับอาการป่วยขณะนี้

    อย่างมาก ผมต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จึงขออภัยเจ้าภาพงานจ้าง แฟนเพลง  และกองถ่ายละครนายฮ้อยทมิฬ มา ณ ที่นี้ และฝากไปยังแฟนเพลง ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะผมอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด และฝากให้แฟนเพลงทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองกันด้วย โดยเฉพาะระวังตัวไม่ให้ยุงกัด เพราะโรคไข้เลือดออกอันตรายจริงๆ ครับ" 

    อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันมี ญาติพี่น้อง และเพื่อนพ้องในวงการที่ทราบข่าวโทรมาให้กำลังใจ และเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ นักร้องคนดังต่อเนื่องด้วยตนเอง อาทิ เอกราช สุวรรณภูมิ, ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย, ศิริพร อำไพพงษ์, ลำยอง หนองหินห่าว, ศร สินชัย, ดอกกอ้อ ทุ่งทอง, รัชนก ศรีโลพันธุ์, เวียง นฤมล, สมบูรณ์ ปากไฟ, มนต์แคน แก่นคูน, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, เอิร์น เดอะสตาร์, ก้านตอง ทุ่งเงิน, โก่ไข่ นายสน, เปาวลี พรพิมล, เอิ้นขวัญ วรัญญา, เสถียร ทำมือ เป็นต้น 

 

 

  • 43,769 view
  • share