หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:37

ญาติร่ำไห้ระงม!! “สันติ ดวงสว่าง” เสียชีวิตแล้ว ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวาน

  • 5,333 view
  • share

ญาติร่ำไห้ระงม "สันติ ดวงสว่าง" นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของฉายา "เจ้าพ่อเพลงหวาน" เสียชีวิตแล้ว ในวัย 48 ปี ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ญาตินำศพบำเพ็ญกุศลที่วัดมูลจินดาราม คลอง 5 ปทุมธานนี

    จากกรณี นายจเร ภู่ทอง หรือ สันติ ดวงสว่าง อายุ 48 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา "เจ้าพ่อเพลงหวาน"  มีผลงานเพลงครองใจมหาชนมากมาย อาทิ "จูบไม่หวาน"  ที่กำลังรักษาตัวที่ชั้น 3 ห้องฉุกเฉิน ศัลยกรรมชาย อาคารรวมใจเอื้อ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ด้วยอาการเส้นเลือดสมองส่วนกลางแตกและสมองหยุดการทำงาน ตับไตวาย อวัยวะภายในร่างกายเสื่อมสภาพ ไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ พยายามให้ยาเพื่อยื้อชีวิตไว้ ท่ามกลางโอกาสรอดชีวิตไม่มาก ตามที่มีการเมสนอข่าวไปแล้วนั้น 

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นพ.วัชระ จันทร์เจริญกิจ รองผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เปิดเผยว่า สันติ ดวงสว่าง ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 09.53 น.ของวันนี้  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของ นางวรรณา ศรีประเสริฐ อายุ 70 ปี แม่ของสันติ ดวงสว่าง นางอาภรณ์ ภู่ทอง พี่สาวของสันติ ดวงสว่าง  อายุ  51 ปี  และนางกำไร พุ่มพฤกษ์ อายุ 47 ปี  พี่สะใภ้ ที่เป็นผู้ดูแลสันติ ดวงสว่าง และญาติๆ ที่มาดูใจกว่า 20 คน ร่ำไห้กันระงม ในขณะที่แฟนเพลงที่ติดตามอาการป่วยหนักของนักร้องขวัญใจมาโดยตลอดต่างร่วมกันแสดงความเสียใจกับความสูญเสียของวงการเพลงลูกทุ่งครั้งนี้ โดยทางครอบครัวเตรียมนำศพ สันติ ดวงสว่าง ไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ วัดมูลจินดาราม คลอง 5 อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี 

        สันติ ดวงสว่าง มีชื่อจริงว่า นายจเร ภู่ทอง เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2511 เป็นชาวพิจิตร มีนิสัยรักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ได้ก้าวสู่วงการด้วยการเข้าประกวดร้องเพลงรายการ ลูกทุ่งสิบทิศ ของ ดำรง พุฒตาล ทางช่อง 5 จากนั้นจึงมีผู้พาไปฝากตัวเป็นศิษย์ อาจารย์มนต์ เมืองเหนือ และ อาจารย์สงเคราะห์ สมัตถะพาพงษ์ ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ฝึกฝนการร้องเพลง และเขียนเพลงให้สิบเพลงรวด มี จิตรกร บัวเนียม ทำดนตรีให้เพลงเด่นๆ ในชุดแรกนี่ก็มี อาทิ หนุ่ม ร.พ.ช. ส่วนเพลงที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักติดหูคือที่สุดคือ จูบไม่หวาน

 

 

 

 

  • 5,333 view
  • share