หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11:41

"เอิ๊ต-ภัทรวี"เตรียมกลับไทย พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่"ไทม์ฮอป"

หลังจากการไปใช้ชีวิตเรียนต่อเกือบ 1 ปีเต็มที่เมลเบิร์น "เอิ๊ต" ภัทราวี ศรีสันติสุข ก็ขอกลับมาลุยงานเพลงกับค่ายใหม่มิวซิกมูฟ เรคคอร์ด (Muzik Move Records) พร้อมปล่อยซิงเกิลล่าสุด Timehop (ไทม์ฮอป) เพิ่มตัวตนทางด้านแนวดนตรี ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยได้แรงบันดาลมาจากแอพพลิเคชั่น timehop!! ภาพเตือนความจำบนเฟซบุ๊กของทุกคน คอยระลึกความทรงจำเก่าๆ ในเวลาที่เราลืมมันไปแล้ว ทำให้เรานึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านคนที่ร่วมอยู่ในห้วงเวลาเหล่านั้น เมื่อเราย้อนเวลากลับไป ความทรงจำและความรู้สึกเก่าๆ ก็กลับมา เอิ๊ต ใช้เวลาค้นหาตัวเองอีกครั้งในเส้นทางของนักดนตรี จึงเลือกเรียนต่อด้านการเขียนเพลงในสถาบัน เจ เอ็ม ซี อคาเดมี่ (JMC Academy) ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และเริ่มลองทำในสิ่งที่ตัวอยากทำ เช่น หัดเล่นสเกตบอร์ด ชิมอาหารแปลกๆ ชอบที่สะพายเป้ผจญภัยถ่ายรูปทุกที่ในเมลเบิร์น เพิ่มมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ความสามารถของ เอิ๊ต ทำให้ได้โตบโตในวงการอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการทำเพลงที่หยิบยกเรื่องราวคนรอบตัวมาพูดถึงอย่างมีชั้นเชิง เปรียบเทียบ มากกว่าการที่พูดถึงความรักในมุมเดิมๆ Timehop (ไทม์ฮอป) จึงเป็นเพลงที่ "เอิ๊ต-ภัทรวี" แต่งทั้งเนื้อร้อง ทำนองเอง ใส่ทุกๆ รายละเอียดลงไปอย่างเต็มที่ รวมถึงการรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เพลงนี้เองด้วยและเอิ๊ตยังขอคิดคอนเซปต์มิวสิกวิดีโอเอง และเล่นเองเล่าเรื่องราวคนคนหนึ่งที่อยากจะเยียวยาอดีตด้วยการเอาตัวเองไปยังที่ต่างๆ ของความทรงจำดีๆ กับคนรัก ผ่านรูปถ่ายโพลารอยด์ ที่เกิด ณ จุดนั้นต่างกันก็แค่ช่วงของเวลา โดย "เอิ๊ต" กล่าวว่า

    "คิดเหมือนกันว่า กลับไปคนไทยจะยังชอบฟังเพลงที่เราทำอยู่ไหมในทางจิตใจเพลง ไทม์ฮอป เราเต็มที่กับมันมาก จากทำคนเดียวเองในห้องนอนจนเริ่มเป็นชิ้นงาน ได้เริ่มทำเองตั้งแต่เริ่มต้น และทุกๆ ขั้นตอน เพลงนี้เลยมินิมอลมากๆ เครื่องดนตรีมีแค่ กลอง คีย์บอร์ด เครื่องสาย ช่วยเสริมให้บรรยากาศของเพลงมีความเหงาให้มากขึ้นเหมือนพอได้เริ่มต้นทำเพลงเองก็ได้เรียนรู้ มองเห็นตัวเอง มองเห็นโลกมากขึ้นค่ะ"
    
    สามารถติดตามอัพเดตผลงานศิลปินในสังกัด "มิวซิกมูฟ เรคคอร์ด" ได้ที่ www.facebook.com/MusicMoveRecords หรืออินสตราแกรม: Musicmoverecords และ www.facebook.com/earthpatravee หรืออินสตราแกรม : earthpatravee