หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:04

"สรร สิรภัทร, วงกางเกง, รื่นฤดี, แมนดา, กล้วยหอม, ใบหม่อน, ทีม" ร้องทั้งน้ำตา "ธ สถิตอยู่ในใจ" ขอน้อมนำตามรอย "สุขพอที่พอสอน"

ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้า น้ำตาพสกนิกรไหลรินท่วมท้นแผ่นดินไทย กับความสูญเสีย "พ่อหลวง" พระผู้เป็นดวงใจคนไทยทั้งแผ่นดิน "สรร สิรภัทร" ศิลปินค่าย "รถไฟดนตรี" ขอเป็นส่วนหนึ่งของตัวแทนในฐานะประชาชนคนไทย ร่วมกับเพื่อนศิลปิน แต่งบทเพลง และร่วมขับร้อง ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านบทเพลง "ธ สถิตอยู่ในใจ" เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมแสดงความอาลัยถวาย "พ่อหลวง"

    "สรร สิรภัทร" กล่าวถึงที่มาของการทำงานร่วมกันว่า "ผมโตมากับเรื่องราวของพ่อหลวง ผมคงนับเรื่องราวดีๆ เหล่านั้นไม่ครบถ้วน ตอนเป็นเด็กผมชอบวาดรูป และหนึ่งในรูปที่วาดบ่อยๆ คือรูปของพระองค์ท่าน แม้กระทั่งการประกวดแต่งกลอนวันพ่อ ผมก็ได้รางวัลทุกๆ ปี จากการสวรรคตของพระองค์ท่าน ทำให้จิตใจคนไทยโศกเศร้า ผมก็เช่นกัน เลยคิดว่าในฐานะที่ผมเป็นนักดนตรี เป็นประชาชนคนไทย ที่อาศัยอยู่ใต้ร่มพระบารมีในแผ่นดินนี้ คงเป็นอีกทางหนึ่งที่ผมพอจะร่วมเทิดพระเกียรติของพระองค์ท่าน กับความรักความดีงาม ที่พระองค์ทรงทุ่มเท โอบอุ้มปกป้องดูแล พลิกฟื้นผืนดินให้พวกเราชาวไทย พสกนิกรของพระองค์ได้อยู่ดีกินดีสุขสบาย ผมชวนเพื่อนๆศิลปินหลายท่านมาร่วมขับร้องบทเพลงนี้ เพราะอยากให้เพลงๆ นี้ เกิดจากหมู่คณะ เกิดพลัง แห่งกลมเกลียว สามัคคี โดยมีพี่ๆ วงกางเกง, แมนดา, กล้วยหอม, ต้น รื่นฤดี,  ใบหม่อน, ทีม AF และได้โปรดิวเซอร์ คือ "พี่ภาส" จิรณัฐ ภิสิทธิ์ทวิชัย มาร่วมทำดนตรีด้วย ผมทำเพลงนี้เป็นสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรก เป็นอะคูสติก ก็มีวงกางเกง ต้น รื่นฤดี และผม สรร สิรภัทร

    และเวอร์ชั่นที่สอง เป็นเวอร์ชั่นรวมศิลปิน และดนตรีก็เพิ่มรายละเอียดมากขึ้น ทุกๆคนต่างรู้สึกยินดี และภูมิใจ ตั้งแต่ผมส่งไกด์เพลงไปให้ฟัง ทุกคนตั้งใจทำงานกันอย่างจริงจัง บางท่านแทบไม่ได้นอนเลย บางท่านช่วงบันทึกเสียงร้อง ก็ร้องไห้ไปด้วย ผมเห็นแล้วก็รู้สึกเห็นถึงพลังแห่งความรักของทุกๆ ท่านที่มีต่อพระองค์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราทำเพลงๆ นี้จนสำเร็จไปด้วยดี พวกเราขอร่วมสดุดีพระองค์ท่าน และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พ่อไม่เคยจากไปไหน พระองค์จะสถิตอยู่ในใจของพวกเรา และประชาชนชาวไทยตลอดไป ขอเป็นลูกที่ดีของพ่อดำเนินชีวิตเดินตามรอยคำพ่อสอน สุขพอที่พ่อสอนในแบบเศรษฐกิจพอเพียง" สรร สิรภัทร กล่าว