หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11:50

จริงมั้ย!? "ไผ่" ไม่ต่อสัญญาแกรมมี่ โกลด์

  • 17,993 view
  • share

เป็นศิลปินที่แจ้งเกิดกับค่ายแกรมมี่ โกลด์มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 สำหรับ หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” กับอัลบั้ม ฝนรินในเมืองหลวง ตลอดเวลาก็มีเพลงดังมากมายที่ครองใจผู้ฟัง ทั้งเพลง คนบ้านเดียวกัน , บังเอิญมีหัวใจ , สุดท้ายคืออ้ายเจ็บ , อยากมีเธอเป็นแฟน , ฝืนใจหน่อยได้ไหม , ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น และล่าสุดกับเพลง “รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่” แต่ก็มีกระแสข่าวหลุดมาเบาๆ ว่า เจ้าตัวหมดสัญญากับแกรมมี่ โกลด์แล้ว วันนี้เรามีโอกาสได้ไปพุดคุยเรื่องนี้กับ ไผ่ พงศธร กันดีกว่า

*สัญญากับแกรมมี่ โกลด์ หมดแล้วเหรอ
“สัญญาศิลปินของ ไผ่ กับแกรมมี่ โกลด์ เพิ่งหมดไปเมื่อช่วงต้นปี 60 ครับ แต่ตอนนี้ก็ได้ต่อสัญญากับแกรมมี่ โกลด์เรียบร้อยแล้ว ไผ่ไม่คิดจะไปที่อื่นหรอกครับเพราะตัวเองเกิดและเติบโตมากับแกรมมี่ โกลด์ เจ้านาย พี่ตี่ กริช ทอมมัส , ครูสลา คุณวุฒิ และทีมงานเบื้องหลังทุกคนเราอยู่กันแบบพี่น้อง ที่สำคัญเพื่อนๆ พี่น้องศิลปินพวกเราก็รักกันดี”

*ข่าวลือที่บอกว่าจะไม่ต่อสัญญาก็ไม่จริง
“ครับ ตอนนี้ไผ่ มีโปรเจคใหญ่กับ แกรมมี่ โกลด์ ถึง 4 โปรเจค คือ อัลบั้มชุดที่ 10 รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ ซึ่งเพิ่งจะวางแผงซีดีไปเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา และจะวางคาราโอเกะ 16 กุมภาพันธ์นี้เช่นกัน ส่วนโปรเจคที่ 2 ก็คือ กาแฟไผ่ ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงแนะนำสินค้า ก็น่าจะไปได้ดี และช่วงกลางเดือนมีนาคม ไผ่ มีงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าถ่ายเป็นหนังโฆษณา จะออนแอร์เร็วๆ นี้ และละคร นายฮ้อยทมิฬ ที่เล่นคู่กับน้องข้าวทิพย์ ธิดาดิน ก็กำลังถ่ายทำกันอยู่เลยครับ”

*งานเยอะเลย แล้วนึกอย่างไรมาทำกาแฟไผ่
“จริงๆ ผมก็เป็นคนที่ดื่มกาแฟทุกเช้าอยู่แล้ว ก็เลยมานั่งคิดกับพี่ๆ ผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ ว่าเราน่าจะลองทำกาแฟที่มันมากกว่ากาแฟ เพราะจริงๆ กาแฟก็มีหลายยี่ห้อ ก็เลยกลายมาเป็น กาแฟไผ่ ตัวนี้ที่มีส่วนผสมจากสุมนไพรที่มีประโยชน์หลายชนิดครับ  

*ผลตอบรับเป็นไงบ้าง
“เราเพิ่งเริ่มวางจำหน่ายไปเมื่อกลางเดือนมกราคม ตอนนี้ก็มียอดที่สั่งเข้ามาเรื่อยๆ เป็นที่น่าพอใจครับ”

*ถ้าขายดีจะเลิกร้องเพลงไหม
“คงไม่เลิกร้องเพลงครับ เพราะเป็นสิ่งที่ผมรัก และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง จะร้องไปจนกว่าแฟนๆ จะไม่รัก (ยิ้ม)”

*อัลบั้มใหม่ล่าสุด เป็นไงบ้าง
“อัลบั้มล่าสุดก็เดินทางมาถึงชุดที่ 10 แล้ว “รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่” ขอบคุณไปยังพี่ตี่ ครูสลา พี่ต๊ะ และครูเพลงทุกท่านด้วยครับ ชุดนี้ก็ได้ทำ MV เป็นซีรีส์ 3 เพลง คนที่ใช่ได้แค่มอง – รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ – สำคัญกว่าลมหายใจ แฟนเพลงหลายคนก็บอกว่าชอบ เพราะทำคล้ายๆ ละครเป็นตอนๆ มีอะไรให้น่าติดตาม”

*พูดถึงทีเด็ดอัลบั้มนี้หน่อย
“ก็มีนะครับ นอกจาก MV ที่ทำเป็นซีรีส์แล้ว ก็มีเพลงที่ไผ่และทีมงานให้ทางบ้านส่งเข้ามาประกวดการแต่งเพลงกันจากยอดส่งกว่า 1,000 เพลง เราก็เลือกมา 3 เพลง แล้วไผ่ ก็ร้องทั้ง 3 เพลงทำเป็นคลิปลงยูทูป แกรมมี่ โกลด์ แล้ววัดการกดไลท์ เพลงที่ได้รับการกดไลค์มากที่สุด จะได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มด้วย ผลก็คือเพลง “หมอนขาดสาดผืนเก่า” ชนะเลิศ ได้อยู่ในอัลบั้ม  ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงช้าเศร้า เป็นเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี”

*ฝากผลงาน และช่องทางการติดต่อหน่อย
“อัลบั้มชุดที่ 10 รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ ก็วางแผงกันแล้วนะครับ ฝากแฟนๆ ทุกคนช่วยติดตามกันด้วยทั้ง CD และ DVD คาราโอเกะ ใครไม่สะดวกหาร้านค้าก็เข้ามาดูผลงานหรือฟังเพลงตัวอย่างของไผ่กันได้ที่ gmmshops.com โทร 02.669-9999 หรือจะดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ฟังในมือถือยามเหงาก็ได้ที่ *123 7003 ในส่วนของ กาแฟไผ่ ก็สั่งจองได้ที่ gmmshops.com เช่นเดียวกัน ครับ ฝากติดตามผลงานอื่นๆ ของไผ่ทั้งโฆษณา และละครนายฮ้อยทมิฬ ที่กำลังเร่งถ่ายทำกันอยู่ คาดว่าเร็วๆ นี้ ได้ชมกันอย่างแน่นอนครับผม”

 

 

  • 17,993 view
  • share