หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11:54

แกรมมี่ โกลด์ รุกตลาดแดนซ์ แพ็กคู่ "มิวส์-เกรซ" สองสาวนาม "โอ๊ะ โอ"

แกรมมี่ โกลด์ เจาะกลุ่มวัยรุ่นขาแดนซ์ ส่ง "มิ้วส์-อรภัสญาน์" สาวลูกทุ่งเสียงดีจากเวที ทูบีนัมเบอร์วัน ไอดอล 2 (To Be Number 1 Idol 2) ร่วมกับ "เกรซ-เกวลิน" สาวน้อยขาแดนซ์จากเวที The star 11 ประกบเป็นคู่ดูโอ้น้องใหม่ในนาม "Oo" (โอ๊ะ โอ) ที่พกความสดใส น่ารักมาให้ทุกคนได้สัมผัสกัน

    ภายใต้คำว่า "Oo" (โอ๊ะ โอ) หรือที่มาที่ไปของชื่อดูโอ้คู่นี้ ต้องการสื่อไปถึงความแปลกใหม่ของดนตรีและบทเพลงภายใต้บ้านแกรมมี่ โกลด์ และบ่งบอกถึงความเซอร์ไพรส์ที่ทุกคนจะได้รับชมและรับฟังในบทเพลงต่างๆ ของสองสาวนี้ แนวเพลงของ "Oo" (โอ๊ะ โอ) จะออกเป็นแนวไทยแดนซ์ ซึ่งเหมาะกับวัยรุ่นขาแดนซ์มากๆ 

    ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ปล่อยเพลง "สมาคมนิยมตี๋" ให้แฟนๆ ชิมลางไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางช่องยูทูบ GMM GRAMMY OFFICIAL ในเรื่องของจังหวะเพลงก็ถือว่าได้รับกระแสการตอบรับค่อนข้างดีทีเดียว วันนี้เรามาฟังความรู้สึกของทั้งคู่กันบ้างดีกว่า ว่ารู้สึกอย่างไรกับการรวมตัวภายใต้นาม "Oo" (โอ๊ะ โอ) เริ่มจาก 

    เกรซ-เกวลิน "ส่วนตัวเกรซเองรู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะตอนแรกที่รู้ว่าจะมาอยู่ในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ก็แอบหวั่นเล็กๆ ว่าเราจะทำได้ดีไหม เพราะเกรซว่าตัวเกรซเองพลังเสียงไม่ดีพอที่จะมาร้องลูกทุ่ง แต่ถ้าให้เน้นเต้นเพลงแดนซ์ เกรซจะคล่องมากกว่า แต่พอได้เข้ามาคุยกับอาตี่และพี่ๆ โปรดิวเซอร์ว่าจะมีการจับคู่เป็นดูโอ้ และแนวเพลงก็จะเป็นแดนซ์ เกรซก็ค่อยโล่งอกขึ้นมาหน่อย ยิ่งพอมารู้ว่าคู่ดูโอ้เราคือ มิ้วส์ ยิ่งโล่งอกมากขึ้น เพราะมิ้วส์นี่เขาสายร้อง สายโชว์พลังเสียง เราสายเต้น มันเหมือนเป็นการเติมเต็มให้แก่กันและกัน ทุกอย่างออกมาเลยลงตัวและเป็นที่น่าพอใจค่ะ"

    มิ้วส์-อรภัสญาน์ "ส่วนตัวมิ้วส์เอง มิ้วส์ค่อนข้างผูกพันกับบ้านแกรมมี่ โกลด์ และพี่ทีมงานทุกคนอยู่แล้ว แต่ที่ตื่นเต้นคือได้ร่วมงานกับเกรซ ซึ่งน้องมาจากเวที เดอะสตาร์ ด้วย แต่พอได้รู้จักกัน เกรซเป็นคนติ๊งต๊องมากๆ แต่พอเป็นเรื่องงานเกรซจะจริงจังขึ้นมาทันที จนบางครั้งก็คิดว่า บางมุมเกรซมีความเป็นผู้นำมากกว่าเราเสียอีก จนได้มารวมตัวกันเป็น "Oo" (โอ๊ะ โอ) ท่าเต้นเยอะมาก แต่มิ้วส์ก็ได้เกรซคอยแนะนำว่าท่านี้ต้องนับจังหวะยังไง ต้องวางแขนขายังไงให้มันสวยงาม ไม่เกะกะ ซึ่งในขณะเดียวกัน บางท่อนซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงเร็วก็ตาม ก็ต้องมีเอื้อน มิ้วส์ก็จะแนะนำน้องว่าต้องร้องประมาณไหนให้ออกมาดีที่สุด เหมือนที่เกรซเกริ่นไปตอนแรกเลยว่า เราสองคนเหมือนเป็นส่วนเติมเต็มให้แก่กันและกันค่ะ เราสองคนฝากพ่อแม่พี่น้องทุกท่านเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ พวกเราน้อมรับคำติชมของทุกท่านเพื่อการปรับปรุงและพัฒนางานเพลงแนวไทยแดนซ์ ของพวกเราต่อไปค่ะ ยังไงก็อยากให้ทุกท่านเปิดใจรับสองสาวดูโอ้น้องใหม่ในนาม "Oo" (โอ๊ะ โอ) ไว้ด้วย สามารถโหลดเพลงเต็มๆ ได้ที่ *123 7050 จ้า"

    อย่างไรซิงเกิลแรกของสองสาวที่ปล่อยให้แฟนๆ ให้ชมเอ็มวีและฟังเพลงกันไปแล้วก็คือ "เพลงสมาคมนิยมตี๋" ซึ่งเพลงนี้ทั้งสองสาวก็ได้มีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียถึงสเปกผู้ชายในฝันว่าต้องเป็นผู้ชายที่ขาวๆ ตี๋ๆ จึงเป็นที่มาของเพลงนี้