หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 มกราคม 2560 เวลา 13:17

"พันหมื่นเหตุผล" เพลงช้าจากวง KLEAR "แพท" โอดเจองานหินร้องยากสุดในชีวิต

โดนแฟนเพลงเรียกร้องอยากฟังเพลงช้าเจ็บๆ ซักที "แพท (ร้องนำ), คีย์ (เบส), ณัฐ(กลอง), นัท (กีตาร์) วง Klear (เคลียร์) จากค่าย genie records ก็เลยจัดให้ตามคำขอ โดยจะปล่อยซิงเกิลใหม่ "พันหมื่นเหตุผล" เพลงช้ากินใจของคนที่เคยถูกบอกเลิกให้ฟังพร้อมกันในวันพุธที่ 25 ม.ค. นี้ และได้ "จี๋" สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร ลูกชายของ เจี๊ยบ พิสุทธิ์ อดีตนักร้อง กับ "เหมย" ณภัสนันท์ สิรินดาศุภสิริ ประกบคู่ถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์เพลง แต่มีเสียงแอบเม้าท์ว่ากว่าจะเสร็จออกมาเป็นเพลงนี้ แพท นักร้องนำถึงกับถอนหายใจแล้วออกปากว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดในชีวิต จะด้วยเหตุผลอะไรต้องไปฟัง แพท เล่า

    "เราเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่เรื่อยๆ เวลาเลิกกับใครสักคนคนที่บอกเลิกจะหาเหตุผลมาเป็นพันเป็นหมื่นเหตุผลเพื่อเลิกกับเรา แต่จริงๆ มันมีแค่เหตุผลเดียวแหละคือเขาไม่รักเราแล้ว บางทีเขาอาจรักษาน้ำใจเราโดยไม่บอกตรงๆ แต่อีกมุมนึงการพูดตรงๆ พูดความจริงออกไปมันอาจจะทำให้ทุกอย่างเคลียร์และจบได้ง่ายกว่าก็ได้นะ ความพิเศษของเพลงนี้คือการได้เอาซาวนด์ดีไซน์พิเศษมาใส่ผสมกับซาวนด์แบบวงเคลียร์ ซึ่งได้ "เมฆ MACHINA" ดีเจโปรดิวเซอร์ชื่อดังมาช่วยดูแล แพท ว่าเพลงนี้ร้องยากนะยากสุดในชีวิตเลย เรนจ์มันกว้างมากค่ะ มีทั้งเสียงต่ำสุดและเสียงสูงสุดที่เคยใช้อยู่ในเพลงเดียวกัน และใช้เวลาอัดนานที่สุดด้วยเพราะเราว่างไม่ตรงกัน แต่แพทก็หวังว่าน่าจะมีหลายๆ เวทีเอาเพลงนี้ไปใช้ประกวดกันนะคะ (555)
    
    มิวสิกวิดีโอภาพรวมคือจะบอกว่าทุกความสัมพันธ์ปัญหาที่เกิดขึ้นมันอาจไม่ได้เกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบางทีมันอาจจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนที่เราไม่รู้ หรือทั้งสองคนอาจจะทำไม่ดีทั้งคู่ แต่ว่าคนนึงอาจจะตัดสินใจก่อนที่จะไป แพท จะเป็นตัวแทนในการเล่าเรื่องเองด้วย และก็มีนักแสดง น้องจี๋ กับ น้องเหมย มาร่วมเล่นด้วยเป็นการถ่ายทำที่สนุกดี เพลงนี้วงเคลียร์อยากนำเสนอดนตรีและเนื้อหามุมมองเราอยากจะบอก แต่เราก็เอาใจคนฟังประมาณนึงนะเพราะรู้ว่าทุกคนรอฟังเพลงช้ากันอยู่ หวังว่าหลายๆ คนน่าจะชอบ เพราะที่ผ่านมาเราก็ใช้วิธีนี้ตัดสินมาตลอดว่าถ้าเราชอบคนฟังก็น่าจะชอบ แต่ถ้าเราไม่ชอบก็จะไม่ปล่อยผ่านไปถึงคนฟังค่ะ" แพท เล่า