หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 14:59

"ก้อง ห้วยไร่" ประกาศตามหาพี่สาว พลัดพรากกว่า 10ปี ไม่เชื่อตายแล้ว!

  • 9,763 view
  • share

"ก้อง ห้วยไร่" เปิดประเด็นดราม่าน้ำตาท่วม เผยถีบตนเองขึ้นมาเป็นนักร้องดัง เพราะต้องการตามหาพี่สาว ที่พลัดพรากกันไปกว่า 10 ปีให้เจอ ไม่ปักใจเชื่อว่า เสียชีวิตไปแล้ว ตามคำทำนายหมอดู

    นายก้องหล้า ยอดจำปา หรือ "ก้อง ห้วยไร่" นักร้องลูกทุ่งหนุ่มสุดฮอตเจ้าของเพลงดัง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ในสังกัดค่ายซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด เปิดปมดราม่าฝังใจเรื่องครอบครัว ทำเอาแฟนคลับที่มาให้กำลังใจจำนวหนึ่งน้ำตาท่วม ระหว่างบันทึกเทปรายการลูกทุ่งสุดติ่ง เพื่อนำไปออกอากาศ วันเสาร์ที่ 5 มี.ค. นี้ เวลา  13.30-14.30 น. ทางช่อง  24 True4U ที่มี "บ๊วย" เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เป็นพิธีกรว่า ส่วนหนึ่งที่ดิ้นรนทุกวิถีทางทำให้ตนเองก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องมีชื่อเสียง เพราะต้องการใช้เป็นช่องทางในการตามหา นางสาวอภิญญา ยอดจำปา พี่สาว ที่พลัดพรากกันไปนานกว่า 10 ปีแล้ว 
   
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก้อง ห้วยไร่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาพยายามตามหาพี่สาวของตนมาโดยตลอด สืบเสาะทุกหนทุกแห่งที่เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ต หรือทำงานต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบ  แถมยังเคยมีหมอดูทักว่าพี่สาวได้เสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ตนก็ยังไม่ปักใจเชื่อ จะพยายามตามหาให้พบให้ได้ เพราะตนรักพี่สาวมาก และหวังว่าพี่สาวของตนจะทราบข่าวการตามหาของตน กลับมาพบหน้ากัน และเป็นครอบครัวเดียวกันอีกครั้ง หรืออย่างน้อยได้เห็นหน้ากันอีกสักครั้งก็ยังดี 

    "เมื่อก่อนบ้านเราที่ จ.สกลนคร ยากจนมากไม่มีแม้กระทั่งบ้านอยู่ ต้องอาศัยเถียงนา (กระท่อม) หลับนอนกลางทุ่งนา  ตอนเป็นเด็กพี่สาวกับผมรักกันตามประสาพี่น้องบ้านนอก พี่ออกไปหาอาหารตามทุ่งนา หาอะไรได้มาก็มาให้ผมกิน พอพี่สาวเรียนจบป.6 อายุประมาณ 13 ปี ก็ออกจากบ้านเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ตอนนั้นผมอายุ 6-7 ปี ตอนแรกก็เทียวขึ้นเทียวลงกลับไปเยี่ยมบ้านสม่ำเสมอ ตอนพี่สาวอายุ 23 ปี ผมอายุ 16 ปี ช่วงที่โรงเรียนปิดเทอมก็ขึ้นมากรุงเทพฯ มาหาพี่สาวซึ่งอาศัยอยู่ห้องเช่าย่านห้วยขวาง   เขาพาไปไหว้พระ ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า ดีใจมากที่ได้เปิดหูเปิดตา เพราะเป็นการเข้ามากรุงเทพฯ ครั้งแรกในชีวิต อยู่กับเขาได้ 14 วัน โรงเรียนเปิดก็กลับบ้าน กลับไปได้เพียงไม่กี่วัน มีคนติดต่อไปบอกพ่อกับแม่ว่า พี่สาวผมหายไปจากห้องเช่าไม่สามารถติดต่อได้ พ่อแม่ก็ร้อนใจพยายามโทรติดต่อก็ไม่มีคนรับสาย จึงเดินทางมาที่กรุงเทพฯ ก็ไม่พบว่าพี่สาวอยู่ที่ห้องเช่าแล้ว จึงไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ทางตำรวจเขาบอกว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในการตามหา พ่อกับแม่ไม่มีตังค์ก็เลยปล่อยเลยตามเลย ตามความเชื่อของคนต่างจังหวัด จึงไปดูหมอดู พึ่งทางไสยศาสตร์ เขาบอกว่าพี่สาวผมตายแล้ว ไม่ได้อยู่ในประเทศ โดนกักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ แต่ผมไม่ปักใจเชื่อนะ พี่สาวมาเข้าฝันบ่อยว่า บอก ร้อน หนาว หิวข้าว ผมหวังว่าเราจะได้เจอกันอีกครั้ง ใครก็ตามที่สามารถติดต่อ นางสาวอภิญญา ยอดจำปา ได้อยากให้ติดต่อผมโดยตรงเลย หรือถ้าตาย จริง ใครพบว่ามีศพไร้ญาติ ชื่อนางสาวอภิญญา ยอดจำปา ก็ขอให้แจ้งกลับมาหน่อย อยากนำกระดูกกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด อยากให้พี่ได้กลับบ้าน" ก้อง ห้วยไร่กล่าว

 

 

  • 9,763 view
  • share