หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 11:41

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • สุพจน์ (มือกีตาร์ของพี สะเดิด)
  • ฝน ธนสุนธร
  • เด่นชัย-ดำรง
  • รัชนก-ต๊ะ กิตติศักดิ์
  • ศิลปินแกรมมี่รวมงาน อ.สวัสดิ์
  • หนุ่ม ณัธพล
  • ก๊อท จักรพันธ์ กับคุณแม่
  • ยิ่งยง-รุ่ง -ไชยา

.

 

*** นักร้องลูกทุ่งทุกวันนี้เป็นที่ต้องการของรายการทีวีต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ทีวีดิจิตอลมีการแข่งขันกันสูง ต้องช่วงชิงเรตติ้งกันเพราะมีตั้งสามสิบกว่าช่อง ทำให้นักร้องที่มือชื่อเสียงเป็นที่รู้จักถูกทาบทามให้ไปร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น กรรมการตัดสิน คอมเมนเตียเตอร์ ผู้ช่วยพิธีกรอย่างเช่น ฝน ธนสุนธร, เอกชัย ศรีวิชัย, อาภาพร นครสวรรค์, คัฑลียา มารศรี, จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ โดยเฉพาะสามหนุ่มที่กำลังแรงอย่าง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, รุ่ง สุริยา, ไชยา มิตรชัย เป็นที่ต้องการของช่องต่างๆ

 

   *** รัชนก ศรีโลพันธุ์ ผ่านไปที่ตลาดบ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี แวะอุดหนุนร้านกาแฟ ''ชอร์'' ของเพื่อนนักร้องขวัญใจปักษ์ใต้ชื่อดัง ''ต๊ะ'' กิตติศักดิ์ ชัยชนะ บอกว่า ของเขาอร่อยจริงๆ แถมเจ้าของร้านเปิดร้านเองดูแลลูกค้าด้วยความเป็นกันเอง ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะชิมเครื่องดื่มอร่อยๆได้

 

   *** ''ก๊อท'' จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ได้พาคุณแม่บังเกิดเกล้าบินลงใต้เที่ยว จ.ภูเก็ต ทั้งช็อป ทั้งกิน ทั้งเที่ยว อย่างมีความสุขเรียกได้ว่า อิ่มทั้งกายและใจ แถมในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ยังอวยพรให้แฟนคลับเฮงไล้ ฮงไล้ ซวยขื่อ มีกินทุกมื้อมีซื้อทุกอย่าง

 

    *** งานมหกรรมคอนเสิร์ต ตุ้มโฮมรวมพลศิลปินรากหญ้าโดยขุนพลดนตรีแห่งดินแดนที่ราบสูง อ.สวัสดิ์ สารคาม เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างเจดีย์พระศรีอารย์ และศาลาการเปรียญที่วัดบ้านเกิดมีศิลปินนักร้องที่เป็นลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทยไปร่วมงานกันอย่างมากมายโดยเฉพาะกลุ่มศิลปินแกรมมี่โกลด์มี ไผ่ พงศธร, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ลำยอง หนองหินห่าว, สมบูรณ์ ปากไฟ ก็ไปร่วมงานด้วย

 

    *** ฝน ธนสุนธร วันไปแสดงคอนเสิร์ตที่วัดคลองสวน พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ด้วยอากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้ตัวเองเป็นหวัดแต่ก็ใจสู้สร้างความสนุกสนานให้แฟนๆ อย่างน่ารัก  ในขณะที่ร้องเพลงไปก็บ่นไปว่า ''โอ้ย เงินทองนี่มันหายากจริงหนอร้องเพลงไปขี้มูกก็ไหลไป'' …. ขนาดไม่สบายยังมีมุกอยู่ตลอด

 

    *** หนุ่ม ณัธพล ซิงเกิลใหม่เป็นเพลงลูกทุ่งขนานแท้ ชื่อเพลง ''รักจริงอย่ายิงเบอร์'' เป็นแนวเพลงลูกทุ่งช้าๆซึ้งๆเพลงนี้แต่งโดย อ.สันต์ สิงห์สกุล ในสังกัดเอ็กตร้าเฮ้าส์มิวสิค เพลงนี้กำลังโปรโมตตามสถานีวิทยุต่างๆ ขอแรงสนับสนุนให้กับนักร้องหนุ่มแดนใต้คนนี้อีกคนนะจ้ะ

 

    *** ดำรง วงศ์ทอง กับ เด่นชัย สายสุพรรณ เป็นคู่หูเพลงลูกทุ่งที่ถูกจับคู่กันมาตลอดช่วงหลังๆ ล่าสุดไปช่วยงานฉลองอุโบสถและปิดทองฝังลูกนิมิต วัดหนองสะแก ก็ถูกจับคู่ให้แสดงรำวงย้อนยุคคู่กันในวันเดียวกันล่าสุดได้ข่าวว่ากำลังทำงานเพลงรำวงย้อนยุคคู่กันอีกแล้วครับท่าน....คริคริ สงสัยจะไปแชร์ตลาดของ อ๊อด โฟร์เอส แน่เลย เพราะเห็นใส่หมวกเหมือนกัน

 

    *** ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสุพจน์ (มือกีต้าร์ของพี สะเดิด) ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง การจากไปครั้งนี้สร้างความอาลัยให้กับทีมงานเป็นอย่างมากโดยเฉพาะ พี สะเดิด ซึ่งพึ่งได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตวันมะเร็งโลก เพื่อช่วยเหลือคนที่ป่วยเป็นโรคนี้ 

 


                                        หวานใจลูกทุ่ง