หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09:49

"ครูสลา" เผยตัวแปร! "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยทิ่มไส" "มนต์แคน" ฮิตติดลมบน

  • 8,718 view
  • share

ถ้าเอ่ยชื่อนักร้องหนุ่มอีสานผู้มีสมญานามว่า "ผู้บ่าวเสียงสุดสะแนน มนต์แคน แก่นคูน" หลายคนต้องร้องอ๋อ...เพราะเป็นเบอร์ต้นๆ ของนักร้องอีสานก็ว่าได้ มนต์แคน แก่นคูน เป็นศิลปินที่ออกอัลบั้มกับแกรมมี่ โกลด์ มาแล้วถึง 7 อัลบั้ม มีเพลงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยังคอยที่ซอยเดิม, ยามท้อขอโทรหา, ฝันอีกครึ่งต้องพึ่งเธอ, ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ, อ้ายฮักเจ้าเด้อ, ตรงนั้นคือหน้าที่ ตรงนี้คือหัวใจ, ปลาข่อใหญ่ ฯลฯ และล่าสุดกับบทเพลงที่มาแรงแซงโค้ง "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส" ซึ่งผลงานทั้งหมดภายใต้การดูแลของ ครูสลา คุณวุฒิ

    สำหรับเพลง คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส เป็น 1 ใน 3 เพลงจากมิวสิกซีรีส์ของ มนต์แคน แก่นคูน ที่เริ่มฉายเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เนื้อหาของเรื่องกล่าวถึงความรักไม่สมหวังของสาวลาว-บ่าวไทย จึงทำให้เกิดกระแสของเพลงตามมาติดๆ จนวันนี้เพลงนี้มียอดคนดูในยูทูบ 76,000,000 ล้านวิว (ยอดเมื่อ  9 กุมภาพันธ์ 2560) วันนี้ ครูสลา คุณวุฒิ จะมาวิเคราะห์ปัจจัยที่ทำให้เพลงนี้มีกระแส "ประการแรกคงมาจากตัวศิลปินเอง คือ มนต์แคน แก่นคูน ที่ห่างหายจากการออกอัลบั้มเดี่ยวมาสักพัก ที่สำคัญมนต์แคนมีแฟนคลับที่เหนียวแน่น ดังนั้นเมื่อมีผลงานออกมาจึงมีกระแสตอบรับที่ดี ประการต่อมา คงจะเป็นเรื่องของ MV ที่มีเนื้อหาถูกใจแฟนเพลงคือ ความรักไม่สมหวังของสาวลาว-บ่าวไทย ที่สุดท้ายก็ไม่ได้ครองรักกัน เราโชคดีได้นักแสดงมือใหม่ แต่แสดงได้อย่างดีจนทำให้คนดูอินตาม นางเอกของเรื่องก็มาจากสปป.ลาว จริงๆ  ส่วนพระเอกก็มาจากจังหวัดสกลนคร ทุกอย่างจึงลงตัว อีกประการหนึ่งก็คือ พี่น้องดีเจทั่วประเทศ  และสื่อมวลชน รายการทีวีต่างๆ ให้ความเมตตาเปิดเพลงนี้จนเกิดกระแส เชิญไปออกรายการมากมาย เช่น รายการเรื่องเล่านี้ ช่อง 3, รายการกิ๊ดู๋ ช่อง 7 เป็นต้น หนังสือพิมพ์ต่างๆ ก็เขียนช่วย ก็ต้องขอบคุณไปยังสื่อมวลชนทุกแขนงมา ณ ที้นี่ด้วย ประการสุดท้าย คงจะเกิดจากกระแสโซเชียลที่ปัจจุบันนี้กลายเป็นปัจจัยสำคัญช่วยกันแชร์  ช่วยกันกดไลค์ ครูว่าปัจจัย  4 ประการนี้ที่ทำให้เพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงทั่วประเทศ"
                    
    มาลุ้นกันว่า เพลง "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยทิ่มไส" จะได้ฉลอง 100 ล้านวิว วันไหน และจะกลายเป็นเพลงที่ 3 ของแกรมมี่  โกลด์ ที่มียอดวิวเกิน 100 ล้านวิว ต่อจากเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร  / หญิงลี (193 ล้านวิว) และเพลง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น / ไผ่ พงศธร  (133 ล้านวิว ) และเพลงนี้จะได้รับรางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมจากสถาบันไหนบ้างต้องเอาใจช่วย 

 

 

  • 8,718 view
  • share