หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 พฤษภาคม 2559 เวลา 10:54

"โอม ค็อกเทล"ดำน้ำมาราธอน6ชั่วโมง ถ่ายMVซิงเกิลใหม่ออนแอร์1พ.ค.นี้

ตั้งแต่ถ่ายมิวสิกวิดีโอมาก็เพิ่งจะมีเพลง "ช่างมัน" นี่แหละที่ทำให้ "โอม" ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวง Cocktail (ค็อกเทล) ค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ถึงกับตัวเปื่อยเกือบเป็นไข้ เพราะโดนผู้กำกับฯ "เจ" สุภเชษฐ์ ธนาวีรานนท์ สั่งดำน้ำมาราธอนตั้งแต่ 6 โมงเย็นยันเที่ยงคืน แต่งานนี้ ผกก. เน้นเรื่องเซฟตี้เป็นพิเศษ โดยจ้างครูฝึกดำน้ำมืออาชีพมาเปิดคอร์สหลักสูตรเร่งรัดสอนโอม ก่อนถ่ายจริงแค่ชั่วโมงเดียว จะหวาดเสียวแค่ไหนไปฟังโอมเล่า

    "การถ่ายทำฉากใต้น้ำในเอ็มวีเพลงนี้ ต้องการจะสื่อถึงการที่ผมจมดิ่งลงไปในความทรงจำ มีความอึดอัด ความทรมาน แล้วมโนไปเองว่าได้เจอนางเอก คือจริงๆ วันนั้นผมแช่น้ำทะเลตั้งแต่เช้าแล้วล่ะ เพราะมีถ่ายฉากนึงก่อนที่จังหวัดจันทบุรี แล้วถึงตีรถกลับมาถ่ายฉากดำน้ำต่อตอน 6 โมงเย็นที่สระว่ายน้ำแถวบางนา พอมาถึงเห็นพี่ๆ ทีมงานเซตฉากไว้รอแล้ว มีการขึงผ้าดำรอบสระ มาร์กจุดตั้งกล้องพิเศษที่ใช้ถ่ายใต้น้ำ จัดไฟยิงลงไปในสระน้ำ ส่วนผมก็ต้องรีบไปเรียนดำน้ำคอร์สพิเศษกับทีมเซฟตี้ที่พี่เจ ผกก. เตรียมมาเพื่อดูแลผมแล้วก็น้องเอม นางเอก ปกติผมว่ายน้ำอยู่แล้วก็เลยไม่รู้สึกหนักใจเท่าไหร่ แต่คราวนี้มันต้องเรียนเพิ่มเติมเรื่องการใช้ภาษามือใต้น้ำ เรื่องการเคลียร์แว่นเวลาอยู่ใต้น้ำ ฝึกหายใจกับถังออกซิเจน ฝึกกลั้นหายใจ ต้องใส่ก้อนเหล็กหนัก 5-6 กิโลถ่วงให้ตัวจมด้วย เลยต้องมีสมาธิกับมันมากนิดนึง มันยากตรงที่เวลาถอดเครื่องช่วยหายใจปุ๊บ ก็ต้องรอให้ฟองอากาศหมดเพื่อให้น้ำนิ่ง ตอนนี้ต้องกลั้นหายใจนานมากแล้วก็ต้องแอ็กติ้งไปด้วย หูก็คอยลำโพงใต้น้ำว่าผกก.สั่งอะไร แต่ผมสื่อสารได้แค่ภาษามือเท่านั้น คือผมฟังได้อย่างเดียวสงสัยอะไรก็ถามไม่ได้ ไม่อย่างนั้นต้องขึ้นจากน้ำซึ่งก็จะเสียเวลาเซตตำแหน่งในน้ำใหม่อีก เราเลยต้องบรีฟกันอย่างละเอียดที่สุดก่อนถ่ายครับ มีฉากอยู่ใต้น้ำนานสุดเกือบ 3 นาทีเลยนะครับ เป็นงานที่ยากสุดๆ อีกงานนึงเหมือนกัน แต่พอถ่ายเสร็จได้เช็กภาพที่ออกมาต้องบอกว่าได้ภาพสวยคุ้มค่ากับ 6 ชั่วโมงที่แช่น้ำเลยครับ ต้องขอบคุณ "น้องเอม" ชญาธนุส ศรทัตต์ นางเอกเอ็มวีเพลงนี้ด้วย น้องเล่นเก่งมากและมีพื้นฐานการดำน้ำมาแล้ว เลยทำให้การถ่ายทำค่อนข้างเร็ว ที่สำคัญอึดไม่แพ้ผมด้วยนะเพราะต้องอยู่ในน้ำด้วยกันทั้งคืน แต่เพลงนี้ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ต้องแช่น้ำนะครับ เพราะตอนถ่ายไลน์ซิงค์ เชา, ฟิลิปส์, ปาร์ค ก็ต้องแช่น้ำถ่ายด้วยเหมือนกัน"
    
    "ดีใจครับที่พอเริ่มการทำงานอัลบั้มใหม่ก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ตอนนี้อยากให้ทุกคนได้ดูได้ฟังเพลงกันแล้วครับ แต่ต้องอดใจรอกันอีกนิด วันที่ 1 พฤษภาคม นี้ เจอกันแน่นอน ยังไงก็ขอฝากเพลงใหม่ของพวกเราวงค็อกเทลด้วยนะครับ อัพเดตข่าวสารของวง Cocktail ได้ทาง www.genie-records.com และ www.facebook.com/cheerscocktail หรือโหลดทุกเพลงของเราได้ที่ *1232818 ครับ" โอม บอก