หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 22 สิงหาคม 2559 เวลา 12:04

"หล่อเลย"เพลงใหม่"พลพล" ฟังพร้อมกัน 24 ส.ค. นี้

กลับมาทั้งทีมันต้องมีกิมมิก! ว่าแล้ว พลพล พลกองเส็ง หนุ่มเสียงนุ่มแห่งค่าย Genie Records เลยจัดชุดใหญ่ชวน 4 หนุ่มหล่อ "โบ๊ท The Yers / เชา COCKTAIL / แอร์ The Mousses / โจอี้ PARADOX" นักดนตรีครอบครัวจีนี่ฯ มาเล่นเอ็มวีเพลงใหม่ "หล่อเลย" ซะให้รู้แล้วรู้รอด โดยเพลงนี้ยังได้ โอม ค็อกเทล หยิบตัวตนของพลพลไปเขียนเนื้อร้อง-ทำนอง และเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย ถือเป็นความแปลกใหม่จากพลพลที่แฟนเพลงจะได้สัมผัสพร้อมกัน วันพุธที่ 24 สิงหาคมนี้ ซึ่งพลพลเล่าให้ฟังว่า

    "ตอนที่เริ่มคุยเพลงใหม่กับพี่นิค แกบอกว่าจะให้ น้องโอม วงค็อกเทล มาช่วยโปรดิวซ์ให้ พี่นิคอยากให้มีอะไรใหม่ๆ ในงานใหม่ของเรา จริงๆ ผมกับโอมรู้จักกันอยู่แล้ว เวลาอยู่ที่ค่ายก็จะคุยกันสนุกสนานทะลึ่งตึงตัง น้องเค้าก็เลยหยิบมุมนี้ไปเขียนเพลงขึ้นมา เนื้อหาเพลงคือหลายๆ คนที่จีบหญิง แต่ไม่มีความหล่อ ไม่มีความสามารถ แต่เค้าอาจจะเป็นคนดี มีน้ำใจ แค่นั้นก็หล่อแล้ว โอมเลยเขียนเพลงนี้ให้ผมเป็นสื่อกลางการทำงานก็ดีเลย เราโทร.ปรึกษากันตลอดเวลา การร้องเป็นฟีลของผม ส่วนภาคดนตรีโอมเค้าดูแล ถือว่าแตกต่างจากงานที่เคยทำมามากๆ เพราะประโยคในเนื้อเพลงแบบนี้ผมไม่เคยร้องมาก่อน มันเกือบจะแร็พอยู่แล้ว แต่พอร้องแล้วก็สนุกดี ไม่ได้ยากอย่างที่คิด มันก็ให้อารมณ์อีกแบบนึง เพลงนี้มีเสียงไวโอลินเพราะๆ จาก "น้องแดน" คณิน อุดมมะระ มาเพิ่มความเป็นคันทรีร็อกอย่างที่ผมอยากได้ ส่วนไลน์กีตาร์ก็หนาขึ้น มีความร็อกขึ้น
    
    มิวสิกวิดีโอเป็นเรื่องของผู้ชายคนนึงที่ไม่ได้หล่อมาก รับบทโดย "น้องโอบ" โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ไปตามจีบผู้หญิงคือ "น้องมะปราง" อลิสา ขุนแขวง แต่จะโดนเมินตลอดเวลา เพราะหน้าตาและฝีมือร้องเพลงจีบหญิงเนี่ย...มันแย่มาก แต่แล้วก็ได้แก๊งนักดนตรีหนุ่มหล่อฝีมือดีที่คัดแล้วคัดอีกจากวงต่างๆ ในค่ายจีนี่ฯ คือ โบ๊ท มือเบสวง เดอะเยอร์ส, เชา มือกีตาร์วงค็อกเทล, แอร์ นักร้องนำวง เดอะ มูส, โจอี้ มือกลองวงพาราด็อกซ์ และน้องแดน มือไวโอลินอีกคนมาช่วยสอนเล่น สอนร้องจนทำเพลงลงยูทูบจีบสาวได้ในที่สุด ต้องขอบคุณทุกคนที่มาช่วยทำให้เอ็มวีเพลงนี้หล่อเหมือนชื่อเพลง แต่จะหล่อแค่ไหน ต้องดูกันเองนะครับ ผมไม่ได้มีซิงเกิลมานานแล้ว ขอฝาก "หล่อเลย" ด้วยนะครับ อยากได้ยินทุกคนช่วยกันร้องเพลงนี้เวลาผมไปร้องเพลงตามงานต่างๆ คงจะสนุกขึ้น ถ้าจะโหลดก็ขอแค่ถูกกฎหมายก็พอ ที่ *1230053 นะครับ" พลพลบอก