หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 สิงหาคม 2559 เวลา 12:53

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • ทศพล หิมพานต์
  • ครูพงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา
  • สมชาย ตรุพิมาย
  • พรศักดิ์ ส่องแสง
  • อ๊อฟ-ศุภณัฐ
  • บ่าว ข้าวเหนียว-โธมัส ศรีสะเกษ
  • ยอดข้าว-ยอดไผ่
  • เอ อภิรักษ์
  • แอม แอวสะออน
  • ยิ่งยงรับทรัพย์พรีเซนเตอร์

@ แม้วันเวลาจะพัดพาคนเก่งๆ คนดีๆ ในวงการเพลงลูกทุ่งจากหายไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถหายไปด้วย นั่นคือความดีและผลงานที่สร้างไว้ เช่นเดียวกับผลงานเพลง ''สาละวันรำวง'' ที่แต่งโดย ครูพงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา ที่ได้รับรางวัล ''เพชรในเพลง'' เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 2559 ที่จัดโดยกรมศิลปากร เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เป็นรางวัลเชิดชูเกียรติผู้ประพันธ์เพลงดีเด่นในอดีต ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง ถึงแม้ว่าเพลงนี้นานมาเกือบ 50 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2512 ที่ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เคยร้องไว้และมีนักร้องอีกหลายรุ่นที่นำมาร้องใหม่...เพชรอยู่ที่ไหนก็คือเพชรจริงๆ จ้า

 

    @ สมชาย ตรุพิมาย นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ยุคโลกโซเชียลมีเดีย หลังจากเปิดคอร์สสัมมนาสอนการแต่งเพลงมามากกว่า 10 รุ่นแล้ว ส่วนมากก็เปิดสอนกันตามห้องประชุม, สัมมนากันตามโรงแรมต่างๆ ล่าสุดรุกคืบหน้าอีกขั้นปฏิวัติการสอนแต่งเพลงแบบใหม่ให้ทันสมัยเข้ากับกับยุคสังคมก้มหน้าผ่านสื่อออนไลน์ โดยเรียนผ่านเฟซบุ๊ก ในกลุ่มลับที่เชิญเข้า ''คอร์สเขียนเพลงให้ขายได้ ออนไลน์ special กับ สมชาย ตรุพิมาย'' จะเริ่มสอนกันวันที่ 8-30 สิงหาคม 2559 นี้ สนใจรายละเอียด 08-9841-1194...ด่วน

 

    @ พรศักดิ์ ส่องแสง วางแผงอัลบั้มใหม่ ''รักแท้แพ้ทุนนิยม'' มีเพลง อยากให้ทำแบบเขาบ้าง, ใบตองรองน้ำตา, รักกับป๋าพาไปยันฮี, หนุ่มวัยทองฯ มีทั้งเพลงใหม่เพลงดังๆ ที่เคยออกซิงเกิลแล้วนำมารวบรวมไว้ในอัลบั้มนี้ในรูปแบบซีดี, วีซีดี คาราโอเกะ วางแล้วตามร้านค้าทั่วไปและช่องทางดิจิตอลอื่นๆ โดยบริษัทเสียงสยาม ถึงแม้ว่าเวลานี้มีหลายบริษัทเพลงไม่วางแผงซีดี, วีซีดี แล้วก็ตามก็ขอเป็นกำลังใจให้... เดอะโชว์มัสต์โกออน

 

    @ ''อ๊อฟ-ศุภณัฐ'' นักร้องเอเอฟที่เลือกเดินถนนสายลูกทุ่ง แรกเริ่มอยู่ ทรูแฟนเทเชีย มีงานเพลงออกมาเป็นระยะๆ แล้วย้ายไปอยู่บริษัทแกรมมี่โกลด์ งานเพลงขาดหายไปไม่เป็นชิ้นเป็นอันในสังกัดนี้ ได้แต่เข้าฟิตเนสออกกำลังกายรอออกงานเพลงจนกล้ามโต ล่าสุดไปโผล่ในสังกัดใหม่ เจ้าพระยาเรคคอร์ด แล้วหวังว่าคงได้มีผลงานซิงเกิลเพลงใหม่สักที เพราะการันตีโดย ยีนส์ ศิลาแลง อยู่แล้ว

 

    @ บ่าวข้าวเหนียว ผู้สร้างผู้อยู่เบื้องหลังนักร้องดัง ปั้นดินเป็นดาวมามากมาย นิสัยเป็นคนใจดีมีคนรักทั้งวงการ อาหารที่ชอบเป็นอาหารพื้นเมืองอีสาน หมกปลาร้า, แจ่วบอง คือของชอบ ส่วนกีฬาแต่ก่อนจำได้ว่าชอบอะไรที่เป็นแบบไทยๆ แต่ล่าสุดเห็นออกรอบไปตีกอล์ฟกับ อ.โธมัส ศรีสะเกษ ฝีมือบ่าวข้าวเหนียวสุดยอดได้ทั้งพาร์ได้ทั้งเบอร์ดี้...สงสัยจะเลิกสร้างนักรัองหันไปเอาดีทางด้านนี้แล้วล่ะ 5555

 

    @ ยอดข้าว คำนาง กับ เจมส์ ยอดไผ่ คำแพง สองนักร้องที่กำลังสร้างของ บ่าวข้าวเหนียว-สาวบ้านเซียง เสียงดีการแสดงบนเวที ม่วนสนุกหาตัวจับยาก อนาคตมีแน่ๆ ด้วยเครดิตและประสบการณ์ของผู้สร้างใช้แผนแบบป่าล้อมเมือง ค่อยๆ เติมค่อยๆ เดินมาทีละจังหวัดไม่นานแฟนเพลงในเมืองกรุงจะได้ยินชื่อของนักร้องสองคนนี้มากขึ้น...สู้ๆ

 

    @ ไม่แปลกใจทำไม เอ อภิรักษ์ ไมค์ทองคำหุ่นถึงจ้ำม่ำน่ารัก ก็เพราะพ่อหนุ่มเอมีความเชิ่ยวชาญเรื่องอาหารการกินไม่แพ้ด้านการร้องเพลงน่ะสิ ไม่เชื่อลองเข้าไปส่องเฟซบุ๊กของพ่อหนุ่มเอดู เขาจะโฟสต์แต่เมนูอาหารจานเด็ด เห็นแล้วอดน้ำลายไหลไม่ได้...คริคริ มิน่าล่ะร้องเพลงเสียงดีมีพลัง

 

    @ แอม แอวสะออน ได้ดูเอ็มวีเพลง ''ไส้ง่อน'' แล้วทำให้เพลิดเพลินกับลีลาพลิ้วไหวในการเต้นของเธอ สมกับเป็นซุป''ตาร์ขาแดนซ์จริงๆ จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจขอบอกตามตรง โกโปรโมชั่น สร้างนักร้องเบอร์แรกก็มีจุดเด่นแล้ว มีเป้าหมายที่ชัดเจนเพื่อขายงานโชว์ วางแผนมาดีมีที่ปรึกษาเยี่ยมอย่างครูเทียมเรื่องการโชว์ ยิ่งได้โบรกเกอร์คิวงาน ป๋าสมชาย เอกสิริโสภณ มาดูแลเรื่องคิวงานให้...เจ๋งจริงๆ นะคุณโกคุณแหม่ม

 

    @ ยิ่งยง ยอดบัวงาม เป็นพรีเซนเตอร์เครื่องดื่มสมุนไพรยี่ห้อหนึ่ง วันเปิดตัวท่ามกลางเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการให้กำลังใจอย่าง ดาว มยุรี, ดวงจันทร์ สุวรรณี พร้อมด้วยศรีภรรยา ต่างพูดชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมาะสม เจ๋ง วันนั้นเจ้าตัวแต่งหล่อเป็นพิเศษสมกับเป็นพรีเซนเตอร์...คริคริ

 

    @ สมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย โดยนายกสมาคม ทศพล หิมพานต์ นัดประชุมคณะผู้บริหารสมาคม เกี่ยวกับการจัดงานคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นวันที่ 1 ตุลาคม 2559นี้ โดยมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังไปร่วมประชุมกันเพียบ...อีกหนึ่งความคืบหน้ากับกิจกรรมเพื่อคนลูกทุ่งสำหรับสมาคมนี้

 

หวานใจลูกทุ่ง