หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 มีนาคม 2560 เวลา 15:45

"บิ๊กแอส" เอาใจแฟนคลับ จัดหนัก...มีตติ้งเปิดอัลบั้ม The Lion

วางอัลบั้มชุดที่ 8 "The Lion" ไปปุ๊บ... 5 หนุ่มชาวร็อก "เจ๋ง, กบ, อ๊อฟ, หมู, โอ๊ค" วง BIG ASS จากค่าย genie records ก็ไม่รอช้า ชวนแฟนคลับมาโดดกันยับในงาน "BIG ASS THE LION MEETING CONCERT Presented by CHAO DOI COFFEE" คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มและงานมีตติ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ วันก่อนที่ GMM STUDIO โดยมี วง บอดี้สแลม, วง 25hours, ปั้น แบชเชอร์, วงลาบานูน มาให้กำลังใจถึงห้องแต่งตัว

    เพื่อให้สมกับเป็นวันพิเศษวง BIG ASS เลยจัดเซอร์ไพรส์ให้ตั้งแต่เพลงแรก "เท่าที่มี" ทำเอาแฟนคลับ ออกอาการเหวอเพราะทั้ง 5 หนุ่ม สลับตำแหน่งเล่นกัน เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เห็น อ๊อฟ แย่งไม้มาตีกลองแล้วเอากีตาร์ไปให้ กบ เล่นแทน ส่วน โอ๊ค ก็ส่งเบสคู่ใจให้ เจ๋ง ไปดีด แล้วตัวเองก็ไปโซโล่กีตาร์แทนพี่หมู ส่วน พี่หมู ก็มาจับไมค์เป็นนักร้องนำแทน เจ๋ง  
    
    จบโชว์แรกก็พักเรียกสติกันหน่อยกับพิธีกรที่ออกมาชวนพูดคุยเล่าที่มาที่ไปของงานมีตติ้งครั้งนี้ ซึ่ง 5 หนุ่มก็บอกว่าตื่นเต้นกว่าโชว์ปกติซะอีกเพราะต้องสลับตำแหน่งกันเล่นเป็นครั้งแรก คุยกันสักพักพิธีกรก็ส่งเข้าประจำตำแหน่งปกติ จัดให้อีก 5 เพลงรวด ทั้ง แดนเนรมิต, เพลงรักของคนแพ้, รักเหอะ, ไม่เดียงสา และ Guไม่Ru แล้วเบรกอีกครั้งเข้าช่วงที่แฟนคลับรอคอยมากที่สุด เพราะพี่ๆ BIG ASS ได้เตรียมของที่ระลึกสุดพิเศษที่เกี่ยวข้องกับการทำอัลบั้ม The Lion มาแจกแฟนคลับที่โชคดี โดย เจ๋ง นำแจ็กเกตที่ใส่ในห้องอัดมาให้ นอกจากจะอุ่นแล้วยังได้กรุ่นกลิ่นกาย พี่เจ๋ง ไปอีก เพราะ พี่เจ๋ง บอกว่าไม่ได้ซักเลยตั้งแต่ซื้อมา 555  ส่วน พี่โอ๊ค เอาวิกหัวสิงโตอัดใส่กรอบพร้อมลายเซ็น (รอยเท้า) น้องช็อตตี้ น้องหมาที่เป็นนายแบบถ่ายปกอัลบั้มนี้มาให้ ฝั่ง พี่กบ มือแต่งเพลงของวงเอาเนื้อเพลงเพลงแรกและเพลงล่าสุดที่เขียนด้วยลายมือ มีรอยขีดฆ่า แก้คำผิด มาให้ไว้เก็บกัน ขณะที่ พี่อ๊อฟ ก็นำกระดาษเนื้อเพลงที่ใช้จดรายละเอียดตอนเข้าห้องอัดมาให้ ส่วน พี่หมู นำตุ๊กตาฮาโตริ ตุ๊กตานำโชคตัวโปรดที่ต้องพกเข้าห้องอัดตั้งแต่ตอนทำ EP แดนเนรมิต มามอบให้ ซึ่ง 5 ผู้โชคดีที่ได้รับก็ปลื้มปริ่มใจเพราะเป็นของสุดพิเศษหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว จากนั้นเข้าโค้งสุดท้ายเพลงฮิตก็มาทั้ง บินเข้ากองไฟ, เชิดสิงโต, อย่างน้อย, ข้าน้อยสมควรตาย, เล่นของสูง เล่นเสร็จพี่ๆ บิ๊กแอส ก็อยู่แจกลายเซ็นให้น้องๆ แฟนคลับครบทุกคน เรียกว่าเป็นมีตติ้งที่สุดอบอุ่นและประทับใจทั้งศิลปินและแฟนคลับกันเลยทีเดียว