หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 14 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:02

"ครูสลา" ยอมเป็นผู้ถูกตัดสิน

ยิ่งเข้ารอบลึกเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความหนักใจให้กับกรรมการเท่านั้น สำหรับ "ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5" รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งระดับประเทศ ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ หรือ 12 คนสุดท้ายแล้ว ซึ่งรอบนี้จะเป็นการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 4 คน เพื่อเป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด

    โดย ครูสลา คุณวุฒิ เป็นตัวแทนเผยถึงความรู้สึกในการคัดเลือกครั้งนี้ว่า "เป็นรอบที่หนักที่สุด และทุกครั้งที่เจอรอบนี้ก็ต้องเตรียมความพร้อมทุกอย่าง เพราะฉะนั้นนอกจากการเตรียมตัวมาเป็นผู้ตัดสินแล้ว ต้องเตรียมพร้อมมาเป็นผู้ถูกตัดสินด้วย เพราะสิ่งที่เราเลือกในวันนี้ อาจจะเป็นครั้งหนึ่งของพวกเราในฐานะกรรมการ แต่มันเป็นครั้งเดียวของทุกคนที่มาแข่งขัน เราจะทำให้หน้าที่ให้ดีที่สุด และให้ความเป็นธรรมที่สุดครับ"

    สำหรับการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ จะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ครั้งๆ ละ 4 คน โดยในแต่ละครั้งจะคัดเพียง 1 คน เพื่อเข้ารอบ และเลือกอีก 2 คนกลับเข้าไปแข่งขันอีกครั้งใน "รอบแก้ตัว" ซึ่งรอบแก้ตัวจะมี 6 คน และเลือกเพียง 1 คน เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป สำหรับรางวัลในการแข่งขันครั้ง  นี้แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1ล้านบาท, รถกระบะ 1 คัน และรถแทรกเตอร์ 1 คัน รวมมูลค่ากว่า  2 ล้านบาท, รองแชมป์อันดับที่ 1 รถจักรยานยนต์ 1 คัน พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท, รองแชมป์อันดับที่ 2 และ 3 รถจักรยานยนต์ คนละ 1 คัน พร้อมเงินรางวัลคนละ 50,000 บาท นอกจากนี้ทั้ง  4 ยังจะได้เป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด และมีซิงเกิลเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย