หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11:13

"น้ำชา"โชว์พลังเสียงสุดซึ้งงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตการกุศล"ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ"

"แดดรอนรอน เมื่อทินกรจะลับเหลี่ยมเมฆา ทอแสงเรืองอร่ามช่างงามตา ในนภาสลับจับอัมพร" หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในบทเพลงพระราชนิพนธ์จากพระอัจริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว มาร่วมรำลึกถึงบทเพลงเหล่านั้นกันอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตการกุศล "ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ" ที่สร้างสรรค์โดยวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวบรวมและถ่ายทอดเพลงของพ่อออกมาเป็น 3 รูปแบบไว้บนเวทีเดียวกัน อาทิ "เพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อ", "เพลงโปรดของพ่อ" และ "เพลงที่แต่งขึ้นเพื่อพ่อ" โดยเตรียมเปิดเวทีบรรเลงโดยวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประ เทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra - TPO) ถ่ายทอดโดยศิลปินชั้นนำของประเทศ ทั้งนี้ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นโดยมีเหล่าคนดังรักเพลงของพ่อมาร่วมต่อคิวรอฟังเพลงเป็นการเรียกน้ำย่อย ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560

    บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความปลื้มปีติของเหล่าศิลปินที่มีโอกาสได้มาถ่ายทอดบทเพลงของพ่อเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนจะมีการแสดงจริงในวันที่ 5 มีนาคม 2559 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลังจากที่ คุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ พร้อมด้วย รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แถลงข่าวการจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการก็ถึงเวลาโชว์บทเพลงอันไพเราะกินใจแบบสดๆ ที่ศิลปินเสียงคุณภาพ นำโดย "น้ำชา" ชีรณัฐ ยูสานนท์ ที่มาในเพลง "No Moon", สมา สวยสด มาในเพลง "ยามเย็น", ดลชัย บุญยะรัตเวช มาในเพลง "แสดงเดือน" และ "พินต้า" ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ มาในเพลง "ในหลวงของแผ่นดิน" ก่อนจะร้องประสานเสียงปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตอย่างสุดซึ้ง พร้อมด้วย "อากู๋" ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค, "เอ" จิตรกร มงคลธรรม และ 2 สาว "จี" ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ และ "มะปราง" จุติพร อรุณโชติ จากรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 2 ร่วมให้กำลังใจศิลปิน
    
    สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล "ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ" จะจัดแสดงขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 16.00-18.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นำโดยศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่ "บี้" สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว, "น้ำชา" ชีรณัฐ ยูสานนท์, "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ, "เนม" ปราการ ไรวา, "บี้" ธรรศภาคย์ ชี, "น้ำมนต์" ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, "พินต้า" ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ, กานต์ จั่นทอง, สมา สวยสด, ดลชัย บุณยะรัตเวช ฯลฯ รายได้ส่วนหนึ่ง (หลังหักค่าใช้จ่าย) มอบสมทบ "มูลนิธิชัยพัฒนา" เพื่อสานต่องานของพ่อ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบัตรชมการแสดงที่หมายเลข 0-2009-9988 ต่อ 3100 เวลา 09.00-17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป