หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 สิงหาคม 2559 เวลา 13:39

"RETROSPECT"ปล่อย"สิ่งแทนใจ"10 ส.ค.นี้ ลุ้นระทึกมิวสิกวิดีโอสุดเสียว...พระเอกเผาตัวเอง!

สาวกเรโทรเรียนเตรียมโยกกันอีกครั้งกับซิงเกิล "สิ่งแทนใจ" จาก 5 หนุ่ม แน็ป / บอมบ์ / น็อต / เบิร์ด / รัน วงเรโทรสเปค ค่าย Genie Records เพลงที่พูดถึงสิ่งของที่คนรักเคยให้กัน แต่พอหมดรักกันแล้วจะจัดการกับของเหล่านั้นยังไง เพลงนี้แน็ปยังคงรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง ขณะที่ บอม มือเบส ก็อัพเลเวลฝีมือไปมีส่วนร่วมในการเขียนบทและกำกับมิวสิกวิดีโอสุดเสียวกับฉากที่พระเอกยอมเสี่ยงเผาตัวเอง! ซึ่งจะปล่อยพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 10 สิงหาคม นี้

    แน็ปเล่าที่มาให้ฟังว่า "สำหรับที่มาที่ไปของเพลง "สิ่งแทนใจ" ผมนึกถึงเวลาคนที่เลิกกันแล้วจะทำยังไงกับของที่เคยให้กันครับ เวลาหยิบขึ้นมาอีกทีภาพเก่าๆ มันก็จะลอยขึ้นมา แต่ถ้าไม่อยากเห็นก็ต้องทำลายมันทิ้งไป วิธีทำลายก็มีหลายอย่าง แต่คำว่า "เผา" มันดูร็อกดีครับ ก็เลยเอามาใส่ในเนื้อเพลง เพลงนี้ขึ้นด้วยเสียงเปียโนผสมกับเสียงซินธิไซเซอร์ ซึ่งพวกเรายังไม่เคยทำมาก่อน เป็นการหลอกคนฟังด้วยว่าอาจจะเป็นเพลงช้าหม่นๆ รึเปล่านะ ดนตรีถ้าฟังแล้วอาจจะดูฟังง่าย แต่จริงๆ แล้วเล่นยากมาก เพราะแต่ละคนใส่ความซับซ้อนของเครื่องดนตรีแต่ละอย่างเข้าไป อยากให้ลองฟังแล้ววิเคราะห์ดูความแตกต่าง ผมว่าน่าสนุกดีครับ การร้องก็ยากครับ ผมใช้เสียงสูงปานกลาง แต่คำมันเยอะมาก ท่อนว้ากก็ยังมีอยู่ แต่ไม่พร่ำเพรื่อ คือเหมือนร้องๆ แล้วอารมณ์มันได้ ก็ต้องมีหน่อยครับ
    
    ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ออกแนวดาร์กหน่อย พี่บอมบ์ มือเบส ไปช่วยเขียนบทด้วย และได้แฮปปี้แลนด์ทีมมาช่วยกำกับ เนื้อหาเป็นเรื่องของคู่รักที่กำลังจะอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ ผู้ชายกำลังจะเผาสิ่งของที่เคยได้จากแฟน แต่ก็ยังนึกถึงเรื่องราวตอนที่มีความสุขร่วมกัน ได้น้องทอมมี่ (ดนตรี วัณณรถ) กับน้องคิตตี้ (ชิชา อำมาตยกุล) มาเล่นให้ น้องสองคนเล่นเก่งมากๆ ครับ อย่างฉากที่ทอมมี่จุดไฟเผาแขนตัวเองนี่เสียวสุดๆ ผกก. จะใช้สแตนด์อินแต่น้องโชว์สปิริตขอเล่นเอง ถึงจะเซฟความปลอดภัยให้อย่างดี แต่ก็ลุ้นกันใจหายใจคว่ำไปเหมือนกัน ส่วนน้องคิตตี้สกิลล์การแสดงใช้ได้เลย ขอฝากเพลงสิ่งแทนใจด้วยครับ หวังว่าจะถูกใจทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอ ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงนี้ อีก 2-3 เดือนนี้ พวกเราก็จะวางอัลบั้มเต็มในรอบ 6 ปีเลยทีเดียว ตื่นเต้นครับ ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้แค่เสิร์ชคำว่า Retrospect หรือดาวน์โหลดเพลงที่ *1230013 แล้วโทร. ออก หรือ iTunes Store และฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ขอบคุณครับ" แน็ปฝากแฟนๆ