หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มิถุนายน 2559 เวลา 08:33

"เบล เสียงอิสาน" สุดยอด ยอมทิ้งความสุขส่วนตัว! ปลดหนี้พ่อแม่กัดฟันส่งน้องเรียนจบ

  • 9,139 view
  • share

"เบล เสียงอิสาน" ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร นักร้อง นางเอกหมอลำสาวดาวประจำวง "เสียงอิสาน" เป็นปลื้มสุดๆ ที่สามารถส่งน้องชาย "ต่อ" ภานุวัฒน์ เบ้าหล่อเพชร เรียนจนจบ ปวส . และปลดหนี้ให้พ่อกับแม่ได้สำเร็จ เกี่ยวกับเรื่องนี้เบลเปิดเผยระหว่างทำการแสดงคอนเสิร์ต เสียงอิสานปิดฤดูกาล ที่บ้านพักเสียงอิสาน บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า ก่อนหน้ามาร่วมงานกับเสียงอิสาน ตนสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่นได้ แต่เรียนได้แค่เพียง 2 ปี ต้องจำใจลาออก เนื่องจากพ่อแม่ประสบปัญหามีหนี้สินนอกระบบ จนต้องนำที่ดินไปจำนอง จึงอยากทำงานเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว และได้รับความเมตตาจาก "แม่นก" นกน้อย อุไรพร รับเป็นศิลปินในวงทำให้มีรายได้ปลดหนี้ให้กับครอบครัว นอกจากนี้ยังต้องส่งน้องชายเรียนที่ โรงเรียนช่างกล จ.อุดรธานี ตั้งแต่ ปวช. จนจบ ปวส.

    ทั้งนี้ดาวเด่นประจำวงเสียงอิสานซึ่งกำลังมีเพลงกดแต่ไลค์เมื่อไหร่จะเลิฟ  เป็นผลงานล่าสุดกับค่ายท็อปไลน์  มิวสิค  ยอมรับว่ารู้สึกเหนื่อยไม่น้อยกับการต้องเสียสละความสุขส่วนตัวทำงานหนักเพื่อครอบครัว  แต่ก็รู้สึกภูมิใจกับการที่ได้เห็นน้องชายประสบความสำเร็จด้านการศึกษาจากน้ำพักน้ำแรง

    "แม่เป็นหนี้นอกระบบ  เอาที่ดินไปจำนอง  ก็เอาเงินก้อนประมาณ  4-5 หมื่นบาทไปให้ท่านใช้หนี้  แล้วก็ส่งน้องเรียนจนจบปวส. แผนกช่างยนต์  ส่งมาตั้งแต่เรียนปวช. เลยค่ะ  ค่าเทอมค่อนข้างแพงเพราะเป็นโรงเรียนเอกชน  ตกประมาณเทอมละหมื่นกว่าบาท  ทำให้ต้องยอมลาออกจาก  ม.ขอนแก่น  เพราะตอนนั้นพ่อแม่ไม่มีเงิน  อยากให้น้องได้เรียนหนังสือ  ตอนแรกน้องก็บอกว่าจะไม่เรียน  ก็บอกเขาว่าไม่ได้ต้องเรียนแทนพี่นะ  พี่มาอยู่ตรงนี้แล้วทำงานด้วย  เรียนด้วยได้  ก็ไปลงเรียน  ที่  ม.รามคำแหง  คณะมนุษยศาสตร์สื่อสารมวลชน  เอกวิทยุโทรทัศน์  ก็อยากจบให้ได้ภายใน  4 ปีนะคะ  แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก  อย่างซัมเมอร์ผ่านมาก็ไม่ได้ลงซักตัวเลย  เพราะว่าไม่มีเวลาจริงๆ  เดินสายทุกวัน  ช่วงก่อนที่น้องจะจบไม่ได้สนใจเขาเท่าไหร่  ทำงานทุกวัน  จนเขามาบอกว่าติดค่าเทอมอยู่  4-5 หมื่นนะ  ถ้าไม่ไปจ่ายทางโรงเรียนจะไม่ให้ใบประกาศนียบัตร  ก็เข้าไปเบิกค่าตัวที่ฝากไว้กับแม่นกออกมาให้เขา  ภูมิใจค่ะที่เห็นเขาตั้งใจเรียนด้วยไม่เกเรจนประสบความสำเร็จ  ถ้าเป็นไปได้ก็อยากส่งเขาเรียนต่อให้สูงๆ  ต่อให้ต้องทำงานหนัก  เหนื่อยมากแค่ไหน  ก็กัดฟันสู้ได้อยู่แล้วค่ะ  เพื่อให้คนในครอบครัวที่เรารักมีความสุข  และยกระดับความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น"  เบล  กล่าว

  • 9,139 view
  • share