หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:53

"เต๋า ภูศิลป์" น้ำตาซึมบวชแทนคุณพ่อแม่ รับฉายา"อภิวฑฺฒโน"แปลว่า"ผู้เจริญยิ่ง"

  • 2,073 view
  • share

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เวลา 09.00 น. "เต๋า ภูศิลป์" นักร้องหมอลำหน้าหล่อ ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ที่เพิ่งปล่อยมิวสิคซีรีส์ออกไปสร้างกระแสในโลกโซเชี่ยลในขณะนี้ ได้ฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบททดแทนบุญคุณพ่อแม่ ณ พัทธสีมา วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้ฉายาว่า อภิวฑฺฒโน (อะ/ภิ/วัด/ทะ/โน) แปลว่า ผู้เจริญยิ่ง

    โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความปลื้มปิติของพ่อนคร-แม่อรุณี ศรีสมบูรณ์ ปู่ย่าและญาติดี่น้อง รวมถึงบรรดาแฟนคลับต่างช่วยกันทำโปรยทานมาให้พระเต๋ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างคึกคัก งานนี้มีศิลปินรุ่นพี่อย่าง "ดอกอ้อ ทุ่งทอง" มาร่วมรำหน้านาคและร่วมงานบวชพระเต๋า รวมถึงพี่ๆน้องๆศิลปินหลายท่านก็ร่วมส่งปัจจัย มาร่วมบุญใหญ่

    "เต๋า ภูศิลป์" ที่น้ำตาซึมด้วยความตื้นตันใจที่ได้บวชทดแทนพระคุณ พ่อแม่ และปู่ย่า กล่าวก่อนเข้าพิธีอุปสมบทว่า ในเดือนมีนาคมนี้ จะอายุครบ 25 ปีแล้ว ก็เลยปรึกษากับพ่อแม่ และผู้ใหญ่ในแกรมมี่ว่า จะขอบวชในช่วงนี้สัก 15 วัน ได้ฤกษ์เป็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์พอดี พอสึกออกไปก็จะได้ลุยงานเต็มที่ เพราะปีนี้เต๋ามีงานค่อนข้างแน่น เช่นอัลบั้มเพลงชุดแรกก็จะวางปลายเดือนมีนาคมนี้ ละครเรื่อง สงครามเพลง ก็จะออนแอร์ที่ ช่อง 3 ต้นเดือน มีนาคมนี้เหมือนกัน และละครอีกเรื่องที่เพิ่งถ่ายเสร็จไปคือ "รักหลงโลง”จะลงจอช่วงปลายปี แล้วตอนนี้เต๋าก็ลงเรียนปริญญาโทที่จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ด้วยในคณะ คณะบัณฑิตวิทยาลัย สหสาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม ก็ต้องจัดสรรเวลาพอสมควร ที่สำคัญตอนนี้ปู่กับย่าก็เริ่มแก่มากแล้ว เต๋าเป็นหลานชายจึงตั้งใจบวชให้ท่านทั้ง 2 ด้วย ในเวลา 15 วันนี้ก็จะตั้งใจศึกษาพระธรรมคำสอนอย่างเต็มที่ โดยจะจำวัดที่ วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี"

    สำหรับ "เต๋า ภูศิลป์" แกรมมี่ โกลด์ได้เห็นคลิปการร้องเพลงหมอลำของเขาในยูทูปเมื่อ 3 ปีก่อน จึงเรียกไปสกรีนเทส และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินฝึกหัด 1 ปี ในระหว่างนั้นก็ได้ร้องเพลงในอัลบั้มพิเศษ ฝากไว้ในแผ่นดิน พงษ์ศักดิ์ จันทรุกขาถึง 2 เพลงคือ โฉมนาง และ ดอกจานบาน จนทำให้แกรมมี่ โกลด์ บรรจุเข้าเป็นศิลปินเต็มตัว และมีผลงานออกมาในอัลบั้ม 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ ในเพลง "นั่งเฝ้าเข้าจีบ” แสดงภาพยนต์มาแล้ว เรื่องคือ อ้อมกอดเขมราฐ และ ผู้บ่าวไทบ้าน 2

 

  

  

  

  

 

  • 2,073 view
  • share