หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 28 สิงหาคม 2559 เวลา 11:47

"เจ๋ง"ร้องเอง-เล่นเอง ซิงเกิลใหม่"guไม่ru"31 ส.ค.นี้

ได้เวลามันกันซะที เพราะห้าหนุ่ม เจ๋ง, อ๊อฟ, กบ, หมู, โอ๊ค วง BIG ASS จากค่าย Genie Records จะชวนทุกคนมาโยกกับซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้ม The Lion ที่มีชื่อกวนๆ ว่า "guไม่ru" ในเมื่อสิ่งที่เธอทำมันทำให้ฉันสับสนว่าตกลงเธอคิดยังไงกันแน่ ก็เลยกลายเป็น guไม่ru แถมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ "เจ๋ง" เดชา โคนาโล นักร้องนำ รับเบิ้ลสองจ๊อบ เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงด้วย

    เจ๋งเล่าให้ฟังว่า "ทุกคนจะเข้าใจว่า guru คือผู้ที่รู้ ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ใช่ไหมครับ แต่เพลง guไม่ru เป็นการเล่นคำ ล้อเลียนคำว่ากูรู เนื้อเพลงพูดถึงผู้ชายที่มีใจให้ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดมากๆ คนนึง แต่ผู้หญิงเค้าคิดยังไงกับตัวเองก็ไม่รู้ คือผู้หญิงก็ทีเล่นทีจริงกับเรา แล้วก็กับคนอื่นด้วย เป็นเพลงสนุกๆ นะครับ ตอนร้องผมก็โยกไปด้วย ตั้งแต่ปล่อยเพลงในอัลบั้ม The Lion มา เพลงนี้เป็นเพลงเร็วเพลงแรกเลย อยากให้มีเพลงที่เต้นตามได้ครับ
    
    มิวสิกวิดีโอก็จะต่างจากที่เคยทำมา จะมีสีสันจัดจ้านมากขึ้น คล้ายๆ วิดีโอแฟชั่น เพราะได้พี่เชน (คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง) ช่างภาพของนิตยสารอะเดย์, แฮมเบอร์เกอร์ มากำกับให้ ผมมีส่วนร่วมมากขึ้น นอกจากร้องซิงค์แบนด์ครับ เพราะเพลงนี้มีเส้นเรื่องที่ต้องเล่นเองด้วย แต่ก็ไม่เยอะ ที่สำคัญคือไม่ต้องพูดก็เลยไม่ยากมาก แล้วได้น้องปริมมี่  (วิภาวีร์ พัทธ์ณศิริ) นางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เค้าช่วยส่งอารมณ์ด้วยครับ อย่างฉากห้องคาราโอเกะ ผมต้องแย่งไมค์กับน้องนางเอกแล้วจ้องตากัน หน้าห่างกันนิดเดียวเองครับ คือเหมือนผมจะถามเค้าว่าคิดยังไง แต่ผมก็ต้องร้องเพลงด้วย เลยต้องใช้สายตาสื่อสารแทน หลายเทกเหมือนกันครับ แต่พอผ่านแล้วก็โล่ง แล้วก็มีฉากที่ผมต้องขับรถพานางเอกเที่ยว ซีนนี้หนักใจ เพราะเป็นรถเปิดประทุน พวงมาลัยซ้ายที่ผมไม่ถนัด เพราะบ้านเราขับพวงมาลัยขวา เลยกลัวจะไปทำรถเค้าพัง ตอนร้องไป ขับรถไปต้องระวังสุดๆ ครับ ตอนนี้ถ่ายเสร็จแล้ว พร้อมออนแอร์วันพุธที่ 31 สิงหาคม นี้ มาดูมาฟังพร้อมกันนะครับ เพลงสนุก โยกตามได้ ไม่เครียดครับ ติดตามพวกเราได้ที่ www.facebook.com/ bigassrockband ถ้าจะดาวน์โหลดก็ *1230005 ขอบคุณครับ"