หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 ตุลาคม 2559 เวลา 14:10

"หนุ่ม กะลา" เฮ! "แล้วแต่ใจเธอ" วันเดียวทะลุ 1 ล้านวิว

ปล่อย "แล้วแต่ใจเธอ" มาแค่วันเดียว ก็โดนใจมนุษย์อกหักไปแล้วกว่า 1 ล้านวิว ทำเอาเจ้าของเพลงอย่าง หนุ่ม กะลา จากค่าย Genie Records ยิ้มแก้มปริ หลังจากนำเพลงนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่ เป็นซิงเกิลที่ 4 ของ NUM KALA SOLO PROJECT ตัวแทนความรู้สึกของคนอกหักที่ยังตัดใจไม่ได้ แต่ยังขอเป็นเพื่อนได้ไหม? ซึ่งได้นักแต่งเพลง "ตุ๊ก" วรัชยา พรหมสถิต ที่เคยเขียนเพลงดังอย่าง "ใจเรายังตรงกันอยู่ไหม" มาแต่งให้ ความพิเศษคือ ดนตรีทุกชิ้น รวมถึงเสียงร้อง ถูกบันทึกเสียงพร้อมกัน

    "ดีใจมากๆ ครับ ที่ทุกๆ คนชอบ เพลงนี้เกือบจะไม่ได้ปล่อยแล้วครับ คือเคยเอามาลองทำมาแล้วเกือบ 10 เวอร์ชั่น ทั้งแจ๊สทั้งบูลส์ แต่ก็หยุดกันไป 3-4 ปี เพราะตอนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของวงด้วย สุดท้ายก็ทำให้ผมนำกลับมาทำอีกครั้ง ก็ลองถามใจตัวเองว่ายังรักเพลงนี้อยู่มั้ย คำตอบคือยังรักอยู่ เหมือนยังคาใจอยู่อ่ะครับ พูดเลยว่าเป็นเพลงที่ชอบที่สุด ผมชอบเนื้อเพลงท่อนที่ 2 มากๆ โดนมากครับ คือเหมือนคนเลิกกัน แต่มันยังตัดใจไม่ได้ เลยอยากขอความเห็นใจจากอีกฝ่ายว่า ยังโทร.ไปหาได้ไหม ยังพอจะเป็นเพื่อนกันอยู่ได้ไหม ผมก็เอาประสบการณ์การลองผิดลองถูกจาก 3 เพลงก่อนหน้านี้มาปรับหาจุดตรงกลางครับ ก็เอาใจคนฟัง คิดว่าเค้าน่าจะชอบแบบนี้ สุดท้ายก็ได้มาเป็นเพลง "แล้วแต่ใจเธอ" เวอร์ชั่นป็อปร็อก แต่ใส่ความเป็นแจ๊สและอาร์แอนด์บีเข้าไปด้วย โอ้โห! แจ๊สร้องยากมาก แต่ก็คิดว่ามันเหมาะกับช่วงนึงของเพลง ส่วนอาร์แอนด์บีก็เอามาใส่ด้วยเพื่อไม่ให้มันดูเป็นป็อปเกินไป ใครที่ได้ฟังเพลงนี้ จะเหมือนได้นั่งฟังผมร้องให้ฟังสดๆ ในห้องเลยครับ

    "ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ กำกับโดย "พีช" พัชร ภัททกวงศ์ ผมก็ชอบมากครับ คือเราได้เห็นอีกมุมนึง ปกติเราจะเห็นผู้ชายอกหัก แต่ในเพลงนี้จะได้เห็นมุมผู้หญิงอกหัก ซึ่งก็ได้ "น้องแพต" ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และ "น้องหมูเล็ก" วรภัทร พฤกษถานนท์กุล รับบทพระเอก-นางเอกให้ คือผมเคืองทางค่ายมากเลย เวลามีนางเอกสวยๆ เนี้ย นอกจากจะไม่ได้เล่นด้วยแล้ว ยังถ่ายคนละวันอีก ผมนี่ไม่ได้เจอน้องเค้าเลยครับ 555 ส่วนผมก็ถ่ายไลน์ซิงดึกๆ บนดาดฟ้า ซึมๆ เศร้าๆ ถ่ายทอดอารมณ์ไปครับ ก็ขอฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ ดาวน์โหลด *1230021, iTunes store และ KK Box ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ที่ youtube ช่อง Genierock ขอบคุณครับ" พี่หนุ่มกล่าว