หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 ธันวาคม 2559 เวลา 12:03

แกรมมี่โกลด์ปล่อยของต่อเนื่องปี 59 ไฟเขียวศิลปินลุยธุรกิจควบโชว์ลูกคอ

ในปี 2559 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปในอีกไม่กี่วัน วงการลูกทุ่งก็ไม่ค่อยมีอะไรที่หวือหวามากนัก แต่แกรมมี่ โกลด์ ค่ายลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ยังสร้างสรรค์ผลงานออกมาประดับวงการต่อเนื่อง ในขณะที่ศิลปินในสังกัดก็ผุดธุรกิจขึ้นมาทำควบคู่กับการโชว์ลูกคอมอบความสุขมิตรรักแฟนเพลง

    จากกระแสโซเชี่ยลที่มาแรงอยู่ในขณะนี้  แต่ละค่ายต่างก็มีช่องยูทูบเป็นของตัวเอง  เพื่อคอยบอกข่าวสาร  อัพเดตผลงาน  เผยแพร่มิวสิกวีดิโอ  หรือแม้แต่ลงเบื้องหลังแบบอันซีนของศิลปินในสังกัดให้กับแฟนเพลงให้ติดตามกัน  ซึ่ง  "แกรมมี่  โกลด์" ก็มีช่องยูทูบเป็นของตัวเอง  ซึ่งเพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน  และเมื่อวันที่  11 กุมภาพันธ์  2559 "Grammygold Official" ก็มีผู้กดติดตามครบ  1,000,000 คน  และได้มีการฉลองภายในแบบเป็นกันเอง  และเมื่อวันที่  10 ธันวาคม  ที่ผ่านมา  ก็มีคนติดตามครบ  2,000,000 คนเป็นที่เรียบร้อย  เรียกได้ว่าคนลูกทุ่งต่างก็หันมาเล่นโซเชี่ยลและชมช่องยูทูบกันมากขึ้น  และช่องทางนี้ก็เติบโตแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว 

    เพลง  "ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น" / ไผ่  พงศธร มียอดรับชมในยูทูบ  เกิน  100,000,000 ล้านวิว  เมื่อวันที่  8 มิถุนายน  2559 นับเป็นเพลงที่  2 ต่อจากเพลง  ขอใจเธอแลกเบอร์โทร  / หญิงลี  ศรีจุมพล  ที่มียอดรับชมเกิน  100 ล้านวิว 

    ต่อด้วยการส่งคอนเสิร์ตลูกทุ่งขึ้นห้างอีกครั้ง  หลังจากที่เคยส่งคอนเสิร์ต  ก๊อท  จักรพันธ์ ขึ้นห้างพารากอนมาแล้วเมื่อปี  2557 ในปี  2559 นี้  ก็ได้ส่งคอนเสิร์ต  "สลา  คุณวุฒิ  คนสร้างเพลง  เพลงสร้างคน" ขึ้นห้างเซ็นทรัล  เวิลด์ที่  เมืองไทย  GMM LIVE HOUSE โดยการรวมลูกศิษย์  และบทเพลงของครูสลาไว้อย่างครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นลูกศิษย์รุ่นแรกๆ  อย่าง  ไชยา  มิตรชัย , ไมค์  ภิรมย์พร, มนต์สิทธิ์  คำสร้อย  ไล่เรียงมาจนถึง  ศิริพร  อำไพพงษ์, ต่าย  อรทัย, ไผ่  พงศธร, ตั๊กแตน  ชลดา  กันเลยทีเดียว  เรียกว่าด้วยความยาวกว่า  6 ชั่วโมง  ทำให้คนลูกทุ่งฟินไปตามๆ  กัน 

    สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง  ด้วยการนำ  3 ศิลปินเบอร์ใหญ่  มนต์แคน  แก่นคูน, ตั๊กแตน  ชลดา, ไผ่  พงศธร สร้างสรรค์ มิวสิกวีดิโอในแบบซีรีส์  3 เพลงต่อเนื่อง  ตามแนวเนื้อหาของแต่ละศิลปิน  โดยที่ไม่มีการปล่อยเพลงให้ได้ฟังก่อน  เรียกได้ว่าหลังจากชมซีรีส์แล้ว  คนหาเพลงเต็มฟังกันสุดฤทธิ์ 

    เพลง  "เล่าสู่หลานฟัง" แต่งโดย ครูสลา  คุณวุฒิ ในช่วงที่คนไทยเสียใจกันทั้งประเทศ  หลายคนนำไปร้องเพื่อแสดงความอาลัย  ด้วยท่วงทำนองและเนื้อหาที่เข้าใจง่าย 

    ศิลปินต่างก็หันมาจับธุรกิจพร้อมสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง  พร้อมเปิดตัวมากยิ่งขึ้นเริ่มจากน้ำปลาร้า  "แซ่บไมค์" ของ  ไมค์  ภิรมย์พร ที่ตอนนี้เจ้าตัวกำลังจะบุกตลาดต่างประเทศเพื่อให้พี่น้องชาวไทยในต่างแดนได้ลิ้มรสน้ำปลาร้าปรุงสุก  ตามมาด้วย  "แหนมออนซอน" ของ  ลำยอง  หนองหินห่าว ที่ไม่ได้ทำขายเป็นปกติ  แต่จะทำตามยอดออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น  ต่อมา  "Lee Life BY Yinglee" ของนักร้องสาว  หญิงลี  ศรีจุมพล ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์  ที่เจ้าตัวมาการันตีเอง  เพราะทดลองเองพอได้ผลดีเลยอยากบอกต่อไปยังทุกคน 

    ที่เปิดตัวออกมาหมาดๆ  คือ  "กาแฟไผ่" ของ  ไผ่  พงศธร ภายใต้คอนเซปต์  "กาแฟคนบ้านเดียวกัน" เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนที่ชอบกินกาแฟอยู่แล้ว  และอยากกินกาแฟที่มากกว่ากาแฟ  นั่นก็คือกาแฟเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมสมุนไพรหลากหลายชนิด  คัดเลือกกันอยู่นานจนลงตัวที่  "กาแฟไผ่" นั่นเอง