หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 ธันวาคม 2559 เวลา 11:18

''ต่าย อรทัย'' ภูมิใจช่วยน้องหนูสู้ลมหนาวต่อเนื่อง

  • มอบผ้าห่มให้น้องๆ
  • ทักทายเด็กน้อย
  • เป็นกันเอง
  • มอบผ้าห่มให้พ่อแม่พี่น้อง
  • มอบผ้าห่มให้ผู้เฒ่าผู้แก่
  • ลงมือแพ็กของด้วยตัวเอง

เป็นศิลปินที่เสมอต้นเสมอปลายทั้งเรื่องการวางตัว กิริยามารยาท รวมถึงกิจกรรมดีๆ ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน กับ ''กิจกรรมช่วยน้องหนูสู้ลมหนาว'' ของสาวดอกหญ้า ''ต่าย อรทัย'' ที่ครั้งนี้ก็ยังคงรวบรวมเงินทิปหน้าเวทีจากแฟนเพลงและกลุ่มแฟนคลับที่ร่วมกันสมทบทุนซื้อผ้าห่มจำนวนกว่าหนึ่งพันผืนมอบให้กับน้องๆ ทั้ง 14 โรงเรียน รวมไปถึงมอบให้กับผู้เฒ่าผู้แก่พ่อแม่พี่น้อง ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ด้วยความอบอุ่นเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

โดยครั้งนี้เจ้าตัวลงทุนไปหาซื้อผ้าห่มเพื่อที่จะมอบให้กับทุกคนด้วยตัวเองเพื่อที่ทุกๆ  คนที่ได้รับผ้าห่มจะได้อุ่นใจด้วย สิ่งนี้คือสิ่งที่ ต่าย อรทัย ภูมิใจและเต็มใจทำให้กับพ่อแม่พี่น้อง รวมถึงเด็กๆ ทุกๆ คน กิจกรรมในวันที่มอบผ้าห่มก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นขัดแย้งกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น เพราะ ต่าย อรทัย รวมถึงคณะได้รับการตอบรับอย่างดีจากพ่อแม่พี่น้อง อ.ด่านซ้าย ทั้งผู้เฒ่าผู้แก่ และเด็กๆ จากทั้ง 14 โรงเรียนที่มารอชมพี่ต่าย อรทัย ตัวเป็นๆ ด้วยความตื่นเต้นกันตั้งแต่หัววัน 

    ต่าย อรทัย เผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ''ช่วยน้องหนูสู้ลมหนาวครั้งที่ 5 นี้ ต่ายและดอกหญ้าทีมทุกคนล้วนตั้งใจและเต็มที่ รวมถึงภูมิใจมากๆ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการคัดเลือกสถานที่ในการมอบผ้าห่ม, การเลือกหาซื้อผ้าห่มเพื่อไปแจกให้กับน้องๆ และพ่อแม่พี่น้องทุกคน ซึ่งผ้าห่มกว่าหนึ่งพันผืนมอบถึงมือน้องๆ รวมถึงผู้เฒ่าผู้แก่พี่น้องชาวบ้านเรียบร้อยแล้วทั้ง 14 โรงเรียน ที่ ต.กกสะทอน อ.ด้านซ้าย จ.เลย ต่ายต้องขอบคุณเงินมาลัยทิปจากหน้าเวทีทุกงานแสดงคอนเสิร์ต และพี่ๆ น้องๆ ที่ร่วมสมทบทุนเสื้อยืดดอกหญ้าเพื่อน้อง ขอบคุณอรทัยคลับที่ร่วมสมทบทุนและยังเดินทางไปช่วยกันเตรียมงานก่อนล่วงหน้า ขอบคุณผู้ใหญ่แกรมมี่โกลด์, ครูสลา คุณวุฒิ ที่ตั้งชื่อโครงการ ทั้งยังปลูกฝังให้ทำความดีตอบแทนสังคม ในวันที่เราพร้อมและมีกำลัง ขอบคุณอีกครั้งกับทุกพลังความดีที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ให้ทำดีตลอดไป ซึ่งน้องๆ คลายหนาวพี่ๆ ก็สุขใจค่ะ''