หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 มีนาคม 2559 เวลา 11:52

"มนต์แคน" ชวนชม "เขาขอไลน์ อ้ายขอลา"

หลังจากที่ห่างหายจากอัลบั้มเดี่ยวไปเสียนาน มาวันนี้บ่าวเสียงสุดสะแนน มนต์แคน แก่นคูน กลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุดที่เอาใจแฟนเพลงยุคโซเชียลสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี กับเพลง "เขาขอไลน์ อ้ายขอลา" ซึ่งถือเป็นเพลงพิเศษที่จะถูกนำไปรวมไว้ในเอ็มพี 3 "จากใจให้แฟน มนต์แคน แก่นคูน" ที่รวบรวมเพลงเพราะๆ จากมนต์แคนตั้งแต่อัลบั้มแรกถึงอัลบั้มล่าสุด ถึง 50 บทเพลงด้วยกัน

    เพื่อเพิ่มความพิเศษมากยิ่งขึ้น มนต์แคนขอเอาใจแฟนๆ ด้วยการเชิญชวนมาชมมิวสิกวิดีโอ "เขาขอไลน์ อ้ายขอลา" แบบพร้อมกันครั้งแรกที่ชั้น 33 ตึกแกรมมี่ นอกจากนี้ ยังมีการตั้งโต๊ะแจกลายเซ็นให้กับแฟนคลับด้วยความเป็นกันเองอีกด้วย
        
    มนต์แคนกล่าวถึงเนื้อหาเอ็มวีเพลงนี้ว่า "จะค่อนข้างเข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี เพราะเดี๋ยวนี้มีอะไรก็ไลน์หากัน ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่มีอะไรก็ต้องเขียนจดหมาย ติดแสตมป์ 2-3 วันกว่าจะถึงมือผู้รับ ถ้าหวังจะให้เขาตอบกลับก็คงอีกนาน แต่ปัจจุบันพอเทคโนโลยีมันเข้ามาทุกอย่างก็ง่ายขึ้น คนเป็นแฟนก็จะทะเลาะงอนกันมากขึ้นตามไปด้วย เหมือนกับเอ็มวีเพลงนี้เลย อยากให้แฟนๆ ได้ชมกันนะครับ ในส่วนของเอ็มพี 3 จากใจให้แฟน มนต์แคน แก่นคูน ก็เป็นการนำบทเพลงเก่าของผม ไม่ว่าจะเป็น ยามท้อขอโทรหา, สร้างฝันด้วนกันบ่, ยังคอยที่ซอยเดิม, โรงงานปิดคิดฮอดน้อง, อ้ายบ่แม่นเขา, ปลาข่อใหญ่ ฯลฯ แล้ว ยังมีเพลงพิเศษ ที่อยู่ในอัลบั้มพิเศษต่างๆ อาทิ เพลงหนาวใจไกลแฟน (ฝากไว้ในแผ่นดิน พงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา ชุดที่ 1), เพลงอาลัยพระธาตุพนม (ฝากไว้ในแผ่นดิน พงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา ชุดที่ 2), เพลงหนาวลมเรณู (ตามฮอยอีสาน ชุดที่ 1) เป็นต้น ก็จะอยู่ในเอ็มพี 3 ชุดนี้ด้วย เรียกได้ว่าจุใจแฟนเพลงอย่างแน่นอนครับ"
    
    อย่างไรก็ตาม แกรมมี่ โกลด์ ต้นสังกัดเตรียมปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงเขาขอไลน์ อ้ายขอลา ให้ชมตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้ เป็นต้นไป ทางช่องยูทูบ GMM GRAMMY GOLD OFFICIAL และปล่อยเอ็มพี 3 จากใจให้แฟน มนต์แคน แก่นคูน ให้แฟนๆ ทั่วประเทศได้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว