หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 22 มกราคม 2560 เวลา 13:53

''สุนารี'' ชวนลุ้นรอบ 30 คนสุดท้าย หา 12 หัวกะทิชิงชัย ''ไมค์ทองคำ 5''

  • สุนารี ราชสีมา
  • กรรมการหนักใจจริงๆ
  • ลุ้นระทึกใครได้ไปต่อ

เข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายแล้วสำหรับ ''ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5'' รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานนี้เหล่าคณะกรรมการนำทีมโดย ครูสลา คุณวุฒิ, โน้ต เชิญยิ้ม และ สุนารี ราชสีมา ต้องหนักใจสุดๆ เพราะแต่ละคนต่างพกพาน้ำเสียงและลูกคอมาประชันกันบนเวทีเพื่อจะเข้าไปชิงเก้าอี้รอบ 12 คนสุดท้าย งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่าใครจะได้เข้าไปลุ้นตำแหน่งว่าที่ศิลปินยุ้งข้าวเรคคอร์ด

โดย สุนารี ราชสีมา หนึ่งในคณะกรรมการ เผยว่า ''ไมค์ทองคำครั้งที่ 5 อาทิตย์นี้ (22 ม.ค. 60) จะเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายแล้ว เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 12 คนสุดท้าย อยากให้ทุกคนมาช่วยกันลุ้นช่วยกันเชียร์ เพราะยิ่งลึกยิ่งเข้มข้น ยิ่งยาก แต่ความหนักใจก็เหมือนกับทุกๆ รอบ แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และลุ้นมากกับรอบนี้ เพราะว่านอกจากการที่เราเลือกนักร้อง เลือกคนที่จะมาเป็นศิลปินแล้ว องค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นการพูด ปฏิภาณ ไหวพริบ รอบนี้มีส่วนมากๆ ก็ลุ้นแทนเด็กๆ ขอให้ทุกคนเลือกให้ดีค่ะ''

 

    สำหรับการแข่งในรอบ 30 คนสุดท้ายนี้ จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 ครั้ง ครั้งละ 5 คน โดยแต่ละคนต้องร้อง 2 เพลง และต้องเลือก 1 เพลงให้คณะกรรมการตัดสิน ซึ่งแต่ละครั้งจะมีเพียง 2 ใน 5 คนเท่านั้นที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ มาเอาใจช่วยผู้เข้าแข่งขันทั้ง 30 คนได้ในรายการ ''ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5'' ออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20-20.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์