หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 มิถุนายน 2559 เวลา 14:45

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • อั้ม นันทิยา
  • ศิริพร อำไพพงษ์ กับวงบอดี้สแลม
  • ครูสลา คุณวุฒิ
  • ตั๊กแตน ชลดา
  • ต่าย อรทัย ประชุมทีมงานเตรียมโชว์ปี 60
  • ไผ่ พงศธร กับคุณแม่ทำบุญวันเกิด
  • แม่นกน้อย อุไรพร
  • ศร สินชัย
  • สมบูรณ์ ปากไฟ
  • สุดโก้ เจียระไน

.

@ แม่นกน้อย อุไรพร เป็นนักร้องหมอลำที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านชื่อเสียง เงินทองทรัพย์สมบัติแล้ว อีกด้านหนึ่งยังเป็นคนมีจิตใจงามศรัทธาในพุทธศาสนา บริจาคที่ดินกว่า 100 ไร่ เพื่อสร้างเป็นสถานปฏิบัติธรรม ''ธรรมสถานโพธิญาณลานบุญ'' ที่บ้านสามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยได้โอนเพื่อให้เป็นสมบัติของแผ่นดินอย่างถูกต้องตามขั้นตอนแล้ว เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา 

 

   @ คอนเสิร์ต ''ครูสลา คุณวุฒิ คนสร้างเพลงเพลงสร้างคน'' จะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 ที่เมืองไทย GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รับสิทธิ์เข้างานก่อนใครพร้อมใกล้ชิดถ่ายรูปกับศิลปินก่อนคอนเสิร์ต เปิดขายบัตรให้แฟนคลับเลือกที่นั่งก่อนใครเริ่มวันนี้ - 29 มิถุนายนนี้ ที่ชั้น 33 ตึกแกรมมี่ สอบถามข้อมูล 0-2669-9149

 

   @ ต่าย อรทัย ฤดูกาลที่ผ่านมาที่ทั้งบทบาทการเป็นนักร้องและบทบาทการเป็นนักแสดงในละครบนจอทีวี สำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง ''ต่าย อรทัยโชว์ปี 60'' ก็คงยังเข้มข้นกว่าเดิมแน่ เพราะเริ่มคุยงานประชุมกัน เตรียมพร้อมกับโชว์ฤดูกาลใหม่แล้ว 

 

 @ ไผ่ พงศธร วันเกิดปีนี้ได้เชิญชวนคุณแม่และครอบครัวพร้อมด้วยแฟนคลับไปสวดมนต์ข้ามคืนเสริมดวงชะตาบารมีสะเดาะเคราะห์ ทำบุญกันที่วัดแม่ย่าซอม อ.คลองหาด จ.สระแก้ว แล้วยังได้มอบอุปกรณ์กีฬาพร้อมทุนการศึกษาให้กับน้องๆ โรงเรียนตชด.บ้านเขาสารภีด้วย 

 

    @ ส่วน ''พี่นาง'' ศิริพร อำไพพงษ์ หลังจากทำบุญวันเกิดผ่านไปก็ได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ร่วมกับวงบอดี้สแลม ร็อกจัดเต็มเบอร์ดี้เข้มสะใจ ที่จังหวัดอุบลราชธานี งานนี้พี่นางโชว์ลูกคอหมอลำบนวงร็อกขั้นเทพจริงๆ 

 

    @ อั้ม นันทิยา หลังจากตัดสินใจออกจากบริษัทต้นสังกัด ก็เริ่มเดินทางชีวิตที่ตนเองเป็นผู้ลิขิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานเพลง งานแสดง ต่อแต่นี้ไปต้องทำด้วยตนเองทุกอย่างจริงๆ  ตัดสินใจแล้วก็ต้องตัดให้ขาด อย่าไปคาดหวังจากคนอื่นอีกต่อไปจ้า 

 

    @ ตั๊กแตน ชลดา หลังจากเป็นข่าวฮือฮาเรื่องเลิฟๆ กับนักร้องหนุ่มต่างค่ายก็ไม่ได้ทำให้งานเพลงอัลบั้มชุดที่ 9 หยุดสะดุดลงแม้แต่น้อย ยังคงเดินหน้าเตรียมงานเพลงกับโปรดิวเซอร์คู่บุญอย่าง อ.วสุ ห้าวหาญ กันอย่างต่อเนื่อง ...งานคืบหน้าไปมากแฟนๆ โปรดอดใจรอนิสนุง 

 

    @ ศร สินชัย หลังจากทุ่มทุนสร้างวงหมอลำให้มาประดับวงการตามฝันของตัวเอง ล่าสุดมีงานจองคิวล่วงหน้าเข้ามาประเดิมแล้ว โดยวงศร สินชัย จะไปแสดงฉลององค์ประธานพระธาตุนาดูน วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 ...ปีหน้าคาดว่างานจ้างคงไหลมาเทมาแน่ 

 

    @ สมบูรณ์ ปากไฟ นักร้องหนุ่มหมอลำซิ่งหนึ่งเดียวของแกรมมี่ โกลด์ เป็นอีกคนที่ฝันอยากมีวงดนตรีลูกทุ่งหมอลำเป็นของตนเอง อยากมีทีมงานดนเซอร์สวยๆ ในอนาคตแต่ช่วงนี้อยู่ระหว่างเก็บเงิน หางานหางบก่อน ... 55555

 

    @ ตอนนั้นเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมาหลายคนคงจำเพลง ''หมีแพนด้า'' ที่ร้องโดย สุดโก้ เจียระไน ได้ ตอนนี้ อ.สุดโก้ อายุ 59 ปีแล้วบอกว่า จะฉลองอายุ 60 ปีเร็วๆ นี้ พร้อมจะมีผลงานมาเซอร์ไพรส์อีก... คอยติดตามผู้ชายบ้านๆ คนนี้ให้ดีมีอะไรดีแน่ๆ 

 


หวานใจลูกทุ่ง