หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:06

ศิลปินร่วมใจบอกรักพ่อให้ "ดังสุดเสียง" กับโปรเจกต์ "เสียงจากลูกของพ่อ"

นับเป็นช่วงเวลาแห่งความเศร้าสลดครั้งใหญ่ที่สุดของแผ่นดินไทย แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาอันน่ามหัศจรรย์ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนมากมายให้ลุกขึ้นมาแสดงพลัง รวมทั้ง "ปอร์ กสิ" โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงคุณภาพที่มีผลงานสร้างชื่อมาแล้วมากมาย ได้เกิดแรงบันดาลใจสร้างสรรค์บทเพลง "เสียงจากลูกของพ่อ" ขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยจุดประกายจากความรู้สึกที่ว่าคนไทยยังบอกรักพ่อหลวงของเราเบาเกินไปเมื่อเทียบกับ 70 ปีที่พระองค์ท่านทรงเสียสละ และเหน็ดเหนื่อยเพื่อพวกเรามา

    เริ่มต้นจากที่ "ปอร์ กสิ" ได้แต่งและร้องเพลงนี้ลงโซเชียลส่วนตัว จากหนึ่งเสียงจนแผ่ขยายออกไปสู่ "หมื่นล้านเสียง" โดยมีผู้คนมากมายให้ความสนใจและมาร่วมสนับสนุน โดยเฉพาะกลุ่มคนรักดนตรี ค่ายเพลง Morning Ray (มอร์นิ่งเรย์) ที่ได้เข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญจนเกิดเป็นโปรเจกต์ "เสียงจากลูกของพ่อ" ขึ้น ด้วยหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งพลังที่เชิญชวนคนไทยให้มาบอกรักพ่อให้ดังที่สุด พร้อมกับศิลปินและผู้คนที่รักในหลวงกว่า 80 ชีวิต อาทิ วินัย พันธุรักษ์, ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, เจมส์ เรืองศักดิ์, บีม จารุวรรณ, แชมป์ ศุภวัฒน์, หนุ่ย นันทกานต์, อ้อน ลัคนา, กรพินธุ์, "บี๋" คณาคำ อภิรดี, นก KPN, น้องจัสมิน และอีกมากมาย ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลง "เสียงจากลูกพ่อ" นั้น ได้ทีมงานมืออันดับต้นๆ ของวงการแฟชั่น คุณจอร์จ ธาดา มาช่วยเรื่องการถ่ายและกำกับภาพ
    
    เราจึงอยากเชิญชวนคุณทุกๆ คนมาร่วมกันร้องเพลงนี้เพื่อบอกรักในหลวงของเราพร้อมๆ กัน ในแบบของคุณ โดยสามารถ Inbox เข้ามาขอ Backing Track เพื่อไปร้อง Cover ลงโซเชียลของตัวเองกันได้แบบฟรีๆ ได้ที่แฟนเพจค่าย Morning Ray https://www.facebook.com/morningraymusic

    ร่วมติดตามรับชมและรับฟังบทเพลง "เสียงจากลูกของพ่อ" ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=rRIV8Yp6lpE