หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 31 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:46

หอมกลิ่นลูกทู่ง

  • ต้น ตะเว็น
  • มนต์สิทธิ์-ไมค์
  • ครูฉลอง-สลักจิตร
  • หญิงลี-บอย
  • พี สะเดิด
  • ''เต๋า'' กับเอ็มวีผู้บ่าวไทบ้าน
  • แพรวพราว-เธค คอนสาร
  • จ่อย ไมค์ทองคำ
  • ''นัท'' กำลังปลื้ม
  • ตุ้ม จ่านกร้อง

.

@ ครูฉลอง ภู่สว่าง อีกหนึ่งครูเพลงของวงการลูกทุ่งที่เขียนเพลงดังๆ ให้นักร้องลูกทุ่งหลายๆ รุ่นได้ร้องจนแจ้งเกิดในวงการมากมาย โดยเฉพาะเพลง ''คนดังลืมหลังควาย'' ที่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เคยร้องไว้จนเป็นที่รู้จัก ทุกวันนี้มีนักร้องและลูกศิษย์มักไปเยี่ยมครูบ่อยๆ ไม่เคยขาด วันก่อน สลักจิตร ดวงจันทร์ ก็ได้ไปเยี่ยมครูฉลอง ทำหน้าที่แทนพี่ผึ้งที่ล่วงลับไปแล้ว...สายใยแห่งความผูกพัน 

 

    @ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย กับ ไมค์ ภิรมย์พร สองนักร้องดังแห่งที่ราบสูง ช่วงนี้มักมีคิวปะกันบ่อยๆ เพราะทั้งคู่จะขึ้นร่วมคอนเสิร์ตใหญ่ปลายเดือนสิงหาคมนี้ เลยมีคิวซ้อม มีคิวร่วมโปรโมตออกสื่อกันถี่ยิบ ล่าสุดก็ไปร่วมออกรายการ ที่นี่หมอชิต โซ้ยตำบักหุ่งกันออกรสออกชาติ... 555 คออาหารพื้นบ้านคือกันอยู่แล้ว 

 

    @ ส่วนคู่นี้คือผู้สร้างปรากฏการณ์ร้อยล้านวิวเป็นครั้งแรกในยุคโซเชียลมีเดีย หญิงลี ศรีจุมพล กับ บอย เขมราฐ อัลบั้มเพลงล่าสุดของหญิงลีกำลังประชุมวางแผนงานกันอยู่ เห็นบอกว่ามีความคืบหน้าไปเยอะแล้ว เอาเถอะ ยังไงๆ ก็ขอให้ดังปังๆ อีกสักครั้งหนึ่งก็แล้วกัน จะได้เป็นนักร้องนักแต่งคู่บารมีกัน...ลุ้นช่วย 5555

 

    @  พี สะเดิด หลังจากเข้าผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ ถึงแม้ว่าจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ต้องมีนัดกับคุณหมอเพื่อเข้าไปล้างแผลอยู่จนกว่าแผลจะแห้ง ถ้าช่วงนี้เวลา พี สะเดิด ไปแสดงที่ไหนไม่เห็นท่ากระโดดโลดเต้นแบบมันส์ๆ ตามฉบับของร็อกอีสานขนานแท้ ต้องเข้าใจด้วยว่าต้องทำตามคุณหมอสั่งเพราะแผลยังไม่หายดี 

 

    @ เอ็มวีเพลง ''ฝากเพลงถึงเธอ'' ที่ร้องโดย เต๋า ภูศิลป์ ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ''ผู้บ่าวไทบ้าน 2'' ออกมาให้ได้ดูได้ชมทางช่องยูทูบ grammygold official กันแล้วนะจ๊ะ ส่วนภาพยนตร์มีโปรแกรมจะเข้าฉายที่โรงวันที่ 15 กันยายน 2559 นี้ เอ็มวีเพลงนี้ภาพสวย เนื้อเรื่องกินใจเลยนะ ขอบอก...เข้าไปดูกันเยอะๆ เลย 

 

    @ จ่อย ไมค์ทองคำ ถือว่าเป็นพี่ใหญ่ของนักร้องโครงการไมค์ทองคำที่เป็นแบบอย่างและประสบความสำเร็จที่สุด วัดได้จากออกซิงเกิลเพลงก็ดัง งานโชว์ก็เยอะ เพลงได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ ได้ทั้งเงินทั้งกล่อง นี่ก็มาถึงไมค์ทองคำซีซั่น 4 แล้ว มีนักร้องในสังกัดรวมกันร่วม 16 คน คอยติดตามว่าจะมีใครโดดเด่นขึ้นมาเมื่อออกซิงเกิล 

 

    @ นัท มาลิสา ปีนี้เป็นปีที่ทำให้พ่อกับแม่ปลื้มที่ประสบความสำเร็จบนเส้นทางเพลงที่เลือกเดิน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้รับรางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ ประเภทนักร้องลูกทุ่งยอดเยี่ยมหญิง จากเพลง ''ฝันว่ามีแฟน'' ล่าสุดก็ได้รับรางวัล ''เพชรในเพลง'' ประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งหญิง (รางวัลชนะเลิศ ) เพลง ''นางฟ้าตาน้ำผึ้ง''...สุดยอดอีกหนึ่งคนของไมค์ทองคำ 

 

    @ ก็ขอแสดงความยินดีกับ ตุ้ม จ่านกร้อง นักร้องในสังกัดชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ที่ได้รับรางวัล ''เพชรในเพลง'' ประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งชาย (รางวัลชมเชย) เพลง พบรักตากฟ้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ก้าวสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า...เพลงมาถูกทางแล้วจ้า 

 

    @ แพรวพราว ท็อปไลน์ เดินทางเข้าห้องอัดใส่ไกด์เพลงใหม่ที่ห้องอัดกีต้าร์ เรคคอร์ด สตูดิโอ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น โดย อาจารย์เธค คอนสาร เป็นผู้ดูแล ได้ยินหลายคนเล่าว่าการอัดร้องเพลง ใส่เสียงดนตรี เพลงสไตล์หนักแน่น เน้นความมันส์หน้าเวที ต้องที่นี่คนนี้เลย เธค คอนสาร เพราะเข้าใจจริตของคนมักม่วนดี ไม่ต้องเข้ามาอัดเสียงที่กรุงเทพฯ อีกแล้ว...เทรนใหม่จ้า 

 

   @ ต้น ตะเว็น แห่งค่ายเพลงรถไฟดนตรี กับซิงเกิลเพลง ''คิดฮอดหลาย อ้ายสิขาดใจ'' เป็นเพลงสไตล์ลูกทุ่งอีสานผสมผสานเพื่อชีวิต ตามแบบถนัดของค่ายรถไฟดนตรีอยู่แล้ว บอกได้เลยค่ายเพลงนี้งานเพลงแต่ละซิงเกิลต้องมีอะไรดีๆ มีแง่มุมที่นำเสนอน่าสนใจ...ฝากให้แฟนๆ ติดตามให้กำลังด้วยนะจ๊ะ 

 


                                หวานใจลูกทุ่ง