หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 22 มกราคม 2560 เวลา 14:13

''คนพันธุ์เดียวกัน'' มิตรภาพทางดนตรีไม่มีปิดกั้น

  • แสน นากา กับ บอล วงกลม
  • คนพันธุ์เดียวกัน
  • แช่ม แช่มรัมย์ กับ ปุ้ย L.กฮ.
  • เดวิด อินธี กับ ตาโอ๋ วงเซอร์

ถือเป็นนิมิตหมายทางดนตรีที่ดี เมื่อ 2 ค่ายเพลงอย่าง ''แกรมมี่ โกลด์'' ขอจับมือกับค่ายเพลง ''TMG RECORD'' เพื่อรังสรรค์และผลิตผลงานเพลงที่มีคุณภาพให้แฟนเพลงได้รับฟังกัน กับ 6 ศิลปินคุณภาพ โดยทางฝั่ง ''แกรมมี่ โกลด์'' ขอส่ง 3 ศิลปิน อย่าง แช่ม แช่มรัมย์, แสน นากา, เดวิด อินธี มาประชันกับอีก 3 ศิลปินทางฝั่ง ''TMG'' อย่าง บอล วงกลม (เจ้าของเพลงฮิต จับเธอแก้ผ้า), ปุ้ย วง L.กฮ. (เจ้าของเพลงฮิต เสร็จแล้ว) และ ตาโอ๋ วงเซอร์ (เจ้าของเพลงฮิต เก่าใครใหม่เรา) เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพทางดนตรีที่ไม่ปิดกั้นอย่างแท้จริง

ทั้ง 6 คนขอรวมตัวกันกับอัลบั้มพิเศษ ''คนพันธุ์เดียวกัน'' ที่รวบรวมเพลงฮิตของแต่ละคนมาร้อง Featuring และแลกกันร้อง อาทิ ''แช่ม แช่มรัมย์ & วงกลม กับเพลง น้องสาวคนล่าสุด'', ''แสน นากา & ตาโอ๋ วงเซอร์ กับเพลง เธอเท่านั้น'', ''เดวิด อินธี & วง L.กฮ. กับเพลง ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์'', ''วงกลม & แสน นากา กับเพลง จับเธอแก้ผ้า'', ''วง L.กฮ. & แช่ม แช่มรัมย์ กับเพลง เสร็จแล้ว'', ''ตาโอ๋ วงเซอร์ & เดวิด อินธี กับเพลง เก่าใครใหม่เรา'' นอกจากนี้ ยังมีเพลงแต่งใหม่เนื้อหาโดนใจมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง อาทิ เพลงต้นงิ้วกลางหัวใจ (แสน & วง L.กฮ .) ที่สามารถชมเอ็มวีได้แล้วทางช่องยูทูบ GRAMMY GOLD OFFICIAL, เพลงกุญแจสำรอง (เดวิด & วงกลม), เพลงกี่ครั้งก็ยังไม่เข็ด (แช่ม แช่มรัมย์ & ตาโอ๋ วงเซอร์) เรียกได้ว่าแต่ละบทเพลงล้วนซ่อนหมัดเด็ดไว้อย่างแน่นอน 

    ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ แฟนเพลงของทั้ง 6 ศิลปินจะได้รับฟังเพลงจากอัลบั้มพิเศษ ''คนพันธุ์เดียวกัน'' ครบทั้ง 12 เพลงอย่างแน่นอน ในรูปแบบ CD ศิลปินทั้ง 6 คนเผยความรู้สึกกับโปรเจกต์พิเศษในครั้งนี้ว่า 
''พวกเราทั้ง 6 คนรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมงานด้วยกันทั้งค่าย ''แกรมมี่ โกลด์'' และ ''TMG'' เป็นการทำงานที่ท้าทาย และมีสีสันมากยิ่งขึ้น ได้มิตรภาพทางดนตรีใหม่ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ เทคนิคการร้อง ดูแลกันและกัน รู้สึกดี และเป็นเกียรติมากๆ ครับ''