หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 มีนาคม 2560 เวลา 15:45

ชีวิตราวกับฝันวัยเด็กของ เลียม เพย์น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชีวิตของ เลียม เพย์น ตอนนี้เหมือนอยู่ในโลกแห่งความฝันวัยเด็ก...เขาเป็นเศรษฐีจากความสำเร็จของ ONE DIRECTION และที่สุดๆ เลยก็คือเขากำลังจะมีลูกกับผู้หญิงที่เขาฝันถึง... เชอรีล

    ตั้งแต่ควงกันมาได้ราวๆ 1 ปี เลียมแทบไม่ค่อยให้สัมภาษณ์เรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับเชอรีล แต่เลียมก็ยอมรับในที่สุดว่า แฟน (เมีย) สาวที่อายุมากกว่าเขา 10 ปี คือผู้หญิงในฝันที่เขาถวิลหาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น นมแตกพานที่วูล์ฟแฮมป์ตัน

    "เรื่องมันก็แบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องน้ำเน่า มันแปลกๆ กับการตื่นนอนมาทุกวัน และใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในความฝัน คุณลืมตาตื่นมาในที่ที่สวยงามที่สุด แน่นอนว่าผมมีคนรักเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก และเธอก็น่าทึ่งมาก เธอเป็นผู้หญิงในฝันของผมตั้งแต่วัยรุ่น"

    เลียมกับเชอรีลเป็นเหมือนคู่รักอันดับ 1 ของยูเค พวกเขาขายเพลงรวมกันได้หลายล้านจากการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์อย่าง 1D และเกิร์ลกรุ๊ป GIRLS ALOUD ตำนานของพวกเขา - หลายๆ คนน่าจะพอรู้ - เริ่มต้นเมื่อเลียมมาออดิชั่น และแข่ง The X Factor ซึ่งมีเชอรีลเป็นหนึ่งในกรรมการปี 2011 ซึ่งจากจุดนั้นเองที่เลียมได้ฟอร์มวง 1D ขึ้นมากับ แฮร์รี่ สไตล์ส, หลุยส์ ทอมลินสัน, เซย์น มาลิค และไนออล ฮอแรน 

    ประสบการณ์ในวงการเพลงของเชอรีลเป็นสิ่งที่เลียมซึ่งเตรียมออกงานโซโล่หลังอยู่กับวงมา 5 ปี รู้สึกประทับใจ "เธอเป็นคนที่วิเศษ วิเศษมากๆ และมันน่าทึ่งมากที่มีคนที่คุณเกี่ยวพันในหลายๆ อย่างอยู่ด้วย คนที่ผ่านอะไรที่ยิ่งใหญ่มามากกว่าผม เส้นทางนักร้องเดี่ยวของเธอมันยอดเยี่ยมมาก เธออยู่ในวงการมา 14 ปีแล้ว ตอนนี้เธอสนับสนุนผมเต็มที่ เรามีความสุขมาก นี่คือช่วงเวลาส่วนตัวที่มีค่ามากๆ ของผม ผมยังต้องเรียนรู้อีก ผมเพิ่งอายุ 23 ปีเท่านั้น"

    เลียมกำลังจะเป็นสมาชิกคนที่สี่ของ 1D ที่ออกงานเดี่ยว โดย แฮร์รี่ สไตล์ส ยังเป็นคนที่แฟนๆ รออยู่ แต่เลียมก็พยายามที่จะไม่ปลีกตัวออกห่างจาก 1D จากการตัดสินใจไปรับรางวัลในงาน Best British Music Video ในงาน บริต อวอร์ดส์ เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเขามีความทรงจำสวยงามกับวง รวมถึงตอนโดน โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน ตะเพิดออกจากโรงแรมของเขา  

    "โดนัลด์ ทรัมป์ เตะเราออกจากโรงแรมของเขาครั้งหนึ่ง ไม่เชื่อล่ะสิ มันเป็นเรื่องการเจอกับลูกสาวของเขา เขาโทร.หาผู้จัดการของเรา และเราหลับกันอยู่ เขาบอกว่า - เอาล่ะ ปลุกพวกเขา - และผมแบบว่า - ไม่ - และเขาไม่ให้เราใช้ที่จอดรถใต้ดิน แน่นอนว่าอยู่นิวยอร์ก เราออกไปข้างนอกไม่ได้ นิวยอร์กมันโหดร้ายกับเรามาก และเขาแบบว่า - โอเค ชั้นไม่อยากให้นายอยู่ในโรงแรมชั้น - เราก็เลยต้องไป"

    เช่นเดียวกับการพูดถึงเชอรีลเป็นครั้งแรก เลียมยังพูดถึงมิตรภาพที่น้อยคนจะรู้ของเขากับ จัสติน บีเบอร์ "เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากนะ เป็นคนที่จิตใจดี ผมบอกว่า - นี่ ความแตกต่างระหว่างชั้นกับนายคือฉันมีเพื่อนๆ 4 คนร่วมหัวจมท้ายไปด้วย แต่นายตัวคนเดียว ผมบอกเขาว่า - เอาเบอร์ชั้นไป อยากคุยเมื่อไหร่ก็บอก ชั้นไม่ไปไหนหรอก ชั้นเข้าใจว่านายต้องเจออะไรบ้าง ชั้นเข้าใจโลกที่นายอยู่ - เขาต้องการคนแบบนี้ ที่อยู่ในสถานะแบบนี้" 

อ่านเรื่องอื่นๆ