หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 กันยายน 2559 เวลา 11:29

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

 • เบียร์ วีมิวสิค
 • หญิงลี ศรีจุมพล
 • ต่าย อรทัย
 • เต๋า ภูศิลป์
 • ไผ่ พงศธร
 • หลิว-ท็อป
 • ''หลิว-ฝน'' ร้องเพลง ''เสก''
 • คู่แฝด ''โอ-เอ''
 • ''ป๋าโก๋-แพรวพราว-เด่นชัย''
 • พี สะเดิด
 • ศรีไพร สารีวงษ์

.

@ หญิงลี ศรีจุมพล ช่วงนี้มีคิวโชว์ร้องเพลงทัวร์พบพี่น้องชาวไทยในยุโรป ครั้งนี้ไปหลายเมืองหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเมืองโกเตบอร์ก, สตอกโฮล์ม, ลูเลีย ประเทศสวีเดน, เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, เมืองอัลบอร์ก ประเทศเดนมาร์ก และเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ที่ยุโรปช่วงนี้อากาศกำลังสบายๆ นักร้องลูกทุ่งหลายคนเดินสายไปทำมาหากิน 

 

    @ ต่าย อรทัย วางแผงอัลบั้ม ''ลูกทุ่งกีต้าร์หวาน'' ในรูปแบบซีดีแล้ว รวม 18 บทเพลง มีทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่ที่ดังๆ ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพลงดีที่น่าฟังไม่ว่าจะเป็น บอกรักแต่บ่รู้สึกว่ารัก, ให้ตายไปกับใจ, หน้าจอรอสาย, เจ้าชายของชีวิต, บอกใจยังไงดี, เจ็บก็ได้ถ้าอ้ายอยากจบ และอีกหลายบทเพลงน่าสะสมมากๆ ต้องขอชื่นชมบริษัทแกรมมี่ โกลด์ ในยุคที่หลายบริษัทเพลงลูกทุ่งที่เลิกขายแผ่นซีดี, ดีวีดี แต่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างแกรมมี่ โกลด์ ยังยืนหยัดผลิตงานเพลงอย่างต่อเนื่อง...ช่วยกันสนับสนุนจ้า 

 

     เต๋า ภูศิลป์ วันคอนเสิร์ต ครูสลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน ไม่ได้ร่วมขึ้นคอนเสิร์ต แต่เข้าไปชมไปให้กำลังใจการแสดงของศิลปินนักร้องรุ่นพี่จนจบรายการ ส่วนภาพยนตร์เรื่อง ''ผู้บ่าวไทบ้าน 2'' ที่เต๋าแสดง จะเข้าโรงฉายวันที่ 15 กันยายน 2559 นี้ แฟนๆ ของเต๋าอย่าพลาดชม 

 

    @ ไผ่ พงศธร วันคอนเสิร์ตครูสลา ญาติพี่น้องจากจังหวัดยโสธร ยกขบวนกันมาชมมาเชียร์เยอะมากๆ เรียกได้ว่ามาทั้งตระกูล หลังจากจบงานคอนเสิร์ตก็ยกโขยงพากันไปเที่ยวทะเลต่อเลย งานนี้เรียกได้ว่าไหนๆ ก็มาพร้อมหน้าพร้อมตากัน ก็เอาให้มันคุ้มสุดๆ ไปเลย คนที่ปลื้มเป็นพิเศษน่าจะเป็นไผ่ เพราะได้อยู่ใกล้ชิดกับญาติๆ อันแสนอบอุ่น โดยเฉพาะคุณแม่ 

 

    @ หลิว อาจารียา เป็นพิธีกรประจำคู่กับ ''ท็อป'' สราวุธ พลอยประดับ รายการ ''ลูกทุ่ง topfive'' ซึ่งเป็นรายการใหม่ของเวิร์คพอยท์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 5 ทุ่มตรง ทางเวิร์คพอยท์ช่อง 23 เริ่มอินแอร์เทปแรกอาทิตย์ที่ 4 กันยายน เป็นงานใหม่อีกงานที่น่าท้าทายสำหรับสาวลำพูนคนนี้...อย่าลืมติดตามชมกันนะจ๊ะ 

 

   @ ฝน ธนสุนธร กับ หลิว อาจารียา สองสาวมิวสิคดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกันร้องบทเพลงดังของ เสก โลโซ ''ฝนตกที่หน้าต่าง'' 20 ปี เสก โลโซ เป็นการประชันเสียงกันที่น่าฟัง เพลงแนวนี้เป็นทางของฝนที่ถนัดอยู่แล้ว ส่วนหลิวระยะหลังก็ร้องเพลงสไตล์นี้บ่อยๆ เพลงนี้ถือว่าถูกร่องเสียงเช่นกัน เอ็มวีเริ่มปล่อยแล้วหาดูหาชมกันได้ 

 

    @ คู่แฝดอีสานโอและเอ หลังจากออกซิงเกิลใหม่ ''ไม้อ่อยไฟ'' เป็นแนวเพลงสตริงอีสานกลิ่นอายลูกทุ่ง ช่วงนี้อะไรๆ ก็ต้องเดินด้วยตนเองเต็มที่ ลุยโปรโมตอย่างหนัก ไล่ตั้งแต่ภาคอีสานจนถึงกรุงเทพฯ วันก่อนไปฝากผลงานเพลง และสัมภาษณ์ที่คลื่นโอเคลูกทุ่ง กับ ดีเจไกรสร บุญมา ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างอบอุ่น 

 

    @ ''ป๋าโก๋'' พิเชษฐ ศรีราชา ออกงานเพลง ''สะดุดรักอ๊ะอะอาวอ้าวอาว'' มีวิธีการโปรโมตเพลงเก๋ๆ อีกแบบ ทำหมวกที่มีชื่อเพลงแจก เวลาเข้ากองถ่ายละครก็แจกหมวกให้ดาราใส่แล้วถ่ายเซลฟี่ เจอใครต่อใครก็แจกหมวกเพื่อโปรโมต วันก่อนไปขึ้นเวทีคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง เด่นชัย วงศ์สามารถ ท็อปไลน์ กับ แพรวพราว ท็อปไลน์ ร้องเพลงเสร็จลงจากเวทีก็มอบหมวกเป็นที่ระลึก...เปลี่ยนเป็นเงินก็ได้นะป๋า คริคริ 

 

    @ พี สะเดิด ร็อกอีสานขนานแท้ คอยติดตามผลงานปีนี้ จะมีทีเด็ดอะไรมาให้แฟนๆ ของเขาได้ชื่นชมกัน เพราะนักร้องคนนี้ไม่ใช่แค่เป็นนักร้อง เขาเป็นคนที่มีหัวครีเอทีฟสูง งานเพลงแต่ละเพลงต้องหาข้อมูล และแง่มุมนำเสนออยู่ตลอด ช่วงนี้ดูเหมือนเงียบๆ แต่ความจริงกำลังซุ่มทำงานเพลง โปรดติดตามเร็วๆ แน่นอน 

 

    @ ศรีไพร สารีวงษ์ โพสต์ภาพอุ้มเด็กทารกแรกเกิดลงเฟซตัวเอง จนแฟนเพลงคิดว่าเป็นลูกของศรีไพร แสดงความยินดีกันยกใหญ่ เพราะไม่ได้อ่านข้อความใต้ภาพ ความจริงเด็กที่อุ้มคือหลานชายชื่อน้องเต็มเต็ม เพิ่งจะลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก งั้นก็เป็นลุงแล้วหละสิศรีไพร เมื่อไหร่จะเป็นพ่อซะที 5555

 

    @ เบียร์ วีมิวสิคเร็คคอร์ด นักร้องลูกทุ่งสาวสวยอีกคนของวงการ นักร้องคนนี้แม้ว่างานเพลงจะไม่ฮิตติดชาร์ตอะไรมากมาย แต่กระแสเพลงค่อยๆ ขยับ จนชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ วันก่อนมีคิวกับวีแก๊งบินไปโชว์ที่ข้างโรงแรมลี การ์เดนส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แฟนเพลงให้การตอบรับล้นหลาม...เห็นนางเงียบๆ งานเพียบเลยนะจ๊ะ 

 


หวานใจลูกทุ่ง