หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 ตุลาคม 2559 เวลา 10:36

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • เด่นชัย-แพรพราว
  • หลิว-ฝน
  • ศิริพร อำไพพงษ์
  • เอกพล-สิงห์เฒ่า
  • มนต์แคน แก่นคูน
  • ก้อง ห้วยไร่
  • แอร์ สุชาวดี
  • มนต์สิทธิ์ คำสร้อย
  • เปาวลี พรพิมล
  • แม่นกน้อย อุไรพร

.

@ ศิริพร อำไพพงษ์ หลังจากเร่งทำอัลบั้มชุดใหม่จนเสร็จทั้งใส่เสียงร้องและถ่ายทำ MV เรียบร้อยสบายใจเฉิบ ล่าสุดทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรปแล้ว เดินทางไปตั้งแต่วันที่ 30กันยายน 59 ที่ผ่านมา มีคิวจนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 59 ครั้งนี้ไปหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศเดนมาร์ก, สวีเดน, นอร์เวย์ โดยเฉพาะวันที่ 14-16 ตุลาคม แสดงอยู่ที่อังกฤษ...โกอินเตอร์ทุกปีเลยช่วงนี้ 

 

    @ เอกพล มนต์ตระการ กับอาจารย์สิงห์เฒ่า ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก ช่วงวันสองวันที่ผ่านมาก็ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรปกับเขาเหมือนกัน อยู่ที่ร้านพัทยาคาเฟ่ประเทศเบลเยียม  เปิดการแสดงด้วยการเดี่ยวแคน, โหวด, พิณ สลับกับการร้องเพลงกับเอกพล พอเสร็จงานก็กลับที่พักประเทศเนเธอร์แลนด์ ตื่นขึ้นมาเอกพลก็ตำส้มตำใส่ปลาแดกต่อนให้กินเหมือนอยู่บ้านเราเป๊ะ ไปครั้งนี้ถือว่าบุญหล่นทับใส่อาจารย์สิงห์เฒ่าดังตุ๊บ ได้ถูกเลือกไปแทน ครูสลา คุณวุฒิ ที่ติดภารกิจไม่สามารถไปได้...สุดคุ้มเลยนะอาจารย์ 

 

   @ มนต์แคน แก่นคูน เพลง ''คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส'' ในบรรดาซิงเกิลล่าสุดของเขาที่ปล่อยออกมาถือเป็นเพลงแรงแซงโค้งมาจากภาคอีสานเลยในช่วงนี้ กระแสเพลงนี้แน่นปึ้ก คนขอฟังตามสถานีวิทยุต่างๆ มากมายจนดีเจต้องออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า แรงจริงๆ ในอัลบั้มชุดนี้มีเพลงดีอีกมากมายคอยจับตาดูดีๆ 

 

   @ ส่วน ก้อง ห้วยไร่ กับเพลง ''คู่คอง'' (ภาษาอีสานหมายถึงคู่ที่รอคอย) เพลงนี้แรงมากเช่นกัน ไม่แค่ภาคอีสานทุกภาคเลยทีเดียว เพราะเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง ''นาคี'' ทางช่อง 3 ที่คนกำลังติดกันทั้งเมืองเรตติ้งดีมาก ส่งผลให้กระแสเพลงนี้ติดหูเร็ว  เปิดตัว 8 วันแรกยอดวิวทะลุ 10 ล้านกว่าวิว ล่าสุดอัพเดตเกือบ 30 ล้านวิวแล้ว เพลงนี้  ก้อง ห้วยไร่ เขาแต่งเองร้องเอง ส่วนดนตรี นะโม โนราห์ นะจ๊ะ 

 

    @ แอร์ สุชาวดี ห่างหายกับซิงเกิลใหม่ไปนานมาก ล่าสุดมีเพลงใหม่ออกมาให้แฟนๆฟังกันแล้วชื่อเพลง ''หลงมนต์คนใต้'' ได้เพลงดีจาก อาจารย์จเด็ด ดวงมาลา แต่งให้  ส่วนดนตรี พี่แป๊ด นำชัย อ้นทิม เป็นผู้เรียบเรียงเสียงประสาน โดยล่าสุดเจ้าตัวเฟซบุ๊ก LIVE สดๆ ว่ากำลังเร่งเข้าคอร์สเร่งลดน้ำหนักอย่างเอาจริงเอาจังก่อนถ่ายทำ MV...สู้สู้ 

 

   @ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย นักร้องดังรุ่นใหญ่อีกคนที่ระยะหลังๆ ก็ออกซิงเกิลเพลงถี่ขึ้นเรียกได้ว่าเอาทุกแนวฉีกทุกกฎเกณฑ์ที่มีอยู่ไม่ต้องมีคอนเซปต์ ขอให้มีกระแสว่างั้นเถอะ โดยซิงเกิลใหม่ชื่อเพลง ''อย่าให้เมียรู้'' เป็นเพลงลูกทุ่งสำเนียงใต้ เริ่มเดินสายไปฝากแผ่นโปรโมตตามคลื่นวิทยุแล้ว...ฝากขอแรงใจให้อีกคนนะจ๊ะ 

 

    @ หลิว อาจารียา ถึงกับเขินเมื่อต้องมาสัมภาษณ์ ฝน ธนสุนธร นักร้องรุ่นพี่ในสังกัดเดียวกัน กับการเป็นพิธีกรรายการ ''ลูกทุ่ง Top Five'' ทางช่อง workpoint 23 ซึ่งย้ายมาออนแอร์วันเสาร์เวลาเดิมคือห้าทุ่มครึ่ง ส่วนงานซิงเกิลเพลงใหม่ของหลิวจะปล่อยออกมาวันที่ 14 ตุลาคม 2559 อย่าลืม กดไลน์ กดแชร์ และฝากคอมเมนต์ด้วยนะคะ 

 

    @ เปาวลี พรพิมล วันไปร่วมงานมหกรรมหนังสือ 21 เสนอหน้าท้าอ่าน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพิ่งรู้ว่าน้องเปาวลีเป็นคนชอบอ่านหนังสือประเภททำอาหาร  เพราะน้องเปาเป็นคนชอบทำอาหาร งานมหกรรมหนังสือ 21 จะมีจนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 59 อย่าลืมแวะไปช็อปกัน ส่วนคิวงานโชว์ร้องเพลงตลอดเดือนตุลาคมน้องเปาวลีคิวแน่นเอี้ยดขอบอก...ใครใกล้ที่ไหนไปเจอกันที่นั่น 

 

    @ คุณแม่นกน้อย อุไรพร วงเสียงอิสาน เปิดเป็นทางการวันที่ 15 ตุลาคม 2559 ที่บ้านพักหมอลำเสียงอิสาน บ้านหนองไส ตำบลหนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ส่วนวันที่ 16ตุลาคม 2559 จะมีศิลปินนักร้องรับเชิญจากท็อปไลน์ หลังจากนั้นคิวแสดงก็มีทุกวันเต็มตลอดเดือนเลย ใกล้ที่ไหนอย่าลืมไปให้แรงใจกันที่นั่น เพราะปีนี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงใหม่ไฉไลกว่าทุกปี ปีนี้งานหาแน่นกว่าทุกปีเพราะโปรโมชั่นฉลอง 60 ปี แม่นก เลยลดราคาวงเจ้าภาพแห่จองกันใหญ่ 

 

    @ คู่สุดยอดลำซิ่งคนยุคใหม่ เด่นชัย วงศ์สามารถ กับ แพรวพราว ท็อปไลน์ หลังจากโกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา สุดแสนที่จะประทับใจทั้งแฟนเพลงและนักร้องรู้สึกติดอกติดใจในการทัวร์ครั้งนี้ ครั้งต่อไปจะไปที่ไหนมีแน่นอนคอยติดตามข่าว แต่ช่วงนี้ถึงเวลาต้องมาประจำการที่วงแล้วเพราะหลายๆ วงเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ 

 

 

หวานใจลูกทุ่ง