หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 27 มีนาคม 2559 เวลา 11:55

"รุ่ง สุริยา" ร่วมค่าย "ชิน อีกแล้วครับท่าน" จับมือ "แสงเทียน-วิษณุ" ลุยแหล่สามไมค์ "ทศพล" เคี่ยวหนักถ่ายทอดวิชาทำขวัญนาค

"รุ่ง สุริยา" จับมือสองนักแหล่น้องใหม่ ลุยแหล่สามไมค์ สร้างสีสันให้วงการ เผยเป็นศิษย์ "ทศพล หิมพานต์" ครูเดียวกัน โดยมี "ชิน อีกแล้วครับท่าน" ลงทุนสร้างสรรค์ให้

    หลังจากไปได้สวยกับเพลงโห่ ในอัลบั้มคู่เอก 1 และคู่เอก 2  ล่าสุดสุภาพบุรุษลูกทุ่ง "รุ่ง สุริยา" ส่งผลงานใหม่อัลบั้ม "แหล่สามไมค์" แกะกล่องในแนวเพลงแหล่ ออกมาให้มิตรรักแฟนเพลงได้พิสูจน์ลูกคอว่ายังเนี้ยบนิ้ง โดยจับมือ "แสงเทียน แสงสวรรค์" กับ "วิษณุ สิงหนาท" ซึ่งเป็นลูกศิษย์ "ทศพล หิมพานต์" นำเสนอในรูปแบบของการแหล่สามคนสามไมค์ ภายใต้ค่ายอีกแล้วครับท่าน โดยมี "ชิน อีกแล้วครับท่าน"  สุชิน ควรสงวน ผู้บริหารลงทุนสร้างสรรค์ผลงานให้ทั้งหมด
    
    "เหตุที่หันมาทำเพลงแนวแหล่แบบชัดเจน เพราะ ต้องการจะช่วยกันอนุรักษ์ บทเพลง แนวนี้ ให้อยู่ต่อไปนาน ๆ  ครั้งนี้จะเป็นเพลงแหล่ครั้งแรกของผม ส่วนที่เคยร้องกับ พี่ทศพล หิมพานต์ อาจารย์ของผม ก็เป็นอีกแนวคิดหนึ่ง ซึ่งก็ยังมีอยู่ นั่นเป็นชุดคู่เอก 1 กับ คู่เอก 2 ซึ่งเป็นการนำเพลงอมตะสนุกๆ มาร้อง มีเพลงโห่ สลับกับการพูดคุย การแซวกันในเพลงอย่างที่เคยฟังกันไปแล้ว  สำหรับเพลงชุดใหม่ล่าสุดนี้ ผมจับมือกับน้องสองคนเป็นนักแหล่ คือ แสงเทียน แสงสวรรค์ กับ วิษณุ สิงหนาท แหล่คนละท่อน น้ำเสียงลีลาก็จะมีความหลากหลายขึ้น เพราะแต่ละคนก็แหล่เป็นเอกลักษณ์ ทำงานด้วยกันแบบไม่ยาก แต่ก็ต้องมีการ ปรับเรื่องคีย์เสียงให้ พอดีกัน  แต่ไม่มีปัญหา ความไพเราะก็ยังคงเดิม ส่วนที่หลายคนถามว่าทำไมมาทำเพลงกับนักร้องใหม่ แบบนี้ ก็ ต้องให้โอกาส กันนะครับ แล้ว น้องๆ เขาก็มีความสามารถ ครับ การอัดเสียงก็ร้องพร้อมกันเลย เพื่อให้ได้อารมณ์ สนุกสนานจริงๆ ก็มีเพลงเช่น  ปีหน้าแต่งแน่ นาคสั่งสีกา และ ตำราจีบหญิง ตอน 1 เพราะการร้องพร้อมๆ กัน ซึ่งพี่ชิน ผู้บริหารค่ายเพลง อีกแล้วครับท่าน เป็นคนลงทุนทำในงานอัลบั้มสามแหล่สามไมค์ ครับ"
    
    สุภาพบุรุษลูกทุ่ง เปิดเผยอีกว่า เวลานี้ตนยังอยู่ในระหว่างรับวิชาการแหล่ทำขวัญนาค โดยมี ทศพล หิมพานต์ เขี่ยวเข็ญอย่างหนัก คาดว่าอีกไม่นานจะเริ่มรับงานเดินสายทำขวัญนาคได้เต็มรูปแบบ   
    
    "กับบทบาทของการทำขวัญนาค ตอนนี้ก็กำลังฝึกฝนอย่างหนักครับ โดยมีพี่ทศพล ถ่ายทอดวิชาให้ผม และรับเป็นลูกศิษย์ ผมเองใช้เวลาฝึกกันนานมากครับ คาดว่าเร็วๆ นี้ ก็จะเริ่มรับงาน ในด้านการทำขวัญนาค แล้วครับ  ก็ฝากเจ้าภาพ งานบวชลองพิจารณาด้วยนะครับ" รุ่ง สุริยา กล่าว