หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 ธันวาคม 2559 เวลา 08:58

"เก้ง-จิระ"กำกับเอ็มวีในรอบ 10 ปี!! ร่วมส่งต่อความสุขในเพลง"พรปีใหม่"

ห่างหายจากการกำกับมิวสิกวิดีโอมาเกือบ 10 ปี สำหรับผู้กำกับฯ มากฝีมืออย่าง "เก้ง" จิระ มะลิกุล โดยครั้งนี้เป็นวาระพิเศษสุดๆ กับการกำกับมิวสิกวิดีโอเพลงพรปีใหม่ โดยทีมนักแสดงภาพยนตร์เรื่องพรจากฟ้า ค่ายจีดีเอช นำทีมโดย "นาย" ณภัทร เสียงสมบุญ, "วี" วิโอเลต วอเทียร์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, "มิว" นิษฐา จิรยั่งยืน, "เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมทีมนักแสดงจากวงป้าฟ้าและลุงป้อม มาสร้างสีสันร่วมส่งต่อความสุขให้ถึงผู้ชมทุกคน

    สตูดิโอเนืองแน่นไปด้วยเครื่องดนตรีนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นกลองชุด, กีตาร์ไฟฟ้า, ไวโอลิน, แซกโซโฟน, เครื่องเป่า ฯลฯ เหล่านักดนตรีเต็มที่กันสุดๆ แค่เริ่มต้นก็เรียกเสียงเฮฮากันลั่นสตูฯ เพราะความสนุกสนานในเสียงเพลงที่แสนจะคุ้นหูของเพลงพรปีใหม่ในเวอร์ชั่นสกา ที่นักแสดงพากันมาซุ่มซ้อมทำท่าบอดี้ เพอร์คัสชั่น เพื่อให้เข้าตามจังหวะเพลง ทันทีที่มาเข้าฉากทั้ง 3 คู่ต่างโชว์ความสามารถได้อย่างคล่องแคล่ว เป๊ะเวอร์!! เติมเต็มความสนุกให้กับบทเพลง พร้อมท่าเต้นแต่ละท่าที่ทุกคนครีเอตมาเบอร์ใหญ่ เรียกว่าได้ใจพี่เก้ง ผู้กำกับฯ ไปแบบเต็มๆ
    
    "เก้ง-จิระ" กล่าวว่า "ผมอยากส่งต่อความสุขให้กับทุกคน ด้วยเนื้อร้องของเพลงพรปีใหม่ที่ว่า ...ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย...เนื้อเพลงนี้ทำให้คนไทยรู้สึกมีความหวัง ในการที่จะสู้ต่อไป เพลงนี้จึงได้ถูกนำมาเปิดในทุกๆ ปีใหม่ เป็นการส่งต่อความสุขให้กับคนไทยรุ่นต่อๆ ไป โดยแรงบันดาลใจในการกำกับมิวสิกวิดีโอนี้มาจากเนื้อเพลงพรปีใหม่ ที่พระองค์ท่านอยากจะเชียร์อัพคนไทยให้พวกเราทุกคนมีความสุขสันต์ในวันปีใหม่และวันต่อๆ ไปในแต่ละปี ซึ่งตลอดระยะเวลา 65 ปีที่ผ่านมาเราจะได้ยินเพลงนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผมว่าอย่างน้อยเพลงนี้จะทำให้เรามีความสุขมาก และรู้สึกโชคดีที่เราเกิดเป็นคนไทย เพลงนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขในวันปีใหม่ เอ็มวีตัวนี้ก็เลยอยากจะมอบความสุข โดยให้นักแสดงทุกคนในเรื่องมาส่งต่อความสุขผ่านเสียงเพลงโดย "พี่เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ กับน้องวี-วิโอเลต ซึ่งเป็นตัวแทนของคนสองรุ่น ที่มามอบความสุขให้กับทุกคนในปีใหม่นี้ครับ"
    
    ถึงเดือนสุดท้ายของปี เพลงพรปีใหม่ จากภาพยนตร์เรื่องพรจากฟ้า จะทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจกว่าครั้งไหนๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปีที่ดีต่อใจเหลือเกิน ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงพรปีใหม่ วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2559