หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 31 มีนาคม 2560 เวลา 14:39

''ครูสลา'' ปั้นน้องใหม่ไต่ดาว2 ส่ง ''ลำเพลิน'' พร้อมเพื่อนดาวรุ่งลงสนามจริง

 • 3,758 view
 • share
 • ส้ม พฤกษา
 • น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 พร้อมพิสูจน์ตัวเอง
 • ครูสลา คุณวุฒิ
 • เจมส์ จตุรงค์
 • ตรี ชัยณรงค์
 • เน็ค นฤพล
 • ลำเพลิน วงศกร
 • เวียง นฤมล

เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจาก ''น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 1 รวมดาวที่ราบสูง'' เมื่อปี 2551 ที่หาศิลปินหน้าใหม่สายอีสานเพื่อมาประดับวงการเพลงลูกทุ่ง โดยตอนนั้นก็ได้ดาว 2 ดวง คือ เอิ้นขวัญ วรัญญา และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอีสาน

มาถึงปี  2560 นี้  ครูสลา  คุณวุฒิ  และ  ''พี่ตี่''  กริช  ทอมมัส  2 ผู้บริหาร  แกรมมี่  โกลด์  ก็ได้รื้อฟื้นโปรเจกต์ดังกล่าวมาอีกครั้ง  โดยใช้ชื่อว่า  ''น้องใหม่ไต่ดาว  โครงการ  2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง'' โดยรวมเอาศิลปินหน้าใหม่จากภาคอีสาน  6 คน  มาออกอัลบั้มเดียวกัน  คนละ  2 เพลง  ซึ่งแต่ละคนก็มีดีกรีแชมป์แตกต่างกันออกไป  วันนี้ขอแนะนำน้องใหม่ทั้ง  6 คน  ให้ทุกท่านรู้จักหน้าคร่าตา  เริ่มจาก 

    น้องใหม่คนที่  1 ''เจมส์  จตุรงค์'' ลูกทุ่งหมอลำเสียงอ้อน  จากเมืองเกินร้อย  แชมป์ศึกวันดวลเพลง  10 สมัย  ที่ใครๆ  ก็ถามถึง  มาพร้อมกับเพลง  ''มักสาวดาวเต้น'' เพลงจังหวะสนุกๆ  ด้วยความทะเล้นน่ารัก  คล้ายนักร้องรุ่นพี่อย่าง  ''ไผ่  พงศธร''  แต่ถ้าเมื่อพิจารณาดูอีกทีก็มีกลิ่นของ  ''มนต์แคน  แก่นคูน''  ซ่อนอยู่เช่นเดียวกัน 

    น้องใหม่คนที่  2 ''ตรี  ชัยณรงค์'' จิ๊กโก๋อกหัก  เจ้าของเสียงเจ็บแต่สะใจ  แชมป์  17 สมัยผู้ลือลั่น  จากรายการศึกวันดวลเพลง  ที่มาพร้อมกับเพลง  ''มันฮักแต่เจ้าฮู้บ่'' เพลงเศร้า  ช้า  ซึ้ง  ที่นำเสียงของเขาจะสะกดอารมณ์คนฟังได้เป็นอย่างดี 

    น้องใหม่คนที่  3 ''เวียง  นฤมล'' ถ้าถามหาสาวหมอลำที่เป็น  ''ของจริง''  ยุคใหม่  คนฟังต่างเทใจให้กับศิษย์เอกของ  ''ราชินีหมอลำ'' คุณแม่ฉวีวรรณ  ดำเนิน  คนนี้  โดย  ''เวียง  นฤมล'' ขอถ่ายทอดเพลงลำอย่างเพลง  ''ฮักบ่ได้แต่ลืมอ้ายบ่ลง'' 

    น้องใหม่คนที่  4 ''เน็ค  นฤพล'' ''แหบซ่า  หน้าหล่อ''  จากเมืองศีขรภูมิ  จ. สุรินทร์  เคยทะลุถึงรอบ  6  คนสุดท้าย  จากเวทีไมค์ทองคำ  ที่มาพร้อมเพลงจังหวะม่วนๆ  อย่างเพลง  ''บ่หล่อก็บ่ตาย'' เพราะด้วยบุคลิกที่ไม่หล่อแต่ดูดีแถมยังดูร่าเริงสนุกสนาน  ตามสไตล์  ''เน็ค  นฤพล''

    น้องใหม่คนที่  5 ''ลำเพลิน  วงศกร'' ใครที่คึดฮอดน้ำเสียง  ''แดง  จิตกร'' ''ลำเพลิน'' เจ้าของเสียงเศร้า  บ่าวหน้าหวานจากภาพยนตร์  เรื่อง  ''อ้อมกอดเขมราฐ'' คนนี้อาสาทำหน้าที่แทนเองกับเพลง  ''ง่ายเนาะ'' บทเพลงช้ำรักกระชากอารมณ์  ซึ่ง  ''ลำเพลิน'' ได้สื่อสารอารมณ์เพลงได้อย่างดีเยี่ยม 

    น้องใหม่คนที่  6 ''ส้ม  พฤกษา'' สาวน้อยลำซิ่งเสียงพลังเทอร์โบ  ''ลมหัวกุดลูกใหม่'' จากที่ราบสูงที่ขอฝากผลงานเพลง  ''หนีช้ำมาลำซิ่ง'' ซึ่ง  ''ส้ม'' ได้ถูกขนานนามว่าสาวลำซิ่งรุ่นใหม่ที่มีพลังเสียงจัดจ้าน 

    ครูสลา  คุณวุฒิ กล่าวว่า  ''ทั้ง 6 คนที่ถูกคัดเลือกให้เข้ามาอยู่ใน ''โครงการน้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง'' ล้วนแล้วแต่เดินตามฝันตัวเอง ออกจากบ้านเกิด ออกจากเส้นทางอื่น ในทางชีวิตเส้นทางอื่น มุ่งมาสู่เส้นทางสายแห่งความฝัน ฝันที่ว่านี้ห่อหุ้มด้วยเสียงเพลงลูกทุ่ง ฝัน ที่ว่านี้ถูกผลักดันด้วยความเป็นพื้นบ้าน ความเป็นหมอลำอีสานเจือปนอยู่ และเด็กๆ เหล่านี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองจากเวทีฝันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดร้องเพลงในท้องถิ่น ในโรงเรียน ในหน่วยงานองค์กรต่างๆ จนมาถึงการประกวดร้องเพลงในเวทีที่ได้สื่อสารผ่านทีวีช่องต่างๆ แต่นั่นก็คือเวทีแห่งความฝันที่เขาก้าวขึ้นไปทดสอบตัวเองเวทีแล้วเวทีเล่า จนวันนี้เขาได้ถูกคัดเลือกมาอยู่ในพื้นที่จริง เป็นเวทีจริงๆ บนถนนของการเป็นศิลปินนักร้อง ก็มาพิสูจน์กันว่าเขาคู่ควรกับการที่จะก้าวไปต่อหรือเปล่า ในขณะเดียวกันก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ เหล่านี้ เพราะกว่าจะถึงวันนี้เขาเดินทางมาแสนไกลและก็ลำบาก และเขาเหมือนเป็นตัวแทนอีกหลายๆ ร้อยคนที่เดินทางสายเดียวกัน เราต้องช่วยดูแลเขาให้กำลังใจเขาผ่านโครงการนี้ครับ น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง ครับ'' 

 • 3,758 view
 • share