หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 เมษายน 2560 เวลา 11:15

ปรุงใหม่คลายร้อน "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส" ใส่กีตาร์หวาน

ถือเป็นเพลงดังแห่งชาติอีกเพลงหนึ่งในสายลูกทุ่งที่มา แรงมากๆ ตั้งแต่ต้นปีจนถึงสงกรานต์ สำหรับเพลง "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส" ขับร้องโดย มนต์แคน แก่นคูน ที่มีรางวัลการันตี และยอดวิวในยูทูบเกิน 122,000,000 ล้านวิว (ยอดเมื่อ 17 เมษายน 2560)

    ล่าสุดแกรมมี่  โกลด์  ส่งเพลงนี้ในแบบ  กีตาร์หวาน  คือบรรเลงนำด้วยเสียงกีตาร์  ทำให้เพลงนี้  ยิ่งเหงา  เศร้า  ไปกันใหญ่  และเพลงนี้ถูกบรรจุไว้ในอัลบั้ม  "กีตาร์หวานอีสานสะออน  ชุดที่  1" โดยนำเอาเพลงดังๆ  ในสายอีสาน  มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ในแบบกีตาร์หวานๆ  รวมไว้มากถึง  18 เพลง  นำโดย  3 เพลงจากซีรีส์  สุดดังของมนต์แคน  แก่นคูน  "คำว่าฮักกัน  มันเหี่ยถิ่มไส, คอยน้องที่ช่องเม็ก, ให้เขารักเธอ  เหมือนเธอรักเขา" และอีกหลาย  เพลงสุดไพเราะอย่าง  "ผัวเก่า, เมียเก่า, น้องมากับคำว่าใช่, นาท่งน้อย, เกิดมาเพื่อฮักอ้าย, หยาดเหงื่อเพื่อแม่, ม.หก  เทอมสุดท้าย, หนุ่มบ้านเฮา  สาวโรงงาน" เป็นต้น 

    มนต์แคน  แก่นคูน  กล่าวว่า  "หลายคนถามหาเพลง  คำว่าฮักกัน  มันเหี่ยถิ่มไส ในแบบอะคูสติก  หวานๆ  เศร้าๆ  ตอนนี้มีแล้วนะครับ  ครบทั้ง  3 เพลงจากซีรีส์เลย  เพราะไปอีกแบบ  ยิ่งฟังยิ่งทวีความเศร้ากันไปใหญ่  ฝากไว้ด้วยนะครับ  นอกจากนี้ยังมีอีก  15 เพลงอีสานเพราะๆ  โดยเฉพาะเพลง  ผัวเก่า ของ  ศร  สินชัย  ก็อยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย  รวมๆ  แล้ว  ผมว่าน่าเก็บสะสมนะครับ"