หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 21 ตุลาคม 2559 เวลา 15:40

"ดี้ นิติพงษ์" โพสต์เฟซบุ๊กแจงเพลงที่แต่งเกี่ยวเนื่องกับเบื้องสูง ดังนี้

วันนี้ (21 ต.ค.) นักแต่งเพลงชื่อดัง "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค ที่ก่อนหน้านี้ออกมายอมรับว่ายังไม่มีอารมณ์แต่งเพลงในช่วงนี้ และล่าสุดได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค Nitipong Honark ชี้แจงเพลงที่ฉันแต่งเกี่ยวเนื่องกับเบื้องสูงมีดังต่อไปนี้

    1. ต้นไม้ของพ่อ ธงไชย แมคอินไตย์ ขับร้อง อภิไชย เย็นพูนสุข แต่งทำนองเรียบเรียง ฉันเขียนเนื้อร้อง เนื่องในวาระครองราชย์ ครบ 50 ปี เมื่อ พ.ศ.2539

    2.ของขวัญจากก้อนดิน ธงไชย แมคอินไตย์ ขับร้อง ฉันเขียนทั้งทำนองและเนื้อร้อง เรียบเรียงโดย สราวุธ เลิศปัญญานุช เนื่องในวาระเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ เมื่อ พ.ศ.2542

    3.รูปที่มีทุกบ้าน ธงไชย แมคอินไตย์ ขับร้อง ทำนองโดย อภิไชย เย็นพูนสุข เรียบเรียงโดยวีรภัทร์ อึ้งอัมพร ฉันเขียนเนื้อร้อง เนื่องในวาระเฉลิมพระชนมพรรษา 80 ปี เมื่อ พ.ศ.2550

    4.ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป อัสนี วสันต์ โชติกุล ขับร้อง ฉันเขียนทั้งทำนองและเนื้อร้อง เรียบเรียงโดย สราวุธ เลิศปัญญานุช เนื่องในวาระเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ เมื่อ พ.ศ.2554

    5.คำพ่อสอน สำราญ ช่วยจำแนก (อี๊ด วงฟลาย) ขับร้อง ฉันเขียนทั้งทำนองและเนื้อร้อง เรียบเรียงโดย ชาญวุฒิ บุญแย้ม แต่งให้เป็นเพลงประจำมูลนิธิพระดาบส
จักขอประกาศว่า ถึงแม้จะมีระบบลิขสิทธิ์อันใดอย่างใดก็ตาม ตามกฎหมาย ฉันขอถือว่าเพลงทั้ง 5 นี้ คนไทยที่รักภูมิพลมหาราชา เป็นเจ้าของ...ได้สอบถามผู้เกี่ยวข้องในรายชื่อทั้งหมดแล้ว ก็ยินดีมาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว...มิได้คิดใดอื่น

    คนไทยผู้ใด องค์กรเอกชน ประสงค์จะนำไปแจกจ่าย ดาวน์โหลด ทำซ้ำ ขับร้องใหม่ " ดัดแปลงด้วยเจตนาที่งดงาม" ฉันขอพูดในนามของทุกคนที่เกี่ยวข้องว่า...ไม่ต้องขออนุญาตอันใดทั้งสิ้น 

    รายการโทรทัศน์ไม่ต้องมาขออนุญาตฉันอีกต่อไป
    สื่อทุกสื่อไม่ต้องมาขอลายเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษรจากฉัน...
    เพลงเหล่านี้ เป็นของคนไทยทุกคนแล้ว...
    ยกเว้นในกรณีเดียว...คือ การนำไปหาผลประโยชน์เข้าส่วนตัวเท่านั้น
    นอกนั้นแล้ว เชิญเผยแพร่ด้วยจิตกุศลเถิด..


เฟซบุ๊ก : Nitipong Honark