หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 มีนาคม 2560 เวลา 10:05

"ศิริพร" ส่ง "รับของโจร" เอาใจเมียน้อย

นับได้ 17 ปีแล้วที่ "ศิริพร อำไพงษ์" ออกอัลบั้มกับสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ตั้งแต่อัลบั้มชุดที่ 1 "ปริญญาใจ" เมื่อปี 2543 ตลอดเวลาก็สร้างสรรค์บทเพลงดังๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ทำบาปบ่ลง, คิดฮอดกอดบ่ได้, ซำบายดีที่คานทอง, อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจแฟน, กอดคนนอกใจ, เมียบ่ได้แต่ง" ฯลฯ โดยมีอัลบั้มเดี่ยวจำนวน 17 อัลบั้ม และอัลบั้มพิเศษ และอัลบั้มรวมอีกว่า 20 อัลบั้ม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ศิริพร ก็มักจะทำบุญสร้างสาธารณกุศลไปพร้อมๆ กับการออกอัลบั้มและทัวร์คอนเสิร์ต

    วันนี้ ศิริพร อำไพพงษ์ ก็ส่งอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 17 มาสู่สายตาประชาชน ภายใต้ชื่อ "คนใช่ เกิดช้า" โดยได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ ไปแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เสียงตอบรับดีพอสมควร  เนื่องจากเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกๆ และได้ "สุ่ย-พรนภา" มารับบทเป็นนางเอกครั้งแรกในชีวิต  โดยในอัลบั้มชุดนี้ยังมีเพลงช้าๆ ที่หลายคนถามหาว่าจะเศร้าโดนใจเหมือนเพลงกอดคนนอกใจ  และเพลงเมียบ่ได้แต่ง หรือไม่ งานนี้ครูสลาออกมาการันตี เพลง "รับของโจร" ว่าโดนใจแน่นอน   
       
    เพลง รับของโจร มีเนื้อหาที่กล่าวถึงคนที่ไปรักคนที่มีเจ้าของแล้ว ความรักในรูปแบบหลบๆ  ซ่อนๆ โดยมีท่อนฮุกที่รับรองได้ว่าโดนใจแน่นอนที่ว่า "รับของโจร น้องคือรับของโจร เรื่องเราสองคน คงบ่โดน คนก็คงจับได้" เพลงนี้ครูสลา แต่งเพลงนี้ออกมาได้เฉียบคมมาก 
       
    แม่นางศิริพร กล่าวว่า "วันที่ 30 มีนาคม นี้ ศิริพร จะวางแผงอัลบั้มชุดที่ 17 "คนใช่ เกิดช้า" แฟนๆ ศิริพรฝากเป็นกำลังใจให้ศิริพรด้วย มีเพลงแซ่บๆ มันๆ เศร้าๆ ครบครัน ครูสลาเป็นคนดูแลงานทั้งหมดเช่นเคย โดยเฉพาะเพลง "รับของโจร" แค่ชื่อศิริพรเห็นวันแรกก็ชอบเลย พอได้ร้องในแบบใช้อารมณ์ของความกดดันที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ก็สำนึกผิดได้ ยิ่งทำให้เพลงนี้ไพเราะไปอีกแบบ ยังไงก็ฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ"