หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 11:30

"เพชร"วาดฝัน"บอสทวีชัย"เข้าใจที่แต่งเพลงให้"ตั๊กแตน"ร้องค่ายแกรมมี่ฯ

  • 1,819 view
  • share

ง่อวววว "เพชร สหรัตน์" อยากสร้างรายได้ครอบครัว เชื่อท็อปไลน์ฯ เข้าใจ ยกเพลงให้ "ตั๊กแตน ชลดา" ออกกับแกรมมี่ โกลด์

    สืบเนื่องจากเรื่องราวรักหวานฉ่ำเซอร์ไพรส์วงการลูกทุ่ง และทางแกรมมี่ โกลด์ฯ มีท่าทีให้ความสนใจเพลง ที่ "เพชร สหรัตน์" นักร้องขวัญใจผู้สาวไทบ้านในสังกัดท็อปไลน์ มิวสิค แต่งให้กับ "ตั๊กแตน ชลดา" ซูเปอร์สตาร์ลูกทุ่งสาวในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ สะท้อนความรักที่มีให้แบบพร้อมหยุดตรงนี้ที่เธอ ราว 2 เพลง โดยมีรายงานข่าวว่า "กริช ทอมมัส" เตรียมเรียก ตั๊กแตน และเพชร เข้าไปพูดคุยถึงทิศทางความเป็นไปได้ในการนำเพลงดังกล่าวมาสร้างสรรค์ให้ตั๊กแตนอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้ 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพชร สหรัตน์ เปิดเผยว่า หากผู้ใหญ่เห็นดีเห็นงามด้วยก็พร้อมยกเพลงที่แต่งขึ้นให้กับแฟนสาวนำไปออกอย่างเป็นทางการ และเชื่อว่าทาง นายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายใหญ่ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ต้นสังกัดซึ่งมีจิตใจเมตตาจะเข้าใจในการตัดสินใจของตนอย่างแน่นอน

    "แตนเขาเอาเพลงที่ผมแต่งไปร้องไกด์ และเอาไปให้พี่ตี่ (กริช ทอมมัส) ฟัง แล้วพี่ตี่เขาสนใจ เอาไปรวมในอัลบั้ม อันนี้แตนบอกนะ แต่ต้องรอพูดคุยกันอย่างเป็นทางการก่อน ผมคิดว่าทางท็อปไลน์ฯ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถ้ายึดกันตามสัญญา ถ้าผมไปร้องเพลงไปเล่นดนตรีกับค่ายอื่นอันนี้ผิดสัญญาแน่นอน แต่ตรงนี้ไม่ได้ระบุว่าห้ามแต่งเพลง แต่โดยมารยาทผมก็ต้องไปขออนุญาตเจ้านาย (นายห้างทวีชัย) ก่อนครับ ผมถือว่าท็อปไลน์ฯ เป็นครอบครัว ถ้าเพลงดังก็เป็นการสร้างรายได้ให้กับครอบครัว เชื่อว่านายห้างใจกว้างและมีจิตใจเอื้อเฟื้อ ผมยินดียกให้แตนนะ เพราะเห็นว่าที่ผ่านมาแตนมีแต่เพลงแนวเดิมๆ ถ้ามีแปลกใหม่แล้วสามารถช่วยเหลือให้มีกระแสตอบรับที่ดีได้อีกก็จะมีความสุขมาก เป็นการสร้างรายได้ให้กับผมกับแตน ที่ผ่านมาก็มีศิลปินแต่งเพลงให้ศิลปินต่างค่ายร้อง เชื่อว่านายห้างจะเข้าใจและอนุญาต แต่ผมก็ต้องมีมารยาทไปขออนุญาตท่านก่อน และรู้ว่าอะไรควรไม่ควร" 

    ส่วนเพลง "เสือสิ้นลาย" ที่กลั่นกรองจากใจออกมาเป็นเพลงให้กับแฟนสาว เพชรเปิดเผยว่า เนื้อหาสะท้อนตัวตนในมุมของความรักทั้งบวกและลบ จนวันนี้เจอคนที่รักจริงจึงขอหยุดตรงนี้ที่เธอ หลังจากร้องอัดคลิปปล่อยลงสื่อโซเชียลแล้วมีกระแสตอบรับดี จึงตั้งใจทำเพลงนี้จริงจังเพื่อมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟนคลับของตนและตั๊กแตน ที่เป็นกำลังใจให้เป็นอย่างดีเสมอมา เป็นเพลงพิเศษของตนทั้งคู่ไม่เกี่ยวกับค่ายแต่อย่างใด 

    "เพลงนี้ผมใช้เวลาแต่เพียง 15 นาที ที่บ้านแตน ร้องเล่นๆ อัดคลิปลงเฟซบุ๊ก แต่ปรากฏว่ากระแสตอบรับดี มีแฟนคลับมาแชร์ไปจำนวนมาก จึงตั้งใจทำให้ออกมาสมบูรณ์แบบเพื่อแฟนๆ ครับ เป็นเรื่องราวที่สะท้อนเรื่องราวความรักตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของผม ซึ่งไม่ใช้คนดีเด่อะไร จนมาเจอรักครั้งนี้พร้อมที่จะหยุดทุกอย่าง" หวานใจตั๊กแตนกล่าว

 

เฟซบุ๊ก : เพชร สหรัตน์

 

  • 1,819 view
  • share