หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 28 เมษายน 2559 เวลา 14:38

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • ไอดิน อภินันท์
  • กล้วย คลองหอยโข่ง-ลำใย ไหทองคำ
  • ก๊อท-จักรพันธ์
  • นกน้อย อุไรพร
  • ฝน ธนสุนธร - กวาง-กมลชนก
  • ภู ภูวนาท
  • ยิ่งยง ยอดบัวงาม-นัท มาลิสา
  • ไวพจน์ เพชรสุพรรณ
  • อ.วสุ ห้าวหาญ-ตั๊กแตน ชลดา
  • อ.สิงห์เฒ่า-อ.สมชาย ตรุพิมาย

.

@ ศิลปินแห่งชาติ พ่อไวพจน์  เพชรสุพรรณ ที่ยืนหยัดอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะมีความสามารถในการร้องเพลงแหล่แบบสดๆ จึงทำให้มีงานจ้างทำขวัญนาคตลอด ไม่แพ้นักร้องรุ่นลูกๆ หลานๆ นับว่าเป็นการต่อยอดจาการร้องเพลงลูกทุ่ง วันที่ คุณบรรหาร ศิลปอาชา ถึงแก่อนิจกรรม คุณพ่อไวพจน์ยังแหล่ไว้อาลัยคนดีศรีสุพรรณในฐานะคนบ้านดียวกันแบบประทับใจอีกด้วย

 

    @ นัท มาลิสา เป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่มีความน่ารักเสมอต้นเสมอปลาย วันก่อนที่สตูดิโอ Work Point เจอกันกับ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ยังเอ่ยปากชม ''นัท ไมค์ทองคำ ลูกศิษย์ของเราทุกคน น่ารักเสมอๆ  ขอให้ดังๆ นะครับ''...แหม..มีนักร้องรุ่นใหญ่อวยพรให้อย่างนี้ ซิงเกิลเพลงใหม่ ''ฝันว่ามีแฟน'' คงปังๆ แน่เร็วๆ นี้ 

 

    @ กล้วย  คลองหอยโข่ง ประชันกับ ลำไย ไหทองคำ วันงานกิจกรรม 90 ลูกทุ่งรักไทย ที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ ราชพฤกษ์ นนทบุรี วันนั้นยอมรับ กินกันไม่ลงจริงๆ ทั้งความสนุก ความมันส์ ความสวยเซ็กซี่ 

 

    @ ข่าวการทำงานเพลงชุดใหม่ของ ตั๊กแตน  ชลดา กับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง อ.วสุ ห้าวหาญ ออกมาเป็นระยะๆ ทำให้แฟนเพลงชักอย่างฟังอยากชม งานชุดใหม่จะออกมาเป็นยังไง ที่แน่ๆ คงมีทีเด็ดแน่  เพราะทั้งคู่ทำงานกันแบบตั้งใจเป็นพิเศษ เข้าขากันดี...อดใจรอนิดนึง 

 

    @ ไอดิน อภินันท์ ช่วงอาทิตย์ก่อนได้มีโอกาสโกอินเตอร์เพื่อไปขับกล่อมร้องเพลงคนไทยที่ร้านอาหารครัวไทยในเกาหลีใต้ แถมได้มีโอกาสท่องเที่ยวแดนกิมจิ ย้อนรอยเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ที่ภาพยนตร์ไทยเรื่อง กวน มึน โฮ  มาถ่ายทำ 

 

    @ ช่วงวันที่ 28-30 เมษายน 2559 ฝน ธนสุนธร, ''กวาง-กมลชนก'' พร้อมด้วยดารานักร้องอีกหลายคน ได้เข้าฉากสำคัญในการถ่ายทำละครเรื่อง ''ราชินีหมอลำ'' ณ ที่ว่าการอำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์  วันนั้นพบและสัมผัสการแสดงหน้าเวทีของเหล่านักร้องดารา มี ส้มตำ, ข้าวจี่, ไข่ปิ้ง เพียบเลยจ้า 

 

    @ ''ก๊อท-จักรพันธ์'' ทุกวันดูแฮปปี้มีความสุขกับชีวิตที่ลงตัว มีภาพพาครอบครัว พี่น้อง ท่องเที่ยว  มีภาพเบื้องหลังงานคอนเสิร์ตอัพลงในอินสตาแกรมให้ FC ได้ดูเป็นระยะๆ และที่ประทับใจมักเห็นแอ็กชั่นต่างๆ ของพี่ก๊อทที่หยอกล้อกับแดนเซอร์หลังเวทีอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง 

 

    @ เป็นคอร์สที่น่าสนใจสำหรับคนชอบร้องเพลงทุกแนวที่อยากฝึกร้องเพลงลูกทุ่ง จะสอนโดย อ.สิงห์เฒ่า ศราวุธ นักแต่งเพลง, นักเรียบเรียงดนตรียอดฝีมือ กับ อ.สมชาย ตรุพิมาย นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง จะจัดสัมมนาวันที่ 4 มิถุนายน 2559 นี้ที่โรงแรมเดอะภัทรา พระรามเก้า 31 กรุงเทพฯ เวลา  8.30-17.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 08-9841-1194 Line ID : 0944634111

 

    @ ภู ภูนาท เป็นนักร้องลูกทุ่งอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบผูกพันอยู่กับ ''โนราห์'' ซึ่งถือว่าเป็นศิลปวัฒนธรรมทางภาคใต้ ช่วงเด็กชอบดูโนราห์ ดูจนจำเอามารำเองทำท่าเอง มีแบบอย่างฝึกมาจากแผ่นซีดีที่ชอบเปิดดูทุกวัน จนคนในหมู่บ้านเรียกโนราห์ภู...อย่างนี้งานเพลงซิงเกิลต่อไปของ ภู ภูนาท  น่าจะมีเพลงที่มีทำนองโนราห์ผสมผสานไปด้วย เพลงสำเนียงใต้น่าจะเวิร์ก 

 

    วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. 2559 เป็นวันแรงงานแห่งชาติ คณะหมอลำวงเสียงอีสาน จากบริษัทท็อปไลน์ไดมอนด์ นำทีมโดย นกน้อย  อุไรพร, ปอยฝ้าย มาลัยพร, ลูกแพร อุไรพร และนักแสดงเต็มวง พบกันที่ตลาดหนามแดง ถนนเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ แฟนเพลงอย่าลืมไปชมกันวงจริงวงใหญ่สุดอลังการผลงานสนุกสุดมันส์ หางบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตนำมาแลกซีดี /MP3 ฟรีได้ 

 


                                            หวานใจลุกทุ่ง