หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 10:40

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • ก้อง ห้วยไร่
  • ลำยอง หนองหินห่าว
  • ติ๊ก อัญชลี
  • แพรวา พัชรี
  • นายห้างทวีชัยต้อนรับนิ้วก้อย
  • เบียร์ วีมิวสิค
  • จิ้ม-ดวงจันทร์ ไปเยี่ยมเอกชัย
  • ดำรง-สำราญ
  • ศิริพร อำไพพงษ์
  • ข้าวทิพย์-มนต์แคน

.

@ ยุคโซเชียลมีเดีย มีเฟซบุ๊กมียูทูบเป็นสื่อทางเลือกหลายคนในวงการหันมาสร้างนักร้องเองเผื่อดังเหมือนได้ถูกหวยรางวัลที่ 1 ชุดใหญ่ ดั่งเพลง ''ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน'' ของ ก้อง ห้วยไร่ เผลอๆ อาจมีเงินมาล้มทับเป็นหลายๆ สิบล้าน ก็เลยออกเพลงออกซิงเกิลกันมาเพียบลงตามยูทูบ

 

    @ ป๋าสมชาย เอกสิริโสภณ โบรกเกอร์จัดหางานให้ศิลปินนักร้องทั่วทั้งวงการเพลงลูกทุ่งมีนักร้องชื่อดังมากมายอยู่หลายสังกัดที่ป๋าดูแล ล่าสุดก็หันมาสร้างนักร้องชื่อ ''ติ๊ก'' อัญชลี คชคง เพลงเริ่มโปรโมตแล้ว โดยป๋าพาออกพบสื่อทั้งวิทยุและทีวี การันตีเรื่องงานโชว์คงเพียบแน่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเด็กป๋าสมชาย

 

    @ ศิริพร อำไพพงษ์ อยู่วงการเพลงลูกทุ่งมานานเคยแนะนำผลักดันนักร้องน้องๆหลายคนเข้าสู่วงการ ดังบ้างไม่ดังบ้าง ล่าสุดลงทุนหนุนสร้างอีกสักคนชื่อคือ อรนภา ดวงดี กับซิงเกิลแรก ''อยากมาโดน'' เพลงมันส์ ม่วนแน่นอน งานนี้พี่นางทุ่มสุดตัวลงทุนดูแลให้แม้กระทั่งการแต่งหน้า...ฝากลูกศิษย์พี่นางอีกสักคนนะจ๊ะ

 

    @ แพรวา พัชรี ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งสาวหุ่นนางแบบจริงๆ ช่วงนี้ หลังจากย้ายค่ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ในนาม พีที เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ล่าสุดได้มีซิงเกิลเพลงใหม่ลงใส่ยูทูบแล้วชื่อเพลง''อย่าเอาคำว่าเพื่อนมากลบเกลื่อนคำว่าชู้'' ฟังแค่ชื่อก็โดนใจซะแล้ว อย่าลืมติดตามฟังติดตามชมกัน

 

    @ นิ้วก้อย กรรณิการ์ เคยอยู่สังกัดแกรมมี่โกลด์ เงียบหายไปสักพัก ล่าสุดไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่แสนจะอบอุ่นนั่นคือบริษัทท็อปไลน์ไดมอนด์แล้ว โดยมีเจ้านายใจดีอย่างนายห้าง ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ให้การต้อนรับจากการดูแลชี้นำของป๋าสมชายนั่นเองจร้า

 

    @ เอกชัย ศรีวิชัย ช่วงนี้หน้าฝนสุขภาพไม่ค่อยดีต้องเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลบ่อยๆวันก่อนก็เข้านอนรักษาตัวทึ่โรงพยาบาลกรุงเทพอีก แต่แฟนเพลงไม่ต้องเป็นห่วงอาการดีขึ้นแล้วมีเพื่อนพ้องน้องพี่เข้าไปเยี่ยมให้กำลังมากมายรวมถึง จิ้ม ชวนชื่น และน้องสาวผู้น่ารักตลอดอย่าง ดวงจันทร์ สุวรรณี ด้วย

 

    @ ดำรง วงศ์ทอง กับ สำราญ บุญลาภ หลังจากพากันตะลุยโชว์ร้องเพลงที่ยุโรปกันเป็นแรมเดือนแล้วไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส, สวีเดน, นอร์เวย์, เดนมาร์ก ล่าสุดต้องแยกกันแล้ว โดยดำรง วงศ์ทอง มีคิวต้องบินกลับเมืองไทยก่อน โดยวันสุดท้ายมีแฟนคลับจัดเลี้ยงส่งที่ร้านบัดเตอร์ฟาย เมืองเบอร์ลิน เยอรมัน

 

    @ ลำยอง หนองหินห่าว โดนงัดบ้านที่จังหวัดมหาสารคาม ข้าวของกระจัดกระจาย เจ้าตัวจะเอาเรื่องหัวขโมยให้ถึงที่สุด ฟาดเคราะห์ไปอีกครั้งหลังจากใส่เสียงเพลงชุดใหม่เสร็จ นึกอยากจะกลับบ้านเกิดเพื่อพักผ่อนหาเก็บเห็ดที่กำลังออกหน้าฝนสักหน่อย ดันเกิดเรื่องต้อนรับเชียวนะจ๊ะ

 

    @ เบียร์ วีมิวสิค เรื่องความขยันต้องยกให้เธอวันก่อนทัวร์เยี่ยมสื่อวิทยุแถวจังหวัดสมุทรสาคร, นครปฐม ทั้งที่ตัวเองได้นอนแค่สามชั่วโมง แต่เธอบ่ย่าน สู้ไม่มีถอยลุยจนครบทุกสถานีตามเป้าที่ดิวไว้ เห็นหน้าตาสวยๆ อย่างนี้เรื่องความอึดก็ไม่เป็นสองรองใครนะจ๊ะขอบอก

 

   @ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน กับ มนต์แคน แก่นคูน เคยออกอัลบั้มเพลงร้องคู่กันมาแล้วเมื่อปีก่อน ไม่ทราบว่าปีนี้จะมีโปรเจกต์เพลงคู่อีกหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ มนต์แคน กำลังมีซิงเกิลเพลงเดี่ยวเพลงใหม่จะได้ฟังกันปลายสิงหาคมนี้ ส่วนข้าวทิพย์มีความคืบหน้าจะมารายงานนะจ๊ะ

 


หวานใจลูกทุ่ง