หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 พฤษภาคม 2559 เวลา 15:28

จีนี่ฯ ฟื้นโปรเจกต์ "Showroom" ในรอบ 12 ปี เปิดตัววงดนตรีสีสันจัดจ้าน "The Dai Dai"

Genie Records ค่ายเพลงร็อก สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ฟื้นโปรเจกต์ Showroom (โชว์รูม) อีกครั้ง หลังพับไป 12 ปี โปรเจกต์นี้เคยแจ้งเกิดศิลปินรุ่นพี่มาแล้ว ทั้ง แหลม 25hours, Retrospect, Sweet Mullet, Saturday Seiko ครั้งนี้กับ Showroom3 ก็มีศิลปินจ่อคิวแจ้งเกิดอีก 6 วง ประเดิมด้วย The Dai Dai (เดอะ ได ได) วงดนตรีแนว Synth Pop (ซินธ์ป็อป) ที่สีสันจัดจ้านทั้งเรื่องดนตรีและการแต่งตัว มีสมาชิก 3 คน "มิ้นท์" ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์ (ร้องนำ), "คามิน" คามิน ภัคดุรงค์ (คีย์บอร์ด/ซินธิไซเซอร์), "โดนัท" ฐิติภัทร สุนทรฐิติ (เบส) การันตีฝีมือด้วยการเล่นเปิดในเทศกาลดนตรีใหญ่ๆ มาแล้วทั้ง Genie Fest 16 ปี แห่งความร็อก, Big Mountain, Rock Village โดยเลือก "หากค่ำคืน" เป็นเพลงเปิดตัวพิสูจน์ฝีมือ

    มิ้นท์เล่าให้ฟังว่า "ตื่นเต้นจริงๆ ค่ะ และดีใจที่ได้เข้าร่วมโปรเจกต์โชว์รูม 3 ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาง่ายๆ เพราะฉะนั้น เราเลยทำทุกอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก ใส่ความเป็นตัวตนของเราลงไปหมดเลย ชื่อ เดอะ ได ได มีหลายความหมายค่ะ Dai Dai ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ผลไม้สีส้มๆ เหลืองๆ ที่กำลังสุกงอม หรือในภาษาไทย ใดใด คืออะไรก็ได้ ไม่ตายตัว เอาจริงๆ พวกเราคือกบฏค่ะ คือเรานอกกรอบไม่อิงกฎเกณฑ์ใดๆ สนุก แปลก หรือใครจะตีความยังไงก็ได้"
                   
    "สำหรับ หากค่ำคืน เพลงเปิดตัวพวกเราและเปิดตัวโปรเจกต์โชว์รูม 3 มิ้นท์แต่งทำนองขึ้นมาก่อนจากอูคูเลเล่ จำได้ว่าตื่นมาก็ฮัมเพลงว่า ลัล ลัล ลัล ลัล ลัล ลา แล้วรู้สึกชอบเลยเริ่มแต่งเนื้อเพลง ความหมายของเพลงนี้เป็นความเหงาที่ไม่ฟูมฟาย เหงาแบบเซอร์ๆ ส่วนซาวนด์ก็มีเสียงของซินธิไซเซอร์ (เครื่องดนตรีสังเคราะห์) ผสมอยู่ เพลงนี้เลยออกมาสนุกสนาน ยิ่งในมิวสิกวิดีโอยิ่งสนุกใหญ่ เรื่องราวคือ มิ้นท์ กึ่งหลับกึ่งตื่น แล้วอยู่ๆ ก็ได้ผจญภัยไปตามหาคนคนนั้นตามสถานที่ต่างๆ พวกเราย้ายโลเคชั่นเกือบ 10 ที่ แต่ละที่ก็สวยมีแคแรกเตอร์ สนุก ตื่นเต้น ถ่ายกัน 2 วัน แต่ไม่เหนื่อยเลย เพราะได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ตอนนี้เพลงและเอ็มวีถูกปล่อยไปแล้วฟีดแบ็กที่ได้รับมันเกินคาดมากๆ คือพวกเราเป็นวงดนตรีเล็กๆ แต่มีคนมาคลิกดูวันเดียวหลักแสน เท่านั้นยังไม่พอยังติดชาร์ต iTune อันดับ 2 ด้วยมันใจชื้นมากเลยค่ะ และที่ถูกพูดถึงกันมากเลยอีกอย่าง คือ เสื้อผ้า คงจะสะดุดตาหลายคนเพราะสีสันมันจัดจ้านมาก ซึ่งมิ้นออกแบบเอง เพนต์เอง ตัดเอง ทำเองทุกอย่าง ที่ตลกคือมีคนมาขอซื้อชุดด้วยน่ะค่ะ ส่วนท่าเต้นมันคืออินเนอร์ล้วนๆ คือเราสนุกอย่างเต็มที่ไม่รู้จะแสดงออกยังไงก็เลยระเบิดออกมาเป็นการเตะไปซะอย่างงั้น เลยกลายเป็นท่อนจำให้เพื่อนๆ เลยค่ะ"
    
    "ต้องขอบคุณ "พี่โน่" ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ที่ดูแลพวกเราอย่างดี และขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้การต้อนรับพวกเราวงเดอะ ได ได อย่างอบอุ่น ตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่เห็นคนฟังมีความสุขเมื่อได้ฟังเพลงของเรา แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ขอฝากเพลง หากค่ำคืน ด้วยนะคะ ถ้าชอบก็ดาวน์โหลดได้ที่ *1235588, iTunes Store, KK Box หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ ่www.facebook.com/TheDaiDai ขอบคุณมากๆ ค่ะ" มิ้นท์ บอก